Quy tắc bố trí bàn làm việc cho người mệnh Mộc hợp phong thủy

Sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy là vấn đề vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Tuy nhiên, theo từng cung mệnh mà chọn đồ vật, màu sắc và hướng để mang lại may mắn cho chủ nhân.

Theo quy luật phong thủy, người thuộc mệnh Mộc nên sử dụng bàn làm việc có hình dáng cong, góc bo tròn. Vì đây là kiểu bàn đại diện cho hành thủy, theo quy luật tương sinh thì Thủy sinh Mộc. Người mệnh Mộc luôn tươi trẻ và khỏe mạnh, các yếu tố phong thủy của Mộc luôn mang đến nguồn năng lượng mới cho sức khỏe, sự sống và sự sinh trưởng.

Những quy tắc bố trí bàn làm việc dưới đây sẽ giúp mang lại tài lộc cho người mệnh Mộc

Bàn làm việc của người mệnh Mộc nên quay về một trong các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Nên sử dụng bàn làm việc dạng hình uốn lượn, có góc lượn tròn, với màu đen, xanh đậm. Vì đây là kiểu bàn tượng trưng cho hành Thủy, theo quy luật tương sinh thì Thủy sinh Mộc mang lại nhiều thuận lợi trong công việc. Bên cạnh đó, nếu lựa chọn màu sắc cho nội thất bàn làm việc của người mệnh Mộc nên lấy những tông màu phù hợp với mệnh Mộc như xanh lá hoặc nâu hoặc màu sắc tương sinh của mệnh Thủy.

Những quy tắc bố trí bàn làm việc dưới đây sẽ giúp mang lại tài lộc cho người mệnh Mộc
Những quy tắc bố trí bàn làm việc dưới đây sẽ giúp mang lại tài lộc cho người mệnh Mộc

Lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn. Không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc. Cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn. Màu nâu – màu của gỗ, tốt cho các cung Tài lộc, cung Gia đạo, cung Danh vọng.

Chọn chất liệu bàn làm việc hợp phong thủy cho người Mệnh Mộc

Vật liệu thuộc Mộc điển hình là gỗ. Nó có nguồn gốc tự nhiên, mang tính dương và có tác dụng làm lưu thông không khí. Để tăng cường thêm tính “mộc” trong phòng làm việc. Người thuộc mệnh này nên dùng bàn làm việc bằng gỗ là tốt nhất. Và kết hợp cùng ghế làm việc bằng gỗ sẽ mang lại nhiều may mắn cho người sử dụng.

Để trang trí trong phòng làm việc của người mệnh Mộc, các chất liệu phù hợp là các loại đồ gỗ, tre, giấy; cây hoa cảnh, vật dụng có hoa văn cây lá, hay đường uốn lượn…. Ngoài ra, các đồ dùng thuộc Mộc còn có đồ da và các sản phẩm mỹ nghệ từ vải. Các loại rèm cửa, mành che bằng bông, đây cũng là những vật liệu khiến văn phòng của bạn trở nên gần gũi với thiên nhiên.

Theo quan hệ tương khắc trong ngũ hành, người mệnh Mộc không nên sử dụng đồ kim khí. Do vậy nên hạn chế sử dụng những đồ trang trí làm bằng chất liệu này.

Chọn chất liệu bàn làm việc hợp phong thủy cho người Mệnh Mộc
Chọn chất liệu bàn làm việc hợp phong thủy cho người Mệnh Mộc

Khi bài trí bàn làm việc cho người Mệnh Mộc cần lưu ý

– Bàn phải hướng ra cửa, nhưng không đối diện thẳng với cửa phòng.

– Sau lưng người ngồi phải có một điểm tựa (có thể là tường, tủ …)

– Không nên quay mặt vào tường hoặc quay lưng ra cửa phòng.

– Không nên đặt bàn ở Trung cung, tức chính giữa phòng.

– Không đặt bàn nơi góc nhọn, góc khuất, cuối hành lang, lối đi.

– Không đặt bàn ngay trước cột vuông hay dưới xà ngang.

– Không đặt bàn hướng ra toilet hoặc cầu thang.

Nên bài trí những đồ vật một cách khoa học và gọn gàng nhất để tạo nên sự thoải mái tiện lợi; tránh gây rối mắt và ảnh hưởng tâm lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *