Những kinh nghiệm sửa chữa mái nhà bị dột bạn nên biết

Ngôi nhà cũng giống như những đồ dùng khác trong nhà. Đến một độ tuổi nhất định nào đó nó sẽ trở nên xuống cấp. Và rất cần con người trùng tu lại. Ngôi nhà của gia đình bạn cũng không thể tránh khỏi được tình trạng này. Căn nhà của bạn hiện nay đang bị dột, bạn đã có phương án nào để sửa chữa mái nhà dột hay chưa? Đây chính là một điều cần quan tâm của các gia chủ nếu không may rơi vào tình trạng này.

Hiện nay trời cũng đã bắt đầu vào mùa mưa. Vì thế việc chống dột cho nhà là điều mà tất cả mọi người đều đang quan tâm. Tuy nhiên các cách cải tạo nhà sao cho hết bị dột không đơn thuần là một phương án cần thiết. Mà nó còn vô cùng quan trọng để đảm bảo được độ bền cho căn nhà của mình. Chính vì thế sau chúng tôi đem đến một số kinh nghiệm xây dựng và sửa chữa cho căn nhà bị dột.

Những nguyên nhân khiến cho mái nhà bị dột

Trước khi đi vào tìm hiểu cách sửa nhà dột hiệu quả, hãy cùng với chúng tôi điểm qua nguyên nhân dẫn tới nhà ở bị dột nhé! Có rất nhiều nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan khiến nhà bạn bị dột:

Mái tôn ngôi nhà bạn bị thấm dột theo thời gian. Vào mùa mưa, nước mưa sẽ bắt đầu thấm vào các chỗ tôn bị thủng hoặc chỗ rỉ sét.

Những nguyên nhân khiến cho mái nhà bị dột
Tại vị trí hai mái tôn giao nhau, nước mưa sẽ bắt đầu thấm vào những khe hở

Nước mưa thấm dột theo các điểm mũi đinh, lâu dần sẽ khiến cho đinh bị bung ra và không còn đủ khả năng ngăn cản nước mưa thấm vào trong nhà.

Tại vị trí hai mái tôn giao nhau, nước mưa sẽ bắt đầu thấm vào những khe hở. Lúc này, chỉ cần một cơ gió thổi mạnh vào cũng khiến cho nước mưa đọng lại và thấm dột xuống bên trong trần nhà bạn.

Một số trường hợp khác nước mưa thấm vào ở vị trí giữa trần gỗ và mí tô. Độ dốc mái nhà sẽ khiến cho lượng nước mưa không thoát kịp dẫn tới hiện tượng nhà bị dột.

Trong quá trình xây dựng nhà ở, nếu thợ xây dựng không có khả năng xử lý tốt sẽ khiến cho phần tiếp xúc của hai mái nhà bị dột.

Nước mưa thấm dột có thể do hệ thống máng tôn mái nhà bị thủng rồi đọng nước. Lượng nước mưa này không thể thoát ra ngoài vào những ngày mưa lớn.

Một số kinh nghiệm sửa chữa mái nhà bị dột

Trong quá trình xây dựng nhà ở, bạn cần phải quan tâm và chú ý tới chất lượng sơn, nguyên vật liệu, chất lượng thi công công trình. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế được tối đa tình trạng nhà ở bị dột, thấm nước mưa sau một thời gian dài sử dụng. Dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí kinh nghiệm sửa nhà dột hiệu quả cho các bạn tham khảo nhé!

Cách sửa chữa nhà mái tôn

Mái tôn thường rất dễ bị dột ở các vị trí mép nối tôn. Các bạn bắn lại các vít bắn giữ tôn, các vị trí nối giữa mái tôn. Trong trường hợp này thì công tác sửa nhà chỗ bị dột đó là. Dùng một tấm tôn dày khác phủ lên bề mặt các mối nối, các vị trí đóng bằng đinh vít. Sau đó thì bạn sử dụng silicon bắn vô những chỗ này nhằm bịt kín các khe hở. Điều này ngăn không cho nước thấm vô thế là xong.

 

Một số kinh nghiệm sửa chữa mái nhà bị dột
Sửa chữa nhà mái ngói bị dột bằng cách thay thế ngói hư hại (bể, nứt) bằng ngói mới

Cách sửa chữa nhà mái ngói

Mái ngói bị dột thường là do mái ngói lâu ngày bị hở hay viên ngói bị nứt, bị bể. Việc sửa chữa nhà mái ngói bị dột đó là thay thế ngói hư hại (bể, nứt) bằng ngói mới. Sau đó gia cố xung quanh chỗ bị dột bằng giấy dầu chống dột. Hoặc đắp xi măng rồi bắn silicon vào các cạnh hở là được.

Cách sửa chữa nhà mái xi măng

Dây là loại mái nhà khó sửa chữa nhất vì mái nhà không thấm nước được. Nên bạn phải đục các chỗ bị thấm nước ra rộng hơn. Và bắt đầu làm sạch các vị trí bị thấm. Sau đó bạn phải đắp xi măng cho thật kỹ. Và sau cùng là chống thấm lại chỗ bị thấm là xong. Ngôi nhà được xem là người bạn đồng hành trong suốt cuộc đời mỗi con người. Thế nên kịp thời sửa nhà bị dột sẽ giúp mọi người trong gia đình bạn yên tâm sinh sống hơn.

Mua vật liệu xử lý nhà bị dột ở địa chỉ uy tín giúp nhà bền vững

Sau khi tìm được giải pháp hãy tìm đến địa chỉ bán vật liệu chống thấm dột uy tín. Các cửa hàng, đại lý lớn trên toàn quốc để được tư vấn lựa chọn. Có thể nói trên thị trường có rất nhiều sản phẩm khác nhau. Đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng. Việc mua nguyên vật liệu ở địa chỉ uy tín sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn bền vững hơn đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *