Tiềm năng thu hút vốn đầu tư tại thị trường bất động sản đảo Phú Quốc

Đảo Phú Quốc, một trong ba đặc khu kinh tế của Việt Nam. Hiện, đã và đang thực hiện các chính sách và ưu đãi thuận lợi để thu hút đầu tư hàng loạt. Bao gồm giảm 50% thuế thu nhập cá nhân và doanh nghiệp cũng như miễn phí thuê. Các tập đoàn đầu tư lớn ví dụ như Vingroup, Sungroup và BIM Group đang lên kế hoạch cho các dự án lớn trên đảo với nhiều dự án phát triển khu nghỉ dưỡng tổng hợp phục vụ khách du lịch trong nước và quốc tế với các tiện ích giải trí và lưu trú chất lượng như sân gôn, công viên nước và giải trí và những bãi biển tuyệt vời. Phú Quốc được mệnh danh là điểm đến bằng máy bay phản lực tiếp theo của Châu Á sau bước chân của Phuket và Bali.

Đôi nét về đảo Phú Quốc

Đôi nét về đảo Phú Quốc
Bất động sản Phú Quốc là một thị trường tiềm năng

Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất Việt Nam, nằm trong vịnh Thái Lan. Phú Quốc có diện tích 589,23 km². Trải dài từ vĩ độ 9°53′ đến 10°28′ độ vĩ bắc, kinh độ từ 103°49′ đến 104°05′ độ kinh đông. Đảo Phú Quốc cùng với các đảo nhỏ hơn ở lân cận và quần đảo Thổ Chu nằm cách đó 55 hải lý về phía tây nam hợp thành thành phố Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang. Đây cũng là thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam. Năm 2006, Khu dự trữ sinh quyển ven biển và biển đảo Kiên Giang bao gồm cả Phú Quốc được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Thị trường bất động sản tại đảo Phú Quốc thu hút nhiều nhà đầu tư

Thông tin Phú Quốc trở thành thành phố đảo đầu tiên của nước ta, cùng sự xuất hiện của các dự án đô thị quy mô tầm cỡ đã phần nào cho thấy sức hút của thị trường địa ốc Đảo Ngọc. Trong nhiệm vụ quy hoạch xây dựng Khu kinh tế đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, Phú Quốc sẽ từng bước trở thành một thành phố đảo với nhiều chức năng. Trong đó, các chức năng chính là trung tâm du lịch–thương mại–công nghệ cao. Theo báo cáo từ Sở du lịch tỉnh Kiên Giang, năm 2018 và 2019, thời điểm dịch Covid-19 chưa xuất hiện tại Việt Nam, Phú Quốc lần lượt đón 4 triệu và 5,1 triệu lượt khách trong và ngoài nước. Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc thời điểm đó kết nối hàng chục chuyến bay thẳng mỗi ngày.

Điều đó cho thấy Phú Quốc luôn là điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước. Nhiều ý kiến chuyên gia cho thấy du lịch Phú Quốc trong thời gian tới sẽ bùng nổ trở lại khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát tại nước ta.

Tầm nhìn phát triển của thành phố

Tầm nhìn phát triển của thành phố
Các nhà đầu tư lớn đang tập trung vào thị phần BĐS Phú Quốc

Phú Quốc được nhiều chuyên gia nhận định có hình hài của một “đô thị thông minh, hiện đại”, được nhiều du khách trong và ngoài nước biết tới. Sau khi trở thành thành phố, Phú Quốc dường như được cởi bỏ nhiều nút thắt trong cơ chế quản lý và thể chế. Thị trường này chuyển từ bộ máy chính quyền nông thôn sang chính quyền đô thị. Thêm vào đó, nó được tập trung nguồn lực xây dựng đồng bộ cơ sở hạ tầng.

Trong nhiệm vụ quy hoạch xây dựng Khu kinh tế đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050. Phú Quốc sẽ từng bước trở thành một thành phố đảo với chức năng chính là trung tâm du lịch – thương mại – công nghệ cao.

Các chuyên gia đánh giá, với chiến lược tham vọng này, hạ tầng giao thông tại Phú Quốc sẽ tiếp tục được đầu tư, kéo theo sự gia tăng giá trị bất động sản. Đặc biệt là khi quỹ đất đảo Ngọc không có nhiều bởi cam kết quy hoạch giữ nguyên 70% là rừng nguyên sinh. Do đó, chỉ còn khoảng 30% đất phát triển đô thị. Bao gồm cả đất quốc phòng, làng chài…

Nhiều cơ hội sinh lời cao

Từ khi Phú Quốc lên thành phố và trở thành thành phố đảo đầu tiên của nước ta. Số nhà đầu tư quan tâm đến thị trường địa ốc nơi đây đã tăng đột biến. Trong đó, phân khúc các nhà đầu tư hướng tới là loại hình du lịch nghỉ dưỡng. Từ đó, nhằm đón đầu xu thế khi hết dịch, các đường bay quốc tế hoạt động trở lại.

Để thỏa mãn nhu cầu đầu tư đa dạng và phù hợp, những năm gần đây, nhiều chủ đầu tư có tiềm lực mạnh đang hoạt động tại Phú Quốc. Chẳng hạn như: Sun Group, Vingroup, BIM Group, CEO, MIK Group… có xu hướng đầu tư hệ sinh thái du lịch “tất cả trong một”.

Theo đó, mô hình này sẽ dựa trên ba trụ cột kết hợp gồm: bất động sản cao cấp, vui chơi giải trí và du lịch nghỉ dưỡng. Đại diện CBRE Việt Nam nhận định, đây là điểm sáng cho các nhà đầu tư cá nhân. Bởi vì bất động sản trong hệ sinh thái trên sẽ bảo toàn giá trị. Đồng thời là tiền đề cho sản phẩm tăng giá trong tương lai.

Nhiều cơ hội sinh lời cao
Thị trường bất động sản du lịch với khả năng sinh lời cao

Thực tế cho thấy, giá nhà đất phát triển theo hệ sinh thái ở nhiều nước trong khu vực. Chẳng hạn như Singapore, Thái Lan, Malaysia đã nhanh chóng tăng cao. Ví dụ tại Sentosa, từ cuối 2004-2008, giá trị căn hộ tăng 210% so với những dự án tương tự ở địa điểm khác của Singapore.

Nhiều ông lớn xuống vốn đầu tư

Thị trường bất động sản Phú Quốc hiện đang thu hút chủ đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh. Nổi bật nhất trong đó là 3 “ông lớn”: Sun Group, Vingroup và BIM Group. Hãy cùng Reti điểm qua một số dự án trên thị trường bất động sản Phú Quốc nhé:

  • Sun Group: Sun Premier Village The Eden Bay, Premier Village Phú Quốc Resort, JW Marriot Phú Quốc Emerald Bay, Premier Residences Phú Quốc
  • Emerald Bay, New World Phú Quốc Resort, Melodia Boutique Shophouse, Sun Tropical Village, Sun Grand City Hillside Residence, Sun Premier
  • Village Primavera, Sun Grand City New An Thới.
  • Vingroup: Grand World Phú Quốc, VinWonder, Vinpearl Discovery I, II, III, IV.
  • BIM Group: Park Hyatt Phú Quốc, Regent Phú Quốc, Marina Square Phú Quốc, Sailing Club Villas Phú Quốc, Phú Quốc Waterfront, Palm Garden Shop Villas.
    Milton Holding : Pullman Phú Quốc
  • CEO Group: Sonasea Villas
  • MIK Group: Sol by Melia, Movenpick Resort Waverly Phú Quốc, Crowne Plaza Phú Quốc StarBay

Hy vọng bài viết của chúng tôi đã mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *