Nguyên tắc thiết kế hàng rào đúng phong thủy bạn đã biết chưa?

Cuộc sống hiện đại và phát triển giúp cho ta có thêm nhiều ý tưởng để trang trí và thiết kế căn nhà của mình. Chắc hẳn đa phần các ngôi nhà đều có hàng rào để che chắn cũng như bảo vệ mọi thứ bên trong. Hàng rào không chỉ dùng để che chắn những yếu tố tác động bên ngoài mà còn giúp cho ta đón nhận những sinh khí tốt và hạn chế những điều xấu. Trong nguyên tắc phong thủy hàng rào cũng chính là giới hạn giữa bên trong ngôi nhà và bên ngoài. Vậy chúng ta cần xây dựng và thiết kế hàng rào như thế nào để chủ nhà có thể gặp nhiều sự may mắn?

Hàng rào giúp đón nhận những sinh khí tốt vào nhà

Phong thủy nhà ở từ xưa đã rất xem trọng bố cục tàng phong tụ khí của ngôi nhà. Để đem đến may mắn và thịnh vượng. Trong kiến trúc hiện đại ngày nay, tường rào chính là yếu tố phong thủy xây dựng tất yếu mà mọi căn nhà nên có. Nếu nhà bạn may mắn ở địa thế “có núi tựa lưng, có vật cản sát khí” thì tường rào lại càng hỗ trợ vận khí tốt hơn.

Hàng rào giúp che chắn những sát khí xấu bên ngoài

Sát khí từ bên ngoài đa phần xông vào nhà qua cửa chính. Nếu trước sân có hàng rào, sát khí sẽ bị chặn lại và phân tán, ít gây hại cho ngôi nhà. Khi làm cổng hàng rào, bạn không nên đặt song song với cửa chính. Hai vị trí này tốt nhất nên lệch nhau để sát khí không thể trực tiếp xông thẳng vào cửa chính, thậm chí bị đứt gãy hoặc biến hóa thành cát khí mang đến hưng vượng cho ngôi nhà.

Xây hàng rào kích thước vừa phải để đón nhận không khí

Xây hàng rào kích thước vừa phải để đón nhận không khí tốt lành
Xây hàng rào kích thước vừa phải để đón nhận không khí tốt lành

Theo lý thuyết phong thủy, hàng rào bao quanh mà cao hơn nhà là điềm không tốt. Sẽ mang lại sự nghèo khó, trắc trở cho gia chủ. Có thể hình dung ngôi nhà của bạn như một cái cây đang xanh tốt. Một ngày bạn che kín xung quanh cái cây đó khiến nó không thể đón gió, ánh nắng, không khí, Và  cũng không trao đổi chất với môi trường.  Kết quả là cây xanh sẽ dần héo úa, còi cọc và chết khô.

Hàng rào bao quanh vườn nhà xây cao có thể cản gió, cản sát khí tốt hơn. Nhưng đồng thời cũng cản trở sự lưu thông không khí. Nếu hàng rào cao hơn cửa chính, trường khí tốt sẽ bị cản trở, không thể đi vào nhà. Trong khi khí xấu khó bị đào thải ra ngoài. Hàng rào quá cao, mất cân đối với ngôi nhà sẽ khiến trường khí bên trong bị ngăn cách với trường khí tự nhiên bên ngoài. Và làm tụ nhiều khí chết trong nhà.

Độ cao thích hợp của hàng rào phụ thuộc vào độ rộng của sân, vườn. Tuy nhiên, tốt nhất hàng rào vẫn không nên cao vượt quá độ cao của cửa chính.

Lựa chọn kiểu hàng rào thích hợp

Khuôn viên trồng hoa hoặc sân vườn nhỏ trước nhà có thể thay thế minh đường trong phong thủy. Do đó, hàng rào dạng hình vuông hay chữ nhật với các cạnh song song với các mặt của ngôi nhà là tốt nhất. Trong phong thủy hàng nếu tường rào không ngay ngắn thì trường khí tích tụ không thể cân bằng. Từ đó khó trở thành cát khí hỗ trợ cho gia chủ. Nếu nhà có nông trại hoặc sân vườn quá rộng khiến hàng rào cách xa cửa chính thì không nhất thiết phải thuận theo quy tắc trên.

Dùng hàng rào tre, trúc, gỗ giúp lưu thông không khí

Dùng hàng rào tre, trúc, gỗ giúp lưu thông không khí cho gia chủ tốt hơn
Dùng hàng rào tre, trúc, gỗ giúp lưu thông không khí cho gia chủ tốt hơn

Dù tác dụng giúp tàng phong tụ khí kém hơn so với hàng rào xây bằng gạch và xi măng. Tuy nhiên hàng rào làm bằng tre, trúc hay gỗ vẫn có giá trị riêng của nó. Khi sân vườn quá nhỏ, cấu trúc của hàng rào sẽ hạn chế sự lưu thông không khí. Nếu dùng tre, trúc hoặc các thanh gỗ ghép lại để làm phong thủy hàng rào sẽ rất tốt. Không khí trong nhà và bên ngoài sẽ được trao đổi dễ dàng hơn. Đồng thời chất liệu này cũng có tác dụng cản trở các luồng sát khí xâm nhập vào nhà.

Xem thêm: Nhiều bí quyết hay về phong thủy sân vườn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *