Top 6 loại cây cảnh phong thủy dành cho khu vực sân vườn

Như các bạn cũng biết sân vườn chính là nơi giúp chúng ta nghỉ ngơi và vui chơi cùng các thành viên. Đặc biệt đây cũng chính là nơi cho bạn thoải mái trồng các loại cây, loại hoa. Tuy nhiên vì là khu vực đầu tiên khi vào nhà nên bạn cần chú ý đến yếu tố thẩm mỹ cũng như phong thủy. Việc trồng cây và bố trí cây đúng phong thủy sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn đón nhận nhiều tài lộc và thịnh vượng hơn. Vậy bạn đã biết những loại cây trồng nào thích hợp chưa? Mình sẽ gợi ý cho bạn top 6 loại cây trồng phong thủy phù hợp cho sân vườn nhé.

Trồng cây cau ở đầu nhà để tránh sóng gió

Trồng cau cảnh ở cổng chính là kinh nghiệm dựa trên việc xây nhà theo lối truyền thống. thường nhà truyền thống được xây theo hướng Nam, Tây Nam hoặc Đông Nam nhằm tránh gió mùa Đông Bắc vào mùa lạnh và gió Tây nóng vào mùa nóng. Cây cau cảnh dáng thẳng nên người ta chon nó để trồng trước nhà vừa để trang trí mà không gây nên việc sóng gió, nắng bị cản, không vào nhà được.

Trồng cây cau ở đầu sân vườn nhà để cầu mong tránh những sóng gió
Trồng cây cau ở đầu sân vườn nhà để cầu mong tránh những sóng gió

Ngoài ra, theo quan điểm khoa học, những cây dáng thẳng dễ dàng thu được ion dương, những ion dương giúp tăng cường sức khỏe. trồng trước nhà góp phần thúc đẩy năng lượng tích cực trong đời sống. Về mặt ý nghĩa, trồng cau cảnh sẽ mang lại sự nhẹ nhàng, bình yên và cảm gaics an toàn khi bước qua cổng chính của ngôi nhà đó.

Tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà bằng cây đại lộc

Cây được bài trí có khi nhằm thể hiện một ý tưởng của người trồng qua cách xếp đặt mà vẫn giữ được vẻ tự nhiên của lá. Thân cây được uốn theo một kiểu dáng nào đó, còn gọi là thế, kết hợp với chậu, đất hay nước là môi trường sinh trưởng cho thực vật ấy.

Bên cạnh mục tiêu làm cảnh vì lẽ này cây đại lộc đã được tuyên lên thành nghệ thuật. Đại lộc còn mang ý nghĩa tài lộc và thịnh vượng. Về mặt cây cảnh phong thủy, đại lộc sản sinh và điều hòa những dòng năng lượng tích cực cho toàn bộ không gian ngôi nhà. Cây đại lộc có sức sống bền bỉ, mang đến những điều tài lộc, may mắn như chính tên gọi của mình cho gia chủ, phù hợp làm cây cảnh nội thất.

Thiết mộc lan giúp mang lại nhiều tài lộc may mắn cho gia chủ

Cây thiết mộc lan giúp mang lại nhiều tài lộc may mắn cho gia chủ
Cây thiết mộc lan giúp mang lại nhiều tài lộc may mắn cho gia chủ

Cây cảnh thiết mộc lan cũng mang ý nghĩa tài lộc. Theo cây cảnh phong thủy cây có khả năng hấp thụ những luồng khí xấu, tiêu tan điềm rủi và mang lại may mắn cho không gian xung quanh. Cây có khả năng hấp thụ Fomaldehyde, làm sạch không khí. Khử bớt các khí độc sinh ra do hiệu ứng nhà kính hoặc do sử dụng điều hòa lâu ngày.

Cây có loại trồng 1 thân gốc lớn, có loại được ghép từ nhiều thân gỗ thẳng cao 0,5-1,5m mỗi thân gỗ có 1-3 ngọn búp, có loại khóm thấp nhiều lá. Các ngọn búp của cây vươn thẳng, lá xanh bóng sáng, trông rất màu mỡ, giàu sức sống. Được coi là rất tốt theo quan niệm phong thủy khi trang trí trong không gian nội thất.

Dây leo của cây vạn niên thanh giúp tăng thêm sự yên bình

Vạn niên thanh là cây thân leo, khi trồng vạn niên thanh ở cổng chính. Cây sẽ leo và bám vào cổng cũng như tường xung quanh cổng tạo nên vẻ yên bình và hoài cổ cho ngôi nhà. Như vậy gia chủ sẽ luôn có được cảm giác thân quen khi bước qua cổng vào ngôi nhà của mình.

Vạn niên thanh vị đắng, tính hàn, vào kinh phế, có độc tính nhẹ. Tác dụng thanh nhiệt và giải độc, cường tim lợi thủy, có tác dụng cầm máu. Trị cho người bị đau họng, tim yếu, rắn cắn, bị đánh đập và bổ té tổn thương, bạch hầu. Có thể trị bỏng do nước sôi, thủy thủng và đinh nhọt, ho hen suy nhược cơ thể nóng sốt. Việc trồng vạn niên thanh có thể làm như sức khỏe của mọi người dồi dào hơn. Đồng thời khiến không khí trong nhà được trong lành và tươi mát.

Trồng cây ngũ gia bì để cầu mong sự trường thọ

Trồng cây ngũ gia bì để cầu mong sự trường thọ cho gia đình
Trồng cây ngũ gia bì để cầu mong sự trường thọ cho gia đình

Cây phân nhiều cành nhánh, có rễ khí sinh. Lá kép chân vịt mang 5-7 lá phụ, hình thuôn dài, mép nguyên gân nổi rõ. Về mặt phong thủy, ngũ gia bì là loại cây tượng trưng cho sự may mắn và trường thọ. Ngoài ra cây còn có tác dụng hữu ích và là vị thuốc tốt trong y học cổ truyền.

Cây có hình dạng và nhiều rễ giống như cây cổ thụ. Phù hợp trang trí trong không gian nội thất có sử dụng gỗ tự nhiên. Có những đồ trang trí truyền thống hoặc những linh vật phong thủy. Ngoài ra, cây có tác dụng đặc biệt trong việc làm sạch không khí. Vì hấp thu các khí gây khó chịu như mùi khói thuốc lá, mùi thức ăn, mùi điều hòa tắt lâu ngày.

Trúc quân tử giúp hạn chế những điều xấu vào gia đình

Cây mọc bụi thưa, gốc có thân có nhiều rễ bò dài, măng nhỏ, màu vàng, cành nhánh mềm, cong. Cây ưa nhiều nắng nên phù hợp trồng ngoại thất. Thông thường trúc quân tử hay được trồng sát tường cạnh cổng chính. Để tạo nên cảm giác vững chắc cho cổng. Theo nhiều các quan niệm về phong thủy thì đây chính là loài cây rất tốt. Có thể giảm bớt những điểm xấu, làm thông thoáng cho không gian, mang lại nhiều may mắn.

Trong triết học phương Đông, cây trúc quân tử được ví như người quân tử. Vì đặc tính mềm dẻo mà không bao giờ bị khuất phục cho dù có gặp phong ba, gió bão.

Tham khảo thêm nhiều kinh nghiệm về phong thủy sân vườn tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *