Những vị trí không nên đặt gương để kẻo rước tai họa vào nhà

Gương là một trong những đồ nội thất không thể thiếu trong gia đình. Tuy nhiên, nếu gương không được lắp đặt đúng cách sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi thành viên và kinh tế, vận may của gia đình.

Trong phong thủy, gương là một yếu tố rất quan trọng và rất nhạy cảm. Một chiếc gương có đặc tính phản chiếu sẽ giúp nhân đôi tài lộc, sức khỏe, tiền tài của gia chủ. Nhưng nếu đặt sai vị trí, bản thân chiếc gương sẽ mang đến nhiều điều bất tiện và bất lợi cho gia chủ.

Gương là vật dụng thường thấy trong không gian sống, không chỉ giúp tăng vẻ đẹp mà còn tạo không gian rộng rãi, thoáng mát hơn. Theo phong thủy, gương còn có ý nghĩa rất lớn đối với sức khỏe, kinh tế và sự may mắn của gia chủ. Vì vậy, khi chọn vị trí đặt gương trang trí, bạn cần tránh những vị trí sau để tránh rước tai họa vào nhà.

Đặt gương đối diện bàn thờ

Khu vực bàn thờ là nơi tôn nghiêm, trang trọng, theo phong thủy đây là vị trí tối kị khi đặt gương, thể hiện sự thiếu tôn trọng với thần linh. Gương là vật phẩm hướng sát, để sát khí ảnh hưởng đến khu vực tâm linh là điều không tốt. Do đó, đây là vị trí đặt gương bạn cần tuyệt đối tránh.

Gương đặt dối diện cửa

Theo phong thủy, gương phản chiếu ngược lại do đó khi đặt vị trí này sẽ khiến dòng khí tốt, tài vận sẽ ra ngoài, ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của gia chủ.

Ngoài ra cũng không nên đặt gương đối diện với cửa phòng ngủ, cửa nhà vệ sinh. Khi đặt gương ở vị trí này sẽ nhìn thấy được các vật dụng, hoạt động của mỗi người, tạo cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến tính riêng tư cá nhân, gây nên sự không thoải mái.

Gương đặt dối diện cửa
Gương đối diện cửa

Không treo gương phía trên cửa chính

Đây là 1 trong vị trí không nên đặt gương trong nhà, thậm chí có thể nói là đại kị. Cửa chính là nơi thu nạp khí, thu nạp ánh sáng. Ánh sáng ở đây là ánh sáng tự nhiên chiếu vào nhà.

Nhưng nếu bạn treo gương ở ngay phía trên cửa chính, ánh sáng có thể sẽ được hút vào nhà nhiều hơn, nhưng có thể sẽ bị phản ra ngoài nữa. Cứ như thế, ánh sáng và khí không thể thuận lợi vào nhà. Nếu là gương bát quái thì phải xét tùy trường hợp mới treo, bởi Treo gương bát quái sai cách rước họa vào nhà.

Gương đặt đối diện giường ngủ

Đây cũng là vị trí mọi người cần tránh đặt gương bởi khi mới tỉnh dậy, ý thức con người đang ở trạng thái mơ hồ, dễ bị giật mình khi thấy hình ảnh của chính mình trong gương, ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe, tiền tài của gia chủ.

Gương đặt trên trần nhà

Nhiều người thích ốp gương trên trần nhà để tạo điểm nhấn. Tuy nhiên, theo phong thủy nếu bạn khảm gương trên trần nhà. Những người ở dưới sẽ bị tiêu khí tiêu tài, không tốt cho tài vận, sức khỏe. Đồng thời, sẽ tạo cảm giác không tự nhiên thoải mái khi bị phản chiếu hình ảnh lên trần nhà.

Đặt gương trong bếp

Đặt gương trong bếp
Để gương trong bếp

Theo phong thủy, đây là không gian “hỏa vượng”, nếu đặt gương trang trí sẽ khiến hỏa càng vượng hơn. Dễ xảy ra hỏa hoạn, người trong gia đình dễ xảy ra tranh chấp, cãi vả.

Không đặt gương ở cuối hành lang trong nhà

Nếu nhà bạn đang đặt gương ở phía cuối hành lang trong nhà thì tốt nhất nên dỡ bỏ ngay. Việc làm đó của bạn phạm vào đại kị, sẽ khiến cho người trong nhà học hành; làm việc kém suôn sẻ, gặp phải nhiều khó khăn trắc trở, khó có thể thành công.

Có thể vì công việc mà gia chủ thường xuyên phải di chuyển; đi lại nhiều, xuất hành xa, đi công tác liên miên.

Không nên treo gương nơi có đủ ánh sáng

Nếu bạn có ý định treo gương ở nơi đủ ánh sáng trong nhà thì nên từ bỏ ý định đó. Nếu không ý tưởng tốt đẹp ban đầu của bạn có thể sẽ phản tác dụng; gây họa cho chính mình.

Không nên treo gương trong thư phòng, phòng làm việc

Nếu treo gương trong phòng làm việc hay phòng học thì không thuận theo phong thủy. Nó sẽ khiến cho trẻ nhỏ học lệch, đa phần sẽ học tốt môn xã hội; kém môn tự nhiên, cũng dễ dẫn đến tình trạng yêu sớm ở con trẻ.

Còn với người lớn thì treo gương ở phòng làm việc dễ kích hoạt đào hoa xấu; không tốt cho đường nhân duyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *