Ngẩn ngơ trước các xu hướng thiết kế văn phòng “siêu hot” năm 2021

Để đảm bảo cho quá trình vận hành trơn tru của mỗi doanh nghiệp thì việc xem xét bài toán “thiết kế văn phòng” hợp quy là điều cần thiết nhất trong thời điểm hiện tại. Trong đó, một số cải tiến mới đã được đưa vào các thiết kế nội thất của phòng làm việc công sở như một cách giúp nhân viên an toàn hơn cũng như tạo hứng thú trong quá trình làm việc. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn những xu hướng thiết kế văn phòng hứa hẹn sẽ rất hot trong năm 2021 và có thể là trào lưu của nhiều năm sắp tới.

Xu hướng sử dụng mô hình văn phòng đảm bảo giãn cách 2m

Xu hướng sử dụng mô hình văn phòng đảm bảo giãn cách 2m đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm
Xu hướng sử dụng mô hình văn phòng đảm bảo giãn cách 2m đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm

Giải pháp ngăn ngừa những tình huống xấu nhất, thế giới áp dụng chính là đảm bảo giãn cách 2m. Do đó, mô hình thiết kế văn phòng 2m đang trở thành xu hướng được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Những không gian văn phòng tách biệt lại được ưa chuộng trở lại. Nhưng có sự cải biến về đối với các vách ngăn trong suốt. Giúp tránh cảm giác ngột ngạt và ngăn cách quá mức giữa các phòng ban.

Bên cạnh đó, có thể sử dụng những vách ngăn thấp, tấm chắn nhựa đặt trước các bàn làm việc. Để tạo màng bảo vệ cho nhân viên nhưng vẫn đảm bảo được không gian tương tác hiệu quả. Có thể sắp xếp nội thất so le để duy trì khoảng cách làm việc. Loại bỏ những đồ nội thất không cần thiết để gia tăng vị trí chỗ ngồi làm việc cho nhân viên.

Thiết kế văn phòng làm việc với không gian mở và không ồn ào

Mặc dù không gian mở được yêu thích, không có nghĩa là mô hình này không có nhược điểm. Trên thực tế, vấn đề ồn ào tại văn phòng mở chính là yếu tố làm giảm năng suất làm việc của nhân viên. Chính vì thế trong năm 2021, các nhà thiết kế lẫn doanh nghiệp đặc biệt chú ý đến những phương pháp.

Có khả năng giảm thiểu mức độ tiếng ồn cho không gian mở văn phòng. Những cách khắc phục đơn giản thường được áp dụng là dùng các tấm tiêu âm cho tường, trần nhà. Những loại ghế làm từ chất liệu tiêu âm cũng được sử dụng nhiều hơn. Tăng cường các tấm rèm loại có thể hút âm.  Ngoài ra, cây xanh cũng được sử dụng nhiều hơn. Đây chính là những bộ máy tiêu âm tự nhiên, sử dụng hiệu quả. Cũng như giúp không gian trở nên ấn tượng và thoải mái hơn.

Văn phòng làm việc gần gũi và hài hòa với thiên nhiên hơn

Văn phòng làm việc gần gũi và hài hòa với thiên nhiên đang là xu hướng thiết kế được yêu thích
Văn phòng làm việc gần gũi và hài hòa với thiên nhiên đang là xu hướng thiết kế được yêu thích

Xây dựng mô hình văn phòng làm việc với nhiều cây xanh trong không gian sẽ khắc phục được tình trạng ô nhiễm không khí. Đem đến cảm giác mát mẻ thoáng đãng, tạo điều kiện thuận lợi để lưu thông tốt hơn.

Có thể lựa chọn các loại cây cảnh phù hợp trồng trong nhà để trang trí cho văn phong. Những loại cây nhỏ, ưa bóng sẽ không tốn quá nhiều chi phí và công sức chăm. Đặc biệt đối với các loại cây mang đến tài lộc về mặt phong thủy cũng rất được yêu thích. Các loại cây có khả năng hấp thụ các sóng điện từ, tia phóng xạ thì máy tính thì lại càng được coi trọng. Chính vì những lợi ích này, phong cách xây dựng và thiết kế văn phòng làm việc gần gũi với thiên nhiên tiếp tục lên ngôi trong năm 2021. Phong cách văn phòng xanh trở thành xu hướng không thể bỏ qua của nhiều doanh nghiệp.

Kết hợp không gian làm việc và không gian sống với nhau

Mỗi ngày, các nhân viên dành phần lớn thời gian gắn bó trong văn phòng. Thậm chí vì đặc điểm công việc, nhiều nhân viên có thể túc trực liên tục vài ngày. Chính vì thế, để đảm bảo năng suất làm việc và bảo vệ sức khỏe. Các doanh nghiệp trong năm 2020 – 2021 tiếp tục kiên quyết với mục tiêu xây dựng không gian làm việc thoải mái như ở nhà. Các mô hình kết hợp giữa không gian làm việc và không gian sống trở thành xu hướng hàng đầu. Những thiết kế văn phòng làm việc tiện lợi, ấm cúng như gia đình sẽ được lựa chọn. Các tiện ích cần thiết nhất cho mỗi người sử dụng sẽ được cung cấp đầy đủ trong các phòng làm việc. Các không gian phụ trợ sẽ được xây dựng nhiều hơn.

Thiết kế văn phòng với các gam màu đậm và táo bạo

Trong năm 2021, xu hướng thiết kế văn phòng với nhiều gam màu táo bạo như xanh oliu, xanh đậm. Thậm chí là sắc độ của màu tím…sẽ được sử dụng phổ biến. Theo các chuyên gia thiết kế, những màu sắc này pha trộn với nhau sẽ tạo được một phong cách mới. Sẽ hấp dẫn cũng như tạo ấn tượng hơn cho khách hàng lẫn nhân viên. Tuy nhiên để khắc phục nhược điểm không gian bị co lại chú ý phối hợp màu sắc tươi sáng. Điều này sẽ giúp diện tích rộng, thoáng hơn tránh cảm giác bí bách, ngột ngạt.

Văn phòng thông minh

Văn phòng thông minh có đủ không gian để nhân viên làm bất kỳ điều gì mình muốn
Văn phòng thông minh có đủ không gian để nhân viên làm bất kỳ điều gì mình muốn

Năm 2021, văn phòng dường như không chỉ là văn phòng theo đúng nghĩa đen vốn có. Nó đã trở thành văn phòng thông minh. Bởi đây là nơi mà người nhân viên có đủ không gian để làm bất kỳ điều gì mình muốn. Văn phòng cũng là nơi hiểu họ hơn ai hết. Tất nhiên, sự thấu hiểu ấy đánh đổi bằng những dữ liệu mà các thuật toán thông minh có thể thu thập và sử dụng hằng ngày. Nhưng điều đó chẳng là vấn đề gì quá to tát, bởi những người lao động trẻ trong thời đại 4.0 biết và thấu hiểu điều đó. Họ sẵn sàng sẻ chia một chút riêng tư của mình để có được những trải nghiệm làm việc tốt hơn.

Tái chế và tái sử dụng

Xu hướng thiết kế nội thất này bạn sẽ nghĩ rằng chúng đơn giản? Không hề vì với xu hướng thiết kế bằng cách tái chế các vật dụng lại cần rất nhiều “chất xám” để biến những thứ cũ kỹ thành văn phòng trong mơ. Bạn có thể tái chế một chiếc Container để làm phòng làm việc hay những thanh gỗ kèm theo một vài lần ghép nối đã trở thành cái cầu thang,.. Mọi thứ tái chế được đều có thể sử dụng để sáng tạo ra không gian làm việc cực kỳ ấn tượng này.

Phong cách của thương hiệu

Phong cách thiết kế này dựa trên ý tưởng rằng mỗi công ty đều có một câu chuyện của riêng chúng Các câu chuyện từ đó sẽ là nguồn cảm hứng cho các nhân viên cùng làm việc hướng đến mục tiêu chung thậm chí là nguồn cảm hứng lan tỏa dấu ấn thương hiệu đến chính khách hàng và cộng đồng. Đối với cơ sở thì nên có những họa tiết hay cấu trúc mô tả đặc tính công ty. Văn phòng được thiết kế với các vật dụng, thảm trải, logo, bàn ghế theo cùng chủ đề, màu sắc.

Bằng cách vận dụng các xu hướng thiết kế phòng làm việc này. Các văn phòng trong năm 2020 – 2021 không chỉ trở nên ấn tượng mà còn tạo sự tiện lợi tốt nhất cho mọi nhân viên. Đây là cách giúp doanh nghiệp phát triển vững mạnh hơn. Trên đây vừa là những chia sẻ của nmilner.com chúng tôi về “top các xu hướng thiết kế văn phòng năm 2021”. Hy vọng, bài viết đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *