Nhu cầu sử dụng bất động sản hạng sang sẽ tăng trưởng mạnh

Theo ghi nhận, trong những năm qua cùng với sự phát triển của nền kinh tế, lượng người giàu và siêu giàu tại Việt Nam đang ngày có xu hướng tăng cao và được dự báo sẽ có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ hàng đầu thế giới. Cũng chính vì vậy, nhu cầu sở hữu căn hộ hạng sang cũng tăng theo, cùng với đó là yêu cầu ngày càng khắt khe hơn của chủ nhân đối với không gian sống. Điểm nổi bật của các căn hộ siêu sang được khách hàng hướng đến là xu hướng cá nhân hóa dịch vụ, bên cạnh đó là mang tính chất “độc bản”.

Bất động sản – kênh đầu tư phát triển “ngược dòng” trên toàn thế giới

Bất động sản – kênh đầu tư phát triển “ngược dòng” trên toàn thế giới
Bất động sản – kênh đầu tư phát triển “ngược dòng” trên toàn thế giới

Không chỉ tại riêng thị trường Việt Nam, bất động sản cao cấp ghi nhận mức giá tăng trưởng rõ rệt. Đặc biệt trong giai đoạn nửa đầu năm 2021. Theo số liệu từ báo cáo về nhà ở toàn cầu của Savills. Bất chấp dịch Covid-19, tại nhiều quốc gia trên thế giới ghi nhận mức tăng trưởn. Giá trung bình đạt 3,9%.

Báo cáo về thị trường nhà ở tại 30 thành phố trên toàn cầu cho thấy. Trong khoảng thời gian từ giữa năm 2018 đến cuối năm 2020, thị trường nhà ở tại những thành phố này ghi nhận mức tăng trưởng giá nhẹ khoảng 0,7%. Trong nửa đầu năm 2021, thị trường bất động sản cao cấp có mức tăng trưởng giá trung bình đạt 3,9%. Mức tăng nhanh nhất kể từ cuối năm 2016. Giới chuyên gia nhận định, hầu hết nhà đầu tư vẫn giữ niềm tin rằng. Bất động sản, đặc biệt bất động sản cao cấp với giá trị gia tăng bất động sản lớn là kênh trú ẩn an toàn của dòng tiền. Bên cạnh đó, cùng các biện pháp kích cầu kinh tế. Đây cũng là nguyên nhân khiến thị trường bất động sản không ngừng hấp dẫn, tăng giá.

Nhà giàu Việt và gu chọn căn hộ hạng sang

Theo báo cáo Wealth Report 2021 của Knight Frank, dự đoán. Trong vòng 5 năm tới, Việt Nam vẫn là quốc gia có tốc độ tăng trưởng mạnh. Tầng lớp siêu giàu lọt top nhanh nhất thế giới vào khoảng 31%. Song hành với tốc độ phát triển của tầng lớp thượng lưu. Thì phân khúc bất động sản hạng sang được dự báo có sự tăng trưởng mạnh. Chỉ cách đây 2 năm trước, mức giá cao nhất của căn hộ hạng sang tại Việt Nam chỉ khoảng 200 triệu đồng/m2. Tới năm nay đã lên tới con số 400 – 700 triệu đồng/m2.

Nhà giàu Việt và gu chọn căn hộ hạng sang sẽ là xu hướng trong tương lai
Nhà giàu Việt và gu chọn căn hộ hạng sang sẽ là xu hướng trong tương lai

Bà Đỗ Thu Hằng – Giám đốc Cấp cao, Bộ phận Tư vấn và Nghiên cứu, Savills Hà Nội cho hay. “Bản thân chủ đầu tư đầu tư cho chất lượng phát triển tốt hơn. Họ tích hợp điều kiện bàn giao tốt, thêm tiện ích. Khiến mặt bằng chung từ chi phí dự án tăng lên, khiến giá bán cao hơn”.

Điểm nổi bật của các căn hộ siêu sang là xu hướng cá nhân hóa dịch vụ, mang tính chất “độc bản”. Các dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng đặc biệt hơn căn hộ thông thường. Như thang máy riêng được bố trí từ tầng hầm lên thẳng tầng căn hộ. Vật liệu, nội thất cũng đến từ các đơn vị tư vấn thiết kế, thi công tên tuổi trên thế giới.

Bất động sản hạng sang là tiền đề để du lịch phát triển

Không chỉ xuất hiện tại 2 thị trường lớn nhất cả nước là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Xu hướng bất động sản siêu sang đang hình thành ở các địa phương có thế mạnh về du lịch, dịch vụ. Theo giới quan sát, tại các vị trí có lợi thế về du lịch, bất động sản hạng sang không chỉ là căn nhà nghỉ dưỡng cho giới thượng lưu. Mà đây còn có tiềm năng lớn trong việc khai thác, kinh doanh. Đặc biệt là phát triển du lịch khi ngành này phục hồi trở lại.

Xem thêm nhiều tin tức mới nhất về Thông tin kinh tế tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *