Những xu hướng thiết kế không gian ngoài trời giúp nâng cao chất lượng sống

Trong cuộc sống hiện đại, phố phường tấp nập, xu hướng không gian sống ngoài trời thu hút sự quan tâm của bất kỳ ai muốn nâng cấp hoặc sửa sang không gian bên ngoài của ngôi nhà của họ lên tầm cao mới. Bởi lẽ, cuộc sống ngoài trời đã có một đã trở nên quan trọng hơn đối với mọi người trong bối cảnh các sự kiện trong năm qua, với hầu hết mọi người dành nhiều thời gian sinh hoạt hơn ở nhà. Và, vì các kỳ nghỉ có thể bị hạn chế hoặc bị hủy bỏ đột ngột nhiều lần nữa trong năm 2021, vậy nên việc có một không gian thích hợp để tận hưởng ngoài trời dần dần đang được chú trọng hơn.

Tạo góc bếp đa năng ngoài trời

Tạo góc bếp đa năng ngoài trời
Tạo góc bếp đa năng ngoài trời

Rất nhiều gia đình có khoảng sân vườn rộng rãi sẽ thường lựa chọn khu vực này làm nơi ăn uống, tụ tập vui vẻ mỗi dịp cuối tuần. Sẽ không có gì tuyệt vời hơn khi được hít thở không khí trong lành, tận hưởng làn gió mát. Hay ngắm nhìn cây xanh và hoa lá rực rỡ và thưởng thức những món ngon. Cùng trò chuyện với những người mà mình yêu thích.

Không có gì ngạc nhiên khi bếp ngoài trời được yêu thích hàng đầu và vẫn đang tăng lên so với các không gian khác. Trong đó, 76% số người được khảo sát có kế hoạch nâng cấp bếp ngoài trời. Tiếp theo là 54% lựa chọn sân và sàn gỗ bên ngoài căn nhà. Hiên nhà có mái che và phòng thoáng đãng phù hợp cho cả 3 mùa (xuân, hạ, thu) xếp thứ 3 với 31% số người phản hồi.

Các tiện ích cho không gian ngoài trời

Trong thời gian quây quần bên gia đình tăng lên đáng kể. Do đó các tiện ích bên ngoài căn nhà ngày càng được chú trọng. Các yếu tố được yêu cầu nhiều nhất để nâng cấp không gian sống ngoài trời là chỗ ngồi được mở rộng và cải tiến và các thiết bị bảo vệ thời tiết. “Đại dịch có thể đang khuyến khích mọi người sử dụng khu vực sinh hoạt ngoài trời nhiều hơn”, nghiên cứu lưu ý. Đối với thế hệ Millennials, các phương tiện giải trí tích hợp. Thậm chí còn được yêu thích hơn các tiện nghi nhà bếp đối với không gian ngoài trời của họ.

Không gian riêng tư cho ngôi nhà

Không gian riêng tư ngoài trời cho ngôi nhà
Không gian riêng tư ngoài trời cho ngôi nhà

Dù sống trong chính ngôi nhà của mình, mọi người lại muốn ưu tiên cho sự riêng tư nhiều hơn. Đại dịch đã thúc đẩy các hoạt động tập thể dục ngời trời, thiền, nghỉ ngơi. Hoặc phục hồi sức khỏe tại nhà nhiều hơn trước đây. Do đó các không gian riêng tư trở nên rất quan trọng. Điều này giải thích tại sao những ngôi nhà có khu vực sân sau với diện tích lớn được ưa chuộng.

Nghiên cứu của NKBA chỉ ra rằng. “Những ngôi nhà có không gian càng riêng tư càng nhận được sự quan tâm của người mua nhà”. Xu hướng này đang được các nhà xây dựng nắm bắt bằng cách thiết kế mái che cho khoảng sân và hiên nhà. Hay đặt cửa sổ ở vị trí thích hợp tại các khu chung cư hoặc khu vực có mật độ dân số cao.

Phòng tắm vòi sen ở không gian ngoài trời

Phòng tắm vòi sen ngoài trời đang được ưu chuộng. Nghiên cứu chỉ ra rằng. Chúng trở thành điểm thu hút chính trong các khu nghỉ dưỡng cao cấp ở Hawaii. Với tiềm năng to lớn đối với các căn biệt thự sang trọng ở vùng đồng bằng nhiều nắng.

Văn phòng làm gắn kết với thiên nhiên

Chủ nhà muốn làm việc ở khu vực kết nối với thiên nhiên. Khi được hỏi nơi mọi người muốn đặt văn phòng tại nhà. Một trong những lựa chọn phổ biến nhất là ở phía sau ngôi nhà với lối đi thẳng ra sân hoặc hiên nhà.

Sử dụng giàn che ngoài trời

Sử dụng giàn che ngoài trời để tận hưởng khí trời
Sử dụng giàn che ngoài trời để tận hưởng khí trời

Theo ghi nhận của NKBA, các chủ nhà đang muốn mở rộng không gian có thể sử dụng được ở ngoài trời. Đặc biệt là khi mọi người dành thời gian ở nhà nhiều hơn. Và họ thường cần chỗ râm mát để tận hưởng khí trời. Giàn che gỗ ngoài trời là một giải pháp tương đối nhanh chóng với giá cả phải chăng. Và thường được xây dựng hoặc lắp đặt trong một ngày cuối tuần. Điều hay nhất là, chúng cung cấp bóng mát cho những bữa ăn ngoài trời, thời gian thư giãn và các hoạt động vui chơi, giải trí khác.

Thiết kế căn nhà phụ ở sân sau

Những ngôi nhà gỗ nhỏ kiểu nông thôn trong sân sau đang trở thành xu hướng. Chúng thường được gọi là căn nhà nhỏ (granny flats) hoặc căn hộ phụ kiện (ADU) và đang xuất hiện ở bất kỳ nơi nào địa phương cho phép xây dựng thêm vào các hộ gia đình đơn lẻ. Một số kiểu nhà này được xây dựng tại chỗ. Một số khác được xây dựng sẵn và chuyển tới khách hàng.

Chúng được sử dụng cho một số mục đích như: làm nơi nghỉ dưỡng cho cha mẹ lớn tuổi, những đứa trẻ đến tuổi trưởng thành cần một ngôi nhà tạm thời, những người thuê nhà muốn có thêm thu nhập, hoặc chỉ đơn giản là tăng không gian cho một nơi ở đột ngột trở nên chật chội. Căn nhà nhỏ này có các chức năng khác như khu vực học tập, phòng ngủ dự phòng, văn phòng làm việc tại nhà, phòng tập thể thao hoặc nơi để thiền định.

Lò sưởi và lò sưởi ngoài trời để tận hưởng quanh năm

Không có gì ngạc nhiên khi các chủ nhà bắt đầu thực hiện các dự án tu sửa nhà. Nhiều người đang dành nhiều thời gian hơn ở nhà. Do làm việc từ xa và các kỳ nghỉ bị hủy bỏ. Và đang dựa vào nhà của họ để đáp ứng các nhu cầu mới tìm thấy của họ. Một khổng lồ 85% của các chuyên gia đồng ý rằng. Mọi người sẵn sàng hơn để đầu tư vào không gian sống ngoài trời hơn trước đại dịch.

Lò sưởi là lựa chọn ưu tiên để thích nghi với không gian ngoài trời. Qua đó để sử dụng quanh năm là làm cho nó có thể sử dụng được trong những tháng lạnh hơn trong năm. Do đó, 54% chuyên gia cho rằng. Lò sưởi ngoài trời sẽ là lựa chọn phổ biến nhất. Tiếp theo là 41% tin rằng mọi người sẽ chọn lò sưởi ngoài trời. Xu hướng này vẫn tiếp tục với 27% cho rằng các hố lửa sẽ phổ biến trong năm nay.

Một tính năng tích cực của máy sưởi ngoài trời là chúng có thể di chuyển được nên có thể cất đi những tháng không cần thiết trong năm, tiết kiệm không gian. Lò sưởi là một phần của một tính năng thiết kế cũng như phục vụ mục đích của họ. Hố lửa cũng thuộc loại đặc trưng của thiết kế vì chúng hoạt động tuyệt vời như một tâm điểm cho các cuộc tụ họp, với phần thưởng bổ sung là được sử dụng vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *