Tìm hiểu ý nghĩa và cách đặt gậy như ý đúng phong thủy

Theo phong thủy, gậy như ý là biểu tượng của quyền lực và địa vị, có thể mang lại nhiều tiền bạc và may mắn cho gia chủ. Nếu bạn đang tìm kiếm những vật phẩm phong thủy có thể đặt trên bàn làm việc, phòng khách thì đây là một gợi ý không thể bỏ qua.

Chính vì những lý do đó mà gậy như ý hiện là vật được nhiều người quyết định trang trí cho phòng khách, khu vực làm việc hay quà tặng tân gia.

Cây gậy như ý trong phong thủy là biểu tượng của địa vị, quyền lực và có khả năng mang lại may mắn, tiền tài cho gia chủ. Để có thể phát huy hết tác dụng, cần chú ý đặt các gậy vào đúng vị trí.

Gậy như ý phong thủy là gì?

Gậy Như Ý (Ruyi) (tiếng Trung: 如意; nghĩa đen: ‘như mong muốn; như ý’) là một vật phong thủy trang trí cũng như là một loại vương trượng phục vụ nghi lễ trong Phật giáo Trung Quốc hoặc một lá bùa tượng trưng cho sức mạnh và vận may trong văn hóa truyền thống dân gian Trung Quốc. Một ruyi truyền thống có tay cầm hình chữ S dài và đầu thời trang như nắm tay, đám mây hoặc nấm linh chi. Gậy Như Ý được xây dựng từ các nguyên liệu đa dạng. Ví dụ, Bảo tàng Cung điện ở Bắc Kinh có gần 3000 Gậy Như Ý được làm từ các nguyên liệu có giá trị như vàng, bạc, sắt, tre, gỗ, ngà, san hô, sừng tê giác, sơn mài, pha lê, ngọc và đá quý.

Gậy như ý hay còn gọi là Vương trượng Như ý. Là vật mà thời phong kiến các quan lại dùng để thể hiện quyền uy; vật khí quan trọng để củng cố địa vị, tăng tốc chỗ đứng của cá nhân trong tổ chức. Theo nhiều người, đây là pháp khí quan trọng giúp tăng lên công danh; uy quyền, địa vị, hóa giải điều thị phi, mọi việc như ý suôn sẻ.

Tiếng Trung tiêu chuẩn sử dụng Gậy Như Ý Phong thủy như một động từ quy định tức là “như mong muốn. Như một mong muốn, như một người thích, theo ao ước của một người; theo ao ước của bạn”, hoặc như một tính từ tức là “hài lòng, hài lòng, hạnh phúc, thoải mái”.

Ý nghĩa gậy như ý phong thủy

Ý nghĩa gậy như ý phong thủy
Ý nghĩa gậy như ý phong thủy

Theo phong thủy, gậy như ý có ý nghĩa hóa giải hung khí; hội tụ linh khí may mắn, chiếu gọi những khí tốt, để mang lại những điều may mắn tốt lành cho chủ nhân. Đây còn là vật phẩm của quyền lực giúp người lãnh đạo nâng cao được ý thức và trách nhiệm. Cũng như nhắc nhở bản thân luôn không ngừng trau dồi kiến thức và phải nổ lực vươn lên. Nhưng phải biết quan tâm đến những người xung quanh.

Với trẻ nhỏ, gậy như ý phong thủy có ý nghĩa giúp trẻ bồi dưỡng nhân cách cùng với nghị lực từ khi trẻ còn nhỏ. Giúp nuôi dưỡng ý chí cho trẻ luôn cố gắng học tập. Cũng như sống có trách nhiệm với bản thân và mọi người để sau này trở thành người có ích.

Vị trí đặt gậy như ý phong thủy

Gậy như ý phong thủy bạn có thể đặt nó ở bất kỳ vị trí đắc địa nào trong ngôi nhà đều được. Như phòng khách, phòng làm việc, bàn làm việc,…

Đặt ở bàn làm việc

Nên đặt ở bên phải tay người ngồi nhắm mang lại năng lượng tích cực. Cũng như cảm thấy thoải mái cho công việc kinh doanh được phát triển tốt đẹp hơn. Nó còn giúp cho bạn tự ý thức kỷ luật bản thân. Giúp thành công hơn trong tương lai.

Vị trí đặt gậy như ý phong thủy
Vị trí đặt gậy như ý phong thủy

Đặt phía sau chỗ ngồi trong phòng làm việc

Giúp bạn nâng cao được khả năng của mình trong công việc quản lý.

Đặt ở hướng Bắc của phòng khách

Để cầu mong cho công việc được thuận lợi, may mắn; cùng với sự thăng tiến trong công việc.

Đặt ở hướng Tây Bắc của nhà bạn

Nhắm mang tới những điều tốt lành cho nam giới. Đây cũng là vị trí tốt để cha mẹ tìm kiếm được cách giáo dục. Cũng như hướng dẫn con cái đến với những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

Đặt ở hướng Tây Nam ngôi nhà

Để cũng cố vị thế của người mẹ trong gia đình. Giúp cho việc chăm sóc và nuôi dạy cũng như giáo dục những đứa trẻ bất chấp và ngang ngược được dễ dàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *