Tìm hiểu tuổi và mệnh nào hợp với cây vạn niên thanh trong phong thủy

Cây vạn niên thanh là một trong những loại cây cảnh phong thủy rất được ưa chuộng không chỉ bởi hình dáng đẹp, giá trị về mặt phong thủy mà còn bởi công dụng thanh lọc không khí.

Vạn niên thanh là một trong những loại cây cảnh được nhiều người ưa chuộng vì có thể thanh lọc không khí, mang lại may mắn cho gia đình. Ngoài ra, loại cây này còn có nhiều lợi ích khác như được dùng làm cây thuốc, cây phong thủy gia đình. Với vẻ đẹp ấn tượng và trang nhã, đặt cây vạn niên thanh trong bàn làm việc, phòng làm việc hay phòng khách sẽ giúp tạo điểm nhấn cho căn phòng, giúp căn phòng trở nên thú vị và thu hút tài lộc hơn. Tuy nhiên, nhiều gia chủ rất muốn biết cây vạn niên thanh hợp với tuổi nào, mệnh gì? hãy cùng nmilner tìm hiểu ngày bài viết dưới đây.

Ý nghĩa cây vạn niên thanh trong phong thủy

Cây vạn niên thanh là loài cây có giá trị ý nghĩa trong phong thủy vô cùng tốt đẹp. Nếu trồng chúng trong nhà, chúng sẽ mang lại hạnh phúc, tài lộc, thịnh vượng, may mắn về cho gia chủ. Chính vì lẽ đó mà chúng thường được sử dụng để làm quà tặng bạn bè; người thân nhân dịp khai trương, tân gia, hoặc thậm chí có thể làm quà tặng sinh nhật.

Ý nghĩa cây vạn niên thanh trong phong thủy
Ý nghĩa cây vạn niên thanh trong phong thủy

Cây vạn niên thanh hợp tuổi gì, hợp mệnh gì?

Các chuyên gia cho rằng cây vạn niên thanh hợp với tất cả các mệnh trong ngũ hành. Tuy nhiên mỗi loại cây sẽ có màu sắc phù hợp với từng bản mệnh khác nhau.

Những cây có lá xanh, viền trắng sẽ thích hợp với những gia chủ thuộc mệnh Kim và mệnh Thủy. Những cây có lá xanh hơi ngả vàng sẽ thích hợp với những gia chủ thuộc mệnh Thổ và Hỏa.

Xét về màu xanh đơn thuần, cây sẽ thích hợp với những gia chủ mệnh Mộc.

Những người mang hai mệnh này nếu trồng cây trong nhà sẽ giúp thu hút tài lộc; vượng khí về cho bản thân. Đồng thời các công việc, kế hoạch sẽ luôn gặp thuận lợi và may mắn. Đặc biệt, những người mang tuổi Thìn mà thuộc mệnh Kim hoặc mệnh Thủy là người thích hợp nhất để trồng loại cây này làm cây cảnh phong thủy.

Một số loại cây vạn niên thanh hiện nay

Cây vạn niên thanh được nuôi trồng và nhân giống với rất nhiều loại mang màu sắc khác nhau trên thế giới. Ở Việt Nam, cây được chia thành 3 loại chính với những đặc điểm khác nhau tạo nên ấn tượng riêng thu hút người trồng.

Vạn niên thanh leo

Vạn niên thanh leo
Vạn niên thanh leo

Vạn niên thanh leo hay còn được gọi là trầu bà leo cột. Là cây thân thảo có dạng leo với thân mập tròn và nhiều rễ khí. Khi trồng loài cây này, gia chủ cần tạo thêm cột; giá đỡ để cây có thể leo bám và phát triển. Trong điều kiện môi trường phù hợp và được chăm sóc tốt. Cây vạn niên thanh có thể sinh trưởng và phát triển ở độ cao từ 1m đến 1,4m.

Lá của loài cây vạn niên thanh leo này rất to, thường có gân dày, dạng lông chim. Nổi bật với đốm trắng vàng hay ánh bạc trên phiến lá. Thường mọc tập trung tại đầu cành lớn của cây và xanh tốt quanh năm

Vạn niên thanh vàng

Cây vạn niên thanh vàng có xuất xứ từ vùng Đông Á thuộc loại thân thảo; lá cây có màu xanh lục, hình mũi mác, khi nở hoa sẽ có màu vàng nhạt.

Vạn niên thanh thủy sinh

Vạn niên thanh thủy sinh thuộc loại cây trồng lâu năm. Thường sinh trưởng và phát triển ở độ cao khoảng 1,3m đến 1,5m.

Lá cây khi phát triển có màu xanh lục, dẹp. cành cây trắng và vươn dài. Đặc biệt, khi trồng thủy sinh, gia chủ có thể dễ dàng quan sát bộ rễ trắng nổi bật của cây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *