Người mệnh Thổ nên chọn thiết kế sân vườn như thế nào?

Như các bạn cũng thấy cuộc sống ngày nay đã hiện đại và phát triển hơn rất nhiều. Chính vì thế con người cũng bắt đấu tiếp nhận các yếu tố thuộc về phong thủy. Đặc biệt hơn họ còn dùng chúng để áp dụng vào những việc xây dựng nhà cửa, đám tiệc, công việc,…. Tuy nhiên có thể nói việc thiết kế nhà cửa, sân vườn chính là việc hàng đầu được áp dụng phong thủy. Và sau đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn về những điều lưu ý khi áp dụng yếu tố phong thủy sân vườn cho người mệnh Thổ nhé. Khi áp dụng phong thủy vào sân vườn đúng theo ngũ hành của gia chủ sẽ giúp gia đình thịnh vượng hơn.

Phong thủy là gì?

Trong phong thuỷ học thuyết ngũ hành cho rằng thế giới khách quan là do 5 yếu tố cơ bản nhất Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ cấu thành. Sự phát triển của các sự vật, hiện tượng trong giới tự nhiên bao gồm cả nội tại con người đều là kết quả vận động không ngừng và tác dụng tương hỗ của 5 nguyên tố. Đối lập, tồn tại và chuyển hoá giữa Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ là quy luật và nguyên nhân sinh diệt của vạn vật trong vũ trụ. Quan niệm này là duy vật, giống với quy luật của bảng Chu kỳ các nguyên tố và “Vật chất bất diệt” trong khoa học cận đại.Trong 5 mệnh ngũ hành, Thổ được coi là mẹ của vạn vật, thổ có khả năng nâng đỡ các sự vật, thổ đỡ cả 4 phía.

Tìm hiểu về người mệnh Thổ

Người mệnh này có những đặc trưng trong tính cách là sự bao dung, tha thứ và đáng tin cậy. Họ cũng là những người rất trung thành và dễ được lòng mọi người vì luôn giữ chữ tín nếu như đã hứa với ai điều gì. Những người mạng Thổ có tính cách trầm, bình tĩnh, cẩn trọng, có khả năng tổ chức khi làm bất cứ việc gì. Họ ngăn nắp, khéo tay và nhạy cảm nhưng cũng khá khép kín và nhút nhát. Những người mệnh này rất thực tế và kiên trì, là chỗ dựa vững chắc trong cơn khủng hoảng.

Người mệnh Thổ bao gồm các tuổi sau: Canh Tý sinh năm 1960. Tân Sửu sinh năm 1961. Mậu Thân sinh năm 1968. Kỷ Dậu sinh năm 1969. Bính Thìn sinh năm 1976. Đinh Tỵ sinh năm 1977. Canh Ngọ sinh năm 1990. Tân Mùi sinh năm 1991. Mậu Dần sinh năm 1998. Kỷ Mão sinh năm 1999

Màu sắc tương sinh, tương hợp, tương khắc của người mệnh Thổ

Màu sắc tương sinh, tương khắc cho người mệnh Thổ
Màu sắc tương sinh, tương khắc cho người mệnh Thổ

Khoa học phong thủy đã chứng minh, màu sắc thực sự rất quan trọng đối với bản mệnh của mỗi người. Bởi vậy trước khi chọn lựa những đồ vật có giá trị lớn hoặc đơn giản là những trang phục, phụ kiên gắn với mình hàng này, bạn cũng nên cân nhắc cẩn thận. Nếu chọn được màu sắc đúng với quy luật tương sinh tương khắc, hợp với bản mệnh thì bạn sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong cuộc sống.

Người mệnh Thổ tương sinh với những màu nào?

Màu vàng nhạt: Màu vàng tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào. Cho sức sống mãnh liệt và sự quyết tâm kiên trì. Sắc màu này giúp tinh thần ta thoải mái, thư giãn hơn và nhẹ nhàng hơn. Trong văn hóa của các nước phương Tây, màu vàng cũng thể hiện lòng thành kính, sự tôn trọng, biết ơn.

Màu vàng nâu: Đây là màu đại diện cho mệnh Thổ. Gắn liền với đất, mang lại cho ta cảm giác bình yên, an toàn. Mặc dù không nổi bật nhưng luôn khiến người khác chú ý bởi sự tinh tế, độc đáo. Đó cũng giống như tính cách của những người mệnh Thổ.

Màu đỏ, hồng, cam, tím: Hỏa sinh Thổ. Bởi vậy những người mệnh Thổ hợp với màu đỏ, hồng, cam tím (màu tương ứng của mệnh Hỏa).

Người mệnh Thổ tương khắc với màu nào?

Xanh lục đậm, xanh da trời: Mộc khắc Thổ bởi vậy những người mệnh Thổ kỵ màu xanh lục, da trời (màu tương ứng với mệnh Mộc).

Xanh lá cây: Mộc khắc Thổ, cây hút hết chất dinh dưỡng của đất để sinh trưởng, phát triển và khiến cho đất suy kiệt, nghèo nàn. Bởi vậy, những người mệnh Thổ không nên lựa chọn màu xanh lá cây (màu đại diện cho mệnh Mộc). Nếu không bạn sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống, đường tài lộc bị cản trở, tình duyên, sức khỏe cũng suy yếu.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế sân vườn cho người có mệnh Thổ

Trong thiết kế sân vườn, không chỉ chú trọng về công năng, thẩm mĩ. Mà phải đảm bảo yếu tố phong thuỷ. Bởi phong thuỷ có mối liên quan mật thiết đến cuộc sống chúng ta.

Ưu tiên dùng đá và nước để thiết kế trong sân vườn

Ưu tiên dùng đá và nước để thiết kế trong sân vườn cho người mệnh Thổ
Ưu tiên dùng đá và nước để thiết kế trong sân vườn cho người mệnh Thổ

Trong việc sắp xếp bố cục khu vườn thì hai yêu tố cần quan tâm nhất là đá và nước (tượng trưng cho sơn-thuỷ). Các chuyên gia phong thuỷ luôn có một câu nói nằm lòng “Tả thanh long, Hữu bạch hổ” có nghĩa là:

Thanh Long (rồng xanh) là tượng trưng cho dòng nước phía tay trái ngôi nhà. Vị trí đẹp nhất là nằm dương về hướng Đông của khu đất. Vì vậy hồ cá hay thác nước, non bộ thường được bố trí phía trên trái ngôi nhà. Và đặc biệt phải dương về hướng Đông.

Bạch Hổ (hổ trắng) là ngọn đồi hay núi phía tay phải ngôi nhà. Cùng với sự phát triển kinh tế ngày nay đặc biệt trong những khu đô thị thì khó tìm được vị trí như vậy, núi đồi, gò đất đều bị san phẳng vì thế mà thuyết phong thủy trong xây dựng có sự thay đổi phù hợp và linh hoạt cho phù hợp với thực tế.

Do vậy trong thiết kế sân vườn cần lưu tâm vị trí đặt hồ, non bộ, thác nước. Thậm chí đường đi hay cát sỏi.Đây là hình ảnh tượng trưng cho dòng nước trong sân vườn Nhật.

Sử dụng cây hợp phong thủy

Một số cây trồng phù hợp phong thủy cho người mệnh Thổ
Một số cây trồng phù hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

Trong thực tế thì người mệnh Thổ có khá nhiều sự lựa chọn loại cây cho mình. Người mệnh Thổ thì thường hợp với những màu đỏ, hồng (hành Hỏa). Vì theo quan niệm ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, hay những loại cây có sắc màu vàng đặc trưng cho màu của đất (hành Thổ).

Những loại cây phù hợp với người mệnh Thổ phải kể đến đó là: Da nhật mini, Croton đốm vàng, Trầu bà vàng, phú quý, Vạn lộc, Trầu bà hồng,… Ngoài ra, người mệnh Thổ có thể chọn những cây bụi có ý nghĩa phong thủy mạnh để sử dụng. Như: Kim Ngân, Cau tiểu trâm, Kim phát tài,….

Sử dụng các vật trang trí có màu sắc phù hợp

Trong trang trí sân vườn việc lựa chọn kiến trúc và màu sắc cho chòi nghỉ hay giàn leo hợp với gia chủ mệnh Thổ không khó. Người mệnh thổ hợp màu đỏ, hồng (hành Hoả). Do vậy khi thiết kế chòi nghỉ và giàn leo ưu tiên sử dụng màu sơn rực rỡ.

Trong trang trí sân vườn, dù sử dụng đèn đá, tượng linh vật. Hay sử dụng tiểu cảnh nước cần tránh tuyệt đối các sản phẩm sắc nhọn trong sân vườn. Vì làm ảnh hưởng đến vượng khí của gia chủ.

Xem thêm: Mẹo hay để trang trí sân vườn theo phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *