Thông tin bất động sản: Đầu tư địa ốc vùng ven TP HCM

Muốn đầu tư vào bất động sản muốn thành công hoặc đơn giản là sinh lời thì chắc chắn cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ. Đây không phải câu chuyện chỉ đầu tư tiền là xong. Kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, các thông tin thị trường bất động sản…là những thứ nhà đầu tư phải nghiên cứu thật kỹ. Đặc biệt là thời điểm hiện tại khi tình hình Việt Nam đang ở giai đoạn bình thường mới việc đầu tư càng cần phải chú ý và cẩn trọng hơn. Vì vậy các chuyên gia mới có lời khuyên và lưu ý về việc đầu tư lướt sóng vùng địa ốc ven thành phố Hồ Chí Minh.

NĐT vẫn âm thầm lướt sóng đất nền, căn hộ

Hiện nay, hoạt động đầu tư lướt sóng trong khoảng thời gian ngắn từ 3-6 tháng không còn nở rộ như thời điểm trước. Tuy nhiên không phải không có trên thị trường BĐS. Ở các dự án căn hộ mới hoặc đất nền phân lô đầu tư lướt sóng vẫn âm thầm diễn ra. Mức chênh lướt sóng đạt từ 80-150 triệu đồng trong khoảng 2-3 tháng.

Đầu tư vùng ven tp HCM
Nhiều nhà đầu tư vẫn âm thầm lướt sóng trên vùng đất nền

Theo ghi nhận, ở các dự án căn hộ hình thành trong tương lai, nhiều NĐT đặt cọc chọn căn. Sau đó bán lại cho NĐT khác trong ngày mở bán chính thức dự án. Hoặc sau thời điểm kí hợp đồng mua bán nguyên tắc. Tìm hiểu được biết, mức chênh lệch NĐT được hưởng ở các dự án có vị trí đẹp có thể lên đến 80-100 triệu đồng trong vòng 1-2 tháng. Tuy nhiên, không phải dự án nào NĐT cũng có thể lướt sóng được. Hầu hết các suất lướt sóng rơi vào các dự án “mới tinh”. Chưa công bố chính thức thông tin ra thị trường.

Đầu tư địa ốc ven tp HCM không nên lướt sóng

Người mua bất động sản các tỉnh giáp TP HCM được chuyên gia khuyên nên “ôm” hàng 3-5 năm mới mong có lãi. Cơ hội lướt sóng vài tháng tới rất thấp. Vài tuần đầu tháng 10, khi TP. HCM và các tỉnh phía Nam: Bình Dương, Long An, Đồng Nai từng bước mở cửa nền kinh tế. Có kế hoạch sống chung với Covid-19. Hoạt động mở bán bất động sản vùng ven trở lại guồng quay, bung hàng ồ ạt.

Giới đầu tư cũng có động thái đăng ký xem nhà đất ở tỉnh kế cận trong bối cảnh TP. HCM vẫn khan hiếm rổ hàng nội đô. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến nghị trước khi “đổ bộ” về thị trường địa ốc tỉnh giáp ranh Sài Gòn thời điểm này. Các nhà đầu tư đừng mơ đến kịch bản lướt sóng. Mà thay vào đó phải nắm giữ tài sản nhiều năm mới mong có lãi.

Đầu tư lướt sóng
Nhiều khu đất ven tp HCM đang bỏ trống

Tại talk show “Khẩu vị nào cho nhà ở vùng ven” mới đây, ông Phan Công Chánh, Tổng giám đốc Công ty Phú Vinh cho biết. Khái niệm vùng ven hiện nay đã không còn giới hạn trong các huyện ngoại ô TP HCM. Mà đã dịch chuyển ra nhiều tỉnh kế cận: Bình Dương, Long An, Đồng Nai. Thậm chí xa hơn là Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh…

Giá bất động sản ven TP HCM

Các khu vực vệ tinh này còn nhiều quỹ đất, giá bất động sản vẫn được xếp loại là vùng trũng. (Giá thấp và cạnh tranh so với Sài Gòn). Điều này thu hút giới đầu tư túi tiền khiêm tốn 1-1,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, theo ông Chánh, thời điểm này không có cơ hội cho kịch bản lướt sóng kiếm lời ở vùng ven.

“Người có dòng vốn hạn chế trong lúc này đừng mua bất động sản vùng ven theo kiểu gom hàng lướt sóng. Vì chiến lược đầu tư ngắn hạn hiện không còn phù hợp nữa. Nếu chuẩn bị dòng tiền dài hạn, xuống tiền gom nhà đất vùng ven chờ 3-5 năm tới mới có lợi nhuận”. Ông Chánh khuyến nghị.

Không nên đầu tư lướt sóng thời điểm này
Thời điểm này không có cơ hội cho kịch bản lướt sóng kiếm lời ở vùng ven

Chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển cũng khẳng định, cơ hội đầu tư bất động sản vùng ven nên tính tầm nhìn 3 năm. Chứ đừng mơ lướt sóng ngắn hạn vài ba tháng. Ông Hiển phân tích, có nhiều yếu tố cần phải thận trọng xem xét khi mua bất động sản vùng ven. Nhất là sau những cú sốc nặng nề của đại dịch.

Cơ hội đầu tư bđs ven thành phố

Theo ông Hiển, để đầu tư nhà đất vùng ven trong giai đoạn sống chung với đại dịch. Người mua cần chuẩn bị dòng tiền dài hạn, chọn nơi có tốc độ đô thị hóa tương đối ổn định. Ưu tiên những vùng có quy hoạch cảng, phát triển thương mại. Hoăc khu công nghiệp lớn, kết nối giao thông thuận tiện. Ngoài ra, nếu đã nhắm mục tiêu đầu tư bất động sản vùng ven. Đừng chọn những nơi đã tăng giá quá cao. Vì cơ hội của khu vực từng sốt giá không còn nhiều.

Trao đổi với nmilner, ông Đoàn Quốc Duyệt, Giám đốc Công ty Tín Thành xác nhận, thị trường nhà đất không có sóng. Vì trong giai đoạn chuyển tiếp từ giãn cách sang mở cửa. Thanh khoản chưa kịp hồi phục sau nhiều tháng ròng vướng phong tỏa. Các nhà đầu tư lướt sóng đều đã mất hút khỏi đường đua trong những đợt dịch vừa qua. Hầu hết chiến lược đầu tư ngắn hạn đều bị giáng những đòn nặng nề và đứt gãy dòng tiền trong đợt dịch lần thứ tư.

Theo ông Duyệt, đối với thị trường bất động sản vùng ven giai đoạn nới lỏng giãn cách. Các nhà đầu tư cần thận trọng chuẩn bị dòng tiền là vốn tự có đủ sức nắm giữ tài sản trong dài hạn. Không nên sử dụng đòn bẩy tài chính để giảm thiểu rủi ro bẫy lãi suất. “Nhà đầu tư chỉ nên nắm giữ nhóm tài sản vùng ven như hình thức tích lũy lâu dài nhiều năm. Hơn là trông đợi vài bữa, nửa tháng bán kiếm lời”. Ông Duyệt nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *