Một số điều cần lưu ý khi thiết kế hòn non bộ cho gia chủ mệnh Thủy

Một ngôi nhà đẹp sẽ giúp chúng ta cảm thấy vui vẻ, thoái mái và tự tin hơn rất nhiều. Hiện nay có nhiều cách để trang trí cho ngôi nhà của mình. Và trang trí sân vườn đẹp cũng là một trong những cách tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà. Tuy nhiên đối với việc sửa chữa, lắp đặt và bố trí sân vườn chúng ta cần thực hiện theo các yếu tố phong thủy để mang lại những điều tốt đẹp nhất. Yếu tố phong thủy trong sân vườn được hiểu đơn giản chính là việc lựa chọn thiết kế sân vườn theo những nét đặc trưng có sẵn trong ngũ hành của gia chủ. Mình sẽ gợi ý cho các bạn về cách thiết kế sân vườn cho người mệnh Thủy ngay dưới đây nhé.

Đôi nét về người mệnh Thủy

Mệnh Thủy có bao nhiêu nạp âm?

Thủy là biểu trưng của yếu tố “nước”. là một trong 5 yếu tố ngũ hành. Đây cũng là nguồn sống nuôi dưỡng mọi vật sinh trưởng và phát triển. Theo Lục Thập Hoa Giáp, hành Thủy bao gồm 6 nạp âm: Thiên Hà Thủy nghĩa là nước mưa. Đại Hải Thủy nghĩa là nước biển lớn. Trường Lưu Thủy nghĩa là nước chảy dài. Đại Khê Thủy nghĩa là nước khe lớn. Tỉnh Tuyền Thủy nghĩa là nước trong suối. Giản Hạ Thủy nghĩa là nước dưới khe

Nhìn chung người mệnh Thủy có khả năng giao tiếp tốt, có năng khiếu ngoại giao và thuyết phục người khác. Họ còn là người biết lắng nghe, khéo léo và dễ thích nghi với những biến động trong cuộc sống. Ngoài ra người thuộc cung mệnh này còn rất thông minh, có tài lãnh đạo, thích phưu lưu, mạo hiểm.

Người mệnh Thủy hợp với những nghề liên quan đến tài chính – ngân hàng, kinh doanh hoặc du lịch. Vì thế khi làm hon non bộ sẽ có rất nhiều lợi ích. Vừa đem lại vẻ đẹp tự nhiên lại mang đến nhiều nguồn sinh khí, phát tài phát lộc cho gia chủ.

Màu sắc tương sinh với người mệnh Thủy

Màu sắc tương sinh, tương khắc với người mệnh Thủy
Màu sắc tương sinh, tương khắc với người mệnh Thủy

Màu đen: Là màu hợp nhất với người mệnh Thủy, thể hiện cho sự mạnh mẽ, quyết liệt cũng giống như tính cách của người mệnh Thủy.

Màu trắng: Đây là màu sắc đại diện cho hành Kim, bởi vậy người mệnh Thủy rất hợp với những vận dụng, phụ kiện có màu trắng vì Kim sinh Thủy.

Màu sắc tương khắc với người mệnh Thủy

Đỏ, cam, tím: Hỏa khắc Thủy vì vậy bạn không nên sử dụng các màu đại diện của hành Hỏa

Vàng, nâu đất, nâu nhạt: Thổ cũng khắc Thủy vậy nên bạn cũng cần tránh các màu sắc đại diện cho hành Thủy vì nó sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy.

Màu xanh lá cây: Thủy và Mộc và mối quan hệ tương sinh nhưng là Thủy sinh Mộc. Do đó người mệnh Thủy không nên chọn màu đặc trưng của mệnh Mộc nếu không sẽ bị tiêu hao năng lượng, cản trở con đường thành công của mình.

Một số lưu ý khi thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Thủy

Tùy theo bố cục không gian công trình mà người ta có những bố trí khác nhau cho hòn non bộ. Tuy nhiên những lưu ý quan trong không thể bỏ qua sau đây là điều mà chắc chắn các gia chủ mệnh Thủy khi làm hon non bộ cần tuân thủ:

Lựa chọn không gian bố trí phù hợp

Gần như không có quy tắc chung nào để ấn định xem hòn non bộ nên bố trí ở đâu? Trong nhà hay ngoài trời. Bởi lẽ tùy theo khuôn viên của các gia đình và mong muốn của gia chủ. Điều này cần một quá trình thao đổi, tư vấn và khảo sát chuyên nghiệp để đưa ra phương án phù hợp nhất.

Lựa chọn phương hướng phù hợp

Người mệnh Thủy nên đặt hòn non bộ nên chọn làm ở hướng Bắc, Đông Bắc hoặc Tây Bắc
Người mệnh Thủy nên đặt hòn non bộ nên chọn làm ở hướng Bắc, Đông Bắc hoặc Tây Bắc

Người mệnh Thủy khi thiết kế hay thi công hòn non bộ nên chọn làm ở hướng Bắc, Đông Bắc hoặc Tây Bắc. Đây là những hướng tốt nhất để mang đến thuận lợi trong công việc làm ăn, sức khỏe dồi dào, gia đình viên mãn.

Sử dụng kiểu dáng phù hợp

Nhu cầu thiết kế hòn non bộ ngày càng nhiều, tuy nhiên cũng không thể tùy tiện chọn kiểu dáng hòn non bộ. Người mệnh Thủy hợp với các con số 1,4,5. Khi làm hòn non bộ chọn thế núi có 1 hoặc 5 ngọn là tốt nhất.

Một số kiểu trang trí cho người mệnh Thủy

Hòn non bộ dành cho gia chủ mệnh Thủy cần thiết kế kèm dòng nước chảy
Hòn non bộ dành cho gia chủ mệnh Thủy cần thiết kế kèm dòng nước chảy

Mệnh Thủy đã mang ý nghĩa là nước, vì thế khi làm hon non bộ cho gia chủ mệnh này thì không thể thiếu một dòng nước chảy quanh, thác nước hoặc có thể kết hợp cùng hồ cá koi. Ngoài ra cũng nên đưa thêm các yếu tố cây xanh để trồng xung quanh của hòn non bộ. Loại cây được chúng tôi gợi ý là: cây lan ý, lộc nhung, cây vạn niên tùng…

Sử dụng đơn vị thi công uy tín

Nhiều người cứ nghĩ việc thi công hòn non bộ đơn giản là các viên đá xếp chồng lên nhau. Điều chỉ đúng 1 ý nhỏ. Việc tạo dựng hòn non bộ đẹp đòi hỏi một quá trình công phu từ khâu thiết kế đến thi công. Các thợ thi công và nghệ nhân phải cẩn thận chọn từng viên đá, khối đá. Quá trình sắp xếp cũng đòi hỏi sự tỉ mỉ và công phu. Làm sao để ra được hình dáng đẹp và có ý nghĩa nhất. Các công việc kể trên đều phải do những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm, uy tín thực hiện.

Xem thêm: Những kinh nghiệm hay để thiết kế sân vườn đúng phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *