Những nguyên tắc cần lưu ý khi xây dựng sân vườn cho người mệnh Mộc

Như các bạn cũng đã biết con người chúng ta đều sở hữu cho mình một trong năm ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi ngũ hành sẽ có cho mình những màu sắc tương sinh, tương khắc, và các đặc điểm thích hợp riêng. Ngày nay mọi người cũng đã tin tưởng vào yếu tố phong thủy và áp dụng chúng vào việc xây dựng nhà cửa. Bởi những yếu tố phong thủy khi được áp dụng đúng theo các ngũ hành sẽ giúp bản thân trở nên may mắn, đón nhận những điều tốt đẹp hơn. Và bài viết dưới đây mình cũng muốn chia sẻ cho các bạn những yếu tố phong thủy cần thiết dành cho người mệnh Mộc khi xây dựng sân vườn nhé.

Tìm hiểu về mệnh Mộc

Mệnh mộc hay Hành Mộc chính là chỉ về mùa Xuân. Và là biểu cho sự sống mãnh liệt, dồi dào của cỏ cây hoa lá. Ngoài ra, Mộc còn là sự che chở cho kẻ yếu, chống lại những sức mạnh phá hoại khác, mang lại sự sống cho muôn loài trên trái đất.

Mộc (cỏ cây) thường sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ nhờ vào những cơn mưa hay nguồn nước mà tạo hóa mang đến, giúp cho hành tinh này được sinh sôi. Từ đó chúng ta có thể kết luận rằng Mộc sinh tồn là nhờ Thủy.

Thường thì để xét xem mình có thuộc hành Mộc trong ngũ hành tương sinh, tương khắc hay không thì người ta thường căn cứ vào năm sinh. Cụ thể thì bạn có thể theo dõi tiếp để xem những năm sinh nào thì thuộc hành Mộc nhé.

Nhâm Ngọ: 1942 – 2002. Kỷ Hợi : 1959 – 2019. Mậu Thìn: 1988 – 1928. Quý Mùi: 1943 – 2003. Nhâm Tý: 1972 – 2032. Kỷ Tỵ: 1989 – 1929. Canh Dần: 1950 – 2010. Quý Sửu: 1973 -2033. Tân Mão: 1951 – 2011. Canh Thân: 1980 – 2040. Mậu Tuất : 1958 – 2018. Tân Dậu: 1981 – 2041.

Những màu sắc liên quan đến người mệnh Mộc

Thường thì màu sắc muốn biết hợp với màu nào thì bạn cũng chỉ cần suy ra từ thuyết ngũ hành tương sinh. Cụ thể thì với người mệnh mộc chúng ta sẽ suy ra những màu sắc sau đây:

Người mệnh Mộc tương hợp với màu nào?

Người mệnh Mộc tương hợp với màu xanh lá
Người mệnh Mộc tương hợp với màu xanh lá

Với người mệnh Mộc thì màu sắc tương hợp với họ chính là màu thuộc bản mệnh Mộc của mình. Nói cách khác thì đó chính là màu xanh lục hay xanh lá cây, màu tượng trưng cho cây cối. Vì thế nếu chọn màu này sẽ mang đến sự may mắn, hỗ trợ trong cuộc sống, sự nghiệp cho họ.

Người mệnh Mộc tương sinh với màu nào?

Màu sắc tương sinh với người mệnh Mộc cũng sẽ suy từ thuyết ngũ hành mà ra. Cụ thể thì người mệnh Mộc sẽ hợp với những màu sắc thuộc hành Thủy là màu đen, màu xanh nước biển thẫm. Những màu này hợp với họ và mang lại nhiều may mắn cho họ.

Người mệnh Mộc tương khắc với màu nào?

Với người mệnh Mộc thì theo thuyết ngũ hành sẽ bị hành Kim khắc chế, tức Kim khắc Mộc. Vì thế mà nếu như chọn lựa màu sắc thì cần tránh màu trắng, màu xám, màu ghi hay những màu của kim loại.

Bên cạnh màu sắc thì hướng cũng là yếu tố quan trọng cần lưu ý trong quy hoạch không gian sống cho người mệnh mộc. Người mệnh Mộc hợp hướng chính Bắc và kị hướng chính Nam.

Một số điều lưu ý khi thiết kế sân vườn cho gia chủ có mệnh Mộc

Từ những kiến thức phong thuỷ và kinh nghiệm thiết kế thi công sân vườn lâu năm. Chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý trong thiết kế sân vườn lâu đài-biệt thự cho gia chủ mang mệnh Mộc.

Lựa chọn phương hướng phù hợp

Ngoài các nguyên tắc mà chúng tôi đã nhắc đến trong bài viết Thiết kế thi công sân vườn lâu đài – biệt thự thì trong thiết kế sân vườn cần ghi nhớ câu nói “Tả thanh long, Hữu bạch hổ”.

Thanh Long (rồng xanh) là thể hiện dòng nước phía tay trái ngôi nhà, đẹp nhất là nằm ở phương Đông. Vì vậy hồ cá hay thác nước, non bộ thường được bố trí phía trên trái ngôi nhà.

Bạch Hổ (hổ trắng) là ngọn đồi hay núi phía tay phải ngôi nhà. Cùng với sự phát triển kinh tề ngày nay đặc biệt trong những khu đô thị thì khó tìm được vị trí như vậy, núi đồi, gò đất đều bị san phẳng vì thế mà thuyết phong thủy trong xây dựng có sự thay đổi phù hợp và linh hoạt cho phù hợp với thực tế.

Trang trí sân vườn bằng sỏi đá

Trang trí sân vườn cho người mệnh Mộc bằng sỏi đá sẽ rất tốt
Trang trí sân vườn cho người mệnh Mộc bằng sỏi đá sẽ rất tốt

Biết được các linh vật phong thuỷ từ đó mà luận ra được vị trí đặt đá (Đồi, núi)  và vị trí đặt nước ( Hồ, suối, thác, non bộ, trong một vài phong cách sân vườn đường đi hay cát sỏi được coi là dòng sông tương trưng cho nước) làm sao cho hợp mệnh gia chủ đem lại tài lộc dồi dào.

Lựa chọn màu xanh lá để trang trí

Như đã nhắc đến ở trên, màu tương hợp của mệnh Mộc là màu xanh lá cây. Do vậy trong khu vườn của người mệnh Mộc cần cân nhắc các loại cây thường xanh. Như: Tùng la hán, tre, trúc, bàng đài loan… Hạn chế sử dụng các cây có lá, hoa trắng như: Lan ý, cây hoa sứ… Ngoài ra, bạn có thể chọn một số cây của người mệnh Thủy để trồng. Như: Cây Thường Xuân, Cây Phát Tài, Cây Lan Ý, Cây Ngọc Ngân, Cây Nhất Mạt Hương.

Tham khảo thêm nhiều bài viết về phong thủy sân vườn tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *