Thiết kế văn phòng tại nhà chuẩn phong thủy, công danh sự nghiệp thăng tiến

Với sự phát triển hiện nay, yếu tố phong thủy trong thiết kế kiến ​​trúc đang trở thành xu hướng. Trong thiết kế văn phòng, phong thủy có mối liên quan mật thiết trong quá trình thành lập, đinh hướng hoạt động và các yếu tố mang lại may mắn, cũng như thuận lợi mang lại cho công việc kinh doanh có quan hệ mật thiết với nhau. Một phòng làm việc tại nhà được thiết kế hài hòa với phong thủy không chỉ giúp mang lại nguồn năng lượng tốt cho không gian của bạn mà còn giúp tăng khả năng sáng tạo, tăng năng suất khi làm việc tại nhà.

Vị trí phòng làm việc tại nhà

Làm việc tại nhà có thể làm mờ ranh giới giữa công việc và cuộc sống cá nhân của bạn. Điều quan trọng là cần tạo không gian riêng biệt cho văn phòng tại nhà của bạn càng nhiều càng tốt để cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Nếu nhà bạn có phòng riêng để làm việc – đó là điều lý tưởng.

Nếu không, hãy cố gắng hết sức để tạo ra sự ngăn cách trực quan giữa không gian làm việc và phần còn lại của ngôi nhà. Bình phong, rèm hoặc tủ sách có thể giúp phân chia không gian tương đối.

Phòng làm việc tại nhà của bạn, dù lớn hay nhỏ thì đều nên cố định và chuyên dụng nhất có thể. Hãy cố gắng tìm một nơi trong nhà để tài liệu làm việc mà không bị xáo trộn.

Điều này có nghĩa là bạn nên không sử dụng bàn ăn làm bàn làm việc vào ban ngày, tối đến lại là bàn ăn. Nếu bạn muốn có một sự nghiệp ổn định và được hỗ trợ, điều quan trọng là phải có một không gian dành riêng để bạn có thể thực sự tập trung vào công việc.

Nếu không có một phòng riêng biệt, thì một góc phòng khách, tầng hầm, gác mái,… đều có thể trở thành phòng làm việc lý tưởng nếu bạn biết cách sắp xếp, bài trí phù hợp. Nếu bố cục ngôi nhà cho phép thì nên có lối riêng dẫn vào văn phòng. Nếu không thể, hãy đảm bảo tạo ra sự phân chia càng nhiều càng tốt giữa khu vực văn phòng và phòng ngủ.

Đặt bàn làm việc đối diện với cửa ra vào

Đặt bàn làm việc đối diện với cửa ra vào 
Đặt bàn làm việc đối diện với cửa ra vào

Khi bạn đặt bàn làm việc đối diện với cửa văn phòng, đó là sự khẳng định “vị trí quyền lực”. Đồng thời cũng như là sự tuyên bố về chủ quyền của mình về văn phòng này.

Trang trí những hình ảnh quan trọng để có động lực hơn

Trang trí văn phòng tại nhà bằng những hình ảnh, những kỷ niệm quan trọng hay thậm chí là những cuốn sách quý giúp bạn có thêm nguồn động lực lớn cho công việc được hiệu quả, năng suất hơn.

Tránh các góc nhọn

Những món đồ nội thất có góc nhọn trong văn phòng tại gia có thể khiến bạn khó chịu hoặc căng thẳng, đặc biệt là nếu bạn liên tục va vào chúng. Điều này sẽ không tạo ra được một không gian yên bình với tâm trí bình tĩnh. Tốt hơn hết bạn nên chọn đồ nội thất có các góc bo tròn. Nếu bạn phải có đồ đạc có góc nhọn, hãy đặt chúng ở vị trí không làm bạn va vào.

Tận hưởng khung cảnh

Nếu bạn may mắn sở hữu được một khu vườn xanh mướt; tuyệt đẹp thì hãy tận dụng nhé bởi nó sẽ mang lại cho bạn một cảm giác thoải mái và đầy cảm hứng hơn. Bên cạnh đó cũng tốt hơn nhiều so với việc nhìn vào một bức tường trống.

Chọn màu phù hợp

Chọn màu phù hợp
Chọn màu phù hợp

Theo phong thủy, các màu sắc đều có năng lượng và ý nghĩa riêng. Sử dụng màu sắc trung tính có thể là một lựa chọn tốt cho văn phòng tại nhà của bạn với những gam màu như xám, xanh nhạt, vàng pastel, tím… tất cả chúng đều ảnh hưởng đến tâm trạng và năng suất làm việc của bạn. Vì vậy hãy lựa chọn sao cho phù hợp.

Sử dụng tính năng nước

Có tính năng này trong không gian làm việc của bạn sẽ giúp tăng cường sự tự tin; giảm căng thẳng và nâng cao hiệu suất. Đồng thời tiếng nước chảy giúp bạn tập trung và thư thái hơn, giúp giảm thiểu mọi phiền nhiễu.

Trang trí thực vật

Cây cối tươi tốt, khỏe mạnh giúp nuôi dưỡng sự phấn chấn; tăng khả năng ghi nhớ và từ đó là điểm tựa của sự thành công. Cây cối cũng giúp giảm bớt bức xạ điện từ phát ra từ máy tính của bạn và giúp thanh lọc không khí rất tốt.

Tách biệt không gian làm việc

Hãy tách biệt giữa văn phòng tại gia và cuộc sống cá nhân. Nhằm giúp bạn cải thiện sự tập trung trong khi làm việc một cách lâu dài nhé!

Theo phong thủy, bạn có thể làm rất nhiều điều để tăng hiệu quả trong công việc. Việc sắp xếp văn phòng và bàn làm việc của bạn, cách bố trí lối ra vào; vị trí đặt đồ đạc… Tất cả đều là những yếu tố quan trọng cần được chú trọng để đảm bảo sự lưu thông; hài hòa giúp công việc được thuận lợi và hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *