Mách bạn cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ chuẩn phong thủy

Để tiết kiệm tối đa không gian của ngôi nhà, nhiều người lựa chọn cách xây nhà vệ sinh riêng trong phòng ngủ. Phương pháp này giúp tiết kiệm không gian và thuận tiện khi sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bố trí phòng vệ sinh trong phòng ngủ sao cho vừa đẹp, sang trọng lại phù hợp với thẩm mỹ và tránh những điều kiêng kỵ.

Xu hướng gia đình hiện đại ngày nay đều hướng đến việc thiết kế nhà vệ sinh đặt trong phòng ngủ để tiện sử dụng. Tuy nhiên, để thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy, gia chủ có thể tham khảo những mẹo bố trí phòng tắm sau đây.

Theo phong thủy, nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều rác thải và nhiều mùi khó chịu khác nhau nên rất kiêng kỵ đặt trong phòng ngủ. Nếu nhà vệ sinh trong phòng ngủ không thể sửa chữa, di chuyển thì gia chủ có thể hóa giải phong thủy của nhà vệ sinh bằng những cách sau.

Kê lại đầu giường

Cách đơn giản nhất để hóa giải phong thủy nhà vệ sinh là hãy kê đầu giường ra chỗ khác và luôn đóng cửa nhà vệ sinh. Bởi nhà vệ sinh là nơi nước hay bị rò rỉ và luôn đi kèm với nhiều mùi khó chịu. Sẽ làm ảnh hưởng đến sự yên tĩnh cũng như tâm trạng, sức khỏe gia chủ.

Sử dụng thêm vách ngăn

Sử dụng thêm vách ngăn
Sử dụng thêm vách ngăn

Cách thứ hai áp dụng cho trường hợp giường ngủ không thể dịch chuyển ra vị trí khác; gia chủ có thể sử dụng một vách ngăn, tủ đầu giường,…để ngăn cách không gian giường ngủ với khu vực nhà vệ sinh.

Treo hồ lô phong thủy

Gia chủ cũng có thể sử dụng một chiếc hồ lô treo ở đầu. Hoặc chân giường sẽ có tác dụng hóa giải sát khí ảnh hưởng đến sức khỏe.

Luôn giữ nhà vệ sinh sạch sẽ

Nhà vệ sinh là nơi thường xuyên ra vào nên gia chủ cần phải giữ gìn vệ sinh sạch sẽ và tạo ra nguồn không khí trong lành. Để thực hiện điều này, gia chủ có thể sử dụng một số sản phẩm có hương thơm như nến thơm; tinh dầu hay trưng bày các tác phẩm nghệ thuật sinh động.

Sắp xếp đồ vật gọn gàng

Thực hiện sắp xếp lại những đồ vật thường xuyên sử dụng như sữa tắm, cục xà bông; dầu gội,…Để không gian được gọn gàng; ngăn nắp và tránh rơi vãi chất lỏng ra sàn lâu ngày sẽ trở nên ô uế.

Đặt đá phong thủy

Để hóa giải nguồn năng lượng xấu; gia chủ có thể sử dụng các loại đá phong thủy từ thiên nhiên đặt trên kệ nhà vệ sinh. Những loại đá này có dương khí mạnh có thể hấp thụ âm khí nhà vệ sinh. Giảm luồng không khí xấu, cải thiện tài lộc và sức khỏe gia chủ.

Trồng thêm cây xanh

Trồng thêm cây xanh
Trồng thêm cây xanh

Với việc tích tụ những loại không khí độc hại không tốt cho sức khỏe gia chủ và người thân trong gia đình. Nhà vệ sinh cần được đặt một chậu cây cảnh lá to như cây lưỡi hổ, cây trầu bà. cây dây nhện, cây ngũ gia bì… Vừa giúp thanh lọc không khí và hút các chất độc hại vừa trang trí cho không gian này thêm sinh động, tươi mới.

Độ dốc bồn cầu phù hợp với miệng hướng thoát nước

Theo tiêu chuẩn lắp đặt; bồn cầu phải được đặt dốc vừa phải với phần hướng thoát nước giúp hạn chế tình trạng tắc nghẽn. Nếu đặt ống thoát ngang khiến chất thải khó thoát hết, tắc nghẹt gây mùi khó chịu; ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình.

Hướng bồn cầu không phạm kiêng kỵ phong thủy

Khi áp dụng các cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ cần đặc biệt chú ý tránh phạm những điều kiêng kỵ trong phong thủy

– Không đặt chung hướng bồn cầu với hướng cửa nhà

– Tránh để bồn cầu trực xung với bếp ăn và giường ngủ

– Tránh để bồn cầu hưởng thẳng với gương, nên xếp ở vị trí khuất mắt, kín đáo trong toilet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *