Phong thủy bàn làm việc mang lại tài lộc cho người mệnh Kim

Phong thủy không phải là một mê tín dị đoan, nó đã trở thành một phần của khoa học. Đặc biệt là những nơi quan trọng như nhà ở, phòng ngủ, giường ngủ, bếp … hay phòng làm việc, bàn làm việc và những nơi có thể vượng tài … Hơn nữa, việc lựa chọn bàn ăn và cách bài trí phù hợp sẽ giúp mang lại may mắn, tự tin, giúp chủ nhân có thêm bước tiến trong sự nghiệp của bạn. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu phong thủy bàn làm việc của người mệnh kim nhé!

Khi bàn bàn làm việc được đặt đúng vị trí, kích thước và cách bài trí trong không gian sẽ giúp gia chủ có thêm cảm hứng và nâng cao hiệu quả chất lượng công việc.  Dưới đây là phong thủy bàn làm việc cho người mệnh kim giúp tiền tài hanh thông.

Hướng bàn làm việc

Theo ngũ hành trong phong thủy, hướng tốt nhất để đặt bàn làm việc cho những gia chủ mệnh Kim là hướng Tây hoặc Tây Bắc. Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể đặt ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc. Tuy không tốt bằng nhưng cũng tạo ra vượng khí hỗ trợ tốt cho công việc.

Lưu ý khi bố trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh kim nên kê bàn làm việc ngay sát tường. Có nghĩa là sau lưng ghế là tường để tạo thế vững chãi. Nếu có thể, hãy bố trí lối đi thông thoáng bên cạnh bàn để có thể lưu thông khí tốt và làm không gian trở nên thoải mái hơn.

Kích thước bàn làm việc

Kích thước bàn làm việc
Kích thước bàn làm việc

Người mệnh Kim rất thích hợp với những chiếc bàn có kiểu dáng vuông vức; góc nhọn tạo nên vẻ đẹp nghiêm túc, uy nghiêm trong công việc.

Đồng thời, khi lựa chọn bàn làm việc, gia chủ cũng cần chú ý về kích thước để bàn làm việc hài hòa; cân xứng trong không gian tổng thể. Giúp mang lại sự thông thoáng, rộng đường công danh.

Chất liệu bàn làm việc

Hiện nay, bàn làm việc được làm từ nhiều chất liệu như gỗ, nhựa, kim loại,…Trong số đó, bàn làm việc kim loại sẽ phù hợp với mệnh Kim nhất. Bởi trong phong thủy mệnh Kim là đại diện cho kim loại.

Tuy nhiên, gia chủ mệnh Kim vẫn có thể sử dụng bàn làm việc kim loại kết hợp với các loại chất liệu khác. Điều này không chỉ giúp hợp phong thủy với mệnh Kim mà còn tạo nên điểm nhấn cho không gian phòng làm việc.

Màu sắc bàn làm việc

Những gia chủ mệnh Kim chắc không xa lạ với màu bản mệnh quen thuộc của mình là màu trắng, xám hoặc ánh bạc. Đây được xem là những gam màu trung tính. Nếu sử dụng cho bàn làm việc sẽ đem lại không gian vừa sang trọng vừa hiện đại.

Ngoài ra, vì Thổ sinh Kim theo ngũ hành phong thủy; những gia chủ mệnh Kim vẫn có thể sử dụng màu sắc của mệnh Thổ như màu nâu đất, vàng cho bàn làm việc.

Trang trí bàn làm việc

Trang trí bàn làm việc
Trang trí bàn làm việc

Sau những công đoạn lựa chọn, bố trí bàn làm việc, bước cuối cùng không kém phần quan trọng. Để tạo một không gian làm việc đầy cảm hứng đó chính là trang trí bàn làm việc.

Thông thường, một chiếc bàn làm việc chỉ cần được trang trí một số vật dụng cần thiết như kệ sách; tranh ảnh, vài chậu cây xanh,…là đã tạo nên một không gian làm việc sinh động.

Tuy nhiên, nếu là gia chủ mệnh Kim, những người này cũng chú ý sử dụng những vật dụng trang trí có màu sắc. Cũng như chất liệu phù hợp mệnh của mình để càng đem lại may mắn, tiền tài, phát triển sự nghiệp đi lên.

Linh vật và cây phong thủy hợp cho người mệnh Kim

Linh vật phong thủy như Tỳ Hưu, Kỳ Lân; Long Mã là những linh vật đem lại may mắn cho sự nghiệp. Trong phong thủy bàn làm việc cho người mệnh kim thì nên đặt chúng trên bàn làm việc; đầu hướng ra cửa sổ hoặc cửa ra vào. Những vật phẩm này không những giúp trừ tà mà còn giúp tăng tài khí, sức khỏe và tài lộc.

Cây phong thủy thuộc về mệnh Kim là hoa Ngọc Lan, Hàm Tiếu, Kim Bách Hợp, Mễ Lan, Kim Quế… Những loại cây phong thủy giúp làm dịu không khí; giúp tăng vẻ đẹp xanh cho không gian và tăng sức khỏe, may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *