Tham khảo một số kinh nghiệm lát sàn gỗ trên nền gạch cũ

Qua một quá trình sử dụng mặt sàn của nhà bạn bị xuống cấp nghiêm trọng. Và gây mất tính thẩm mỹ. Lúc này bạn cần thay một mặt sàn mới. Nhằm để thuận tiện cho việc sinh hoạt. Hiện nay sàn gỗ công nghiệp đang là một lựa chọn hàng đầu của các gia đình. Bởi nó có tính thẩm mỹ khá cao và giá cả khá phải chăng. Chính vì thế ngày càng nhiều người lựa chọn lát sàn gỗ để thay đổi diện mạo cho ngôi nhà. Nhưng lát sàn gỗ trên nền gạch hoa cũ liệu có dễ hay không? Mời bạn đọc bài viết sau của chúng tôi để có thêm kinh nghiệm xử ly sửa chửa nhà ở nhé.

Xu hướng chọn lát sàn gỗ khi công sửa chữa nhà

Xu hướng cải tạo nhà cửa hiện nay đang rất phổ biến. Bởi mức sống của con người ngày càng tăng. Sàn gỗ khá nổi bật, sang trọng hơn so với các loại vật liệu lát sàn khác. Nó có các tính năng như chịu mài mòn cao, chịu nước tốt và đặc biệt giá trị thẩm mỹ rất tinh tế.

Xu hướng chọn lát sàn gỗ khi công sửa chữa nhà
Xu hướng chọn lát sàn gỗ khi công sửa chữa nhà

Có rất nhiều người muốn sử dụng sàn gỗ nhưng lại lo ngại vấn đề xử lý nền gạch cũ. Họ băn khoăn nếu phải dỡ gạch lên sau đó lát sàn gỗ có tốn kém chi phí. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn yên tâm, với nền nhà đã có gạch đá hoa. Bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ nền nhà. Kiểm tra các khu vực xung quanh để xử lý những nơi phồng rộp. Để gia công làm sao cho lớp cốt nền chắc chắn là được. Tiếp theo đó, bạn chỉ cần trải lớp xốp lót và lát sàn gỗ bình thường.

Các bước lắp đặt sàn gỗ trên nền gạch hoa cũ

Trước khi lắp đặt sàn gỗ thì chủ nhà hoặc thợ thi công sàn gỗ đều phải kiểm tra và xử lí mặt nền đá hoa. Trong điều kiện bề mặt gạch men cũ của bạn được lát không đều thì người thợ sẽ dùng máy mài các khu vực gạch bị lồi lên. Nếu mề mặt sàn gạch men có khu vực bị lõm thì cần được trát phẳng lại bằng xi măng. Nếu là mặt nền gạch men mới ở những căn hộ mới xây, chủ nhà lo ngại mặt sàn có thể chưa ổn định và có xu hướng bị lồi lên thì cách xử lý đó là xẻ gạch men. Người thợ sử dùng máy cắt cắt các đường rãnh trên mặt sàn nhà.

Khi mặt sàn không đạt tiêu chuẩn thì sàn gỗ công nghiệp sau khi lắp đặt sẽ thường có các tình trạng như phát tiếng kêu cót két do bị chênh cạnh hèm hoặc bề mặt sàn sẽ không được phẳng phiu. Sàn gỗ công nghiệp càng mỏng thì càng chịu ảnh hưởng lớn hơn. Nếu mặt sàn không bằng phẳng ở mức độ nhẹ mà bạn không muốn xử lý thì một giải pháp cho bạn đó là lựa chọn lớp xốp lót làn dày khoảng 3mm sẽ hỗ trợ giải quyết vấn đề mặt nền.

Những kinh nghiệm khi lát sàn gỗ

Lựa chọn sàn gỗ phù hợp cho từng không gian

Tùy từng không gian lắp đặt mà bạn có thể thay thể lát sàn gỗ trên nền gạch cũ. Tuy vậy không phải không gian nào cũng có thể thay thế bằng sàn gỗ. Như phòng tắm nơi thường xuyên tiếp xúc với nước chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn vật liệu khác để lát sàn.

Theo mục đích và nhu cầu sử dụng các khách hàng sẽ lựa chọn cho mình loại sàn gỗ khác nhau. Nếu gia đình bạn khá giả thì việc lát sàn tự nhiên sẽ mang lại không gian mang phong cách cổ điển. Và hòa hợp với thiên nhiên.

Cần đổi mới không gian nhưng thu nhập ở mức trung bình bạn có thể lựa chọn lát sàn gỗ công nghiệp. Những thương hiệu sàn gỗ công nghiệp sản xuất tại Malaysia bạn có thể quan tâm đến. Ví dụ như: SmartWood, Robina, Janmi, Inovar,…

Những kinh nghiệm khi lát sàn gỗ
Lựa chọn sàn gỗ phù hợp cho từng không gian

Xử lý mặt bằng trước khi thi công

Trước khi thi công bạn cần chú ý đến khâu xử lý mặt bằng. Vì nếu nền nhà không bằng phẳng, sàn gỗ sau khi lắp đặt sẽ xảy ra hiện tượng cong vênh. Và khi di chuyển sẽ phát ra tiếng động gây cảm giác khó chịu.

Vì vậy, trước khi thực hiện lát sàn gỗ trên nền gạch cũ chúng ta phải xử lý nền gạch cho phẳng. Để tránh trường hợp gạch cũ bị lúng, gạch vỡ không còn nguyên vẹn.

Ngoài ra, trước khi lắp đặt bạn cần vệ sinh lau chùi nền gạch cho sạch sẽ. Để đảm bảo bề mặt thật bằng phẳng để tuổi thọ của sàn gỗ được duy trì cao hơn.

Kiểm tra bề mặt sàn sau khi thi công

Kiểm tra lại bề mặt sàn có bị phồng hay cong vênh không, sau đó bạn có thể kê đồ vật vào vị trí cũ. Cần lưu ý không được kéo lê trên mặt sàn bởi có thể sẽ làm xước bề mặt sàn gỗ.

Đặt đồ dùng nhẹ nhàn lên mặt sàn vừa thì công để giảm thiểu tối đa tác động vật lý lên bề mặt sàn gỗ. Vì sẽ ảnh hưởng tới chất lượng cũng như quá trình sử dụng sàn sau này.

Nên lau chùi lại đồ đạc vì trong quá trình thi công ít nhiều cũng bị ảnh hưởng.

Trên đây là những lưu ý lát sàn gỗ trên nền gạch cũ mà bạn cần nên biết trước khi lắp đặt sàn mới cho ngôi nhà của mình. Hãy bỏ túi ngay để có một diện ma

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *