Mách bạn các kinh nghiệm giúp xử lý nhà mái ngói bị dột

Mái ngói chính là một vật liệu được lựa chọn để lợp mái nhà. Chúng nhằm để làm cho căn nhà thêm sang trọng. Hơn thế nữa, mái ngói còn có khả năng cách nhiệt tốt làm cho ngôi nhà luôn mát mẻ. Thế nhưng sau một thời gian dài sử dụng thì mái ngói bị dột. Do xảy ra các hiện tượng nứt, vỡ, hư hỏng … Trong các trường hợp như thế này bạn bắt buộc phải thay lại mái ngói. Nhưng bạn sẽ phải thay hết cả mái hay chỉ cần thay một vài viên ngói? Cách thay ngói như thế nào để đảm bảo đúng quy trình và kỹ thuật? Mời các bạn theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để nắm được những kinh nghiệm sửa chữa mái ngói nhé.

Những nguyên ngân khiến cho mái ngói bị dột

Hiện nay, kiểu mái nhà phổ biến nhất có thể kể đến như mái ngói, mái tôn, hoặc nhà cấp 4 bằng. Nguyên nhân mái nhà bị dột chủ yếu là do xuất hiện các vết nứt, hở… Vật liệu không đảm bảo. Hoặc trong quá trình thi công trực tiếp bỏ qua công đoạn chống thấm mái nhà. Trước khi tìm ra cách khắc phục mái ngói bị dột. Chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân mái nhà bị dột là gì? Từ đó giúp bạn có cách xử lý và đưa ra phương pháp khắc phục hiệu quả.

Những nguyên ngân khiến cho mái ngói bị dột
Nguyên nhân mái nhà bị dột chủ yếu là do xuất hiện các vết nứt, hở

Do sản xuất mái ngói không đảm bảo chất lượng. Quá trình thi công không cẩn thận làm mái ngói bị hư hỏng gây nên tình trạng mái ngói bị dột.

Khi thi công các lớp ngói không khớp nhau. Tạo ra các khe hở khiến nước thấm vào trong gây ra dột.

Thiết kế mái ngói không đủ độ dốc để thoát nước khi trời mưa lớn.

Nhà đã xây dựng quá lâu. Hoặc trong quá trình thi công bỏ qua bước chống thấm. Dẫn đến tình trạng ngói vỡ. Hoặc dấu đóng đinh bị gỉ sét hoặc các mối nối bị hở, khiến nước thấm vào dễ dàng.

Mái ngói bị vỡ do điều kiện thời tiết, khiến nước thấm vào dễ dàng.

Nhưng kinh nghiệm sửa chữa mái ngói bị dột

Có nhiều phương pháp sửa chữa mái ngói bị dột, nứt, bể. Tuy nhiên sau đây là những cách mà công ty xây dựng đã áp dụng thành công sửa chữa nhà mái ngói cho khách hàng. đó chính là 3 cách dưới đây. Nếu như ngôi nhà bạn bị dột mỗi khi trời mưa thì có thể sử dụng những cách này để xử lý mà không phải lo sợ tốn kém nhiều chi phí.

Thay những tấm ngói bị sứt mẻ

Khi thấy mái nhà thấm dột, phần lớn gia chủ sẽ nghĩ đến phương án này luôn. Trường hợp mái ngói vỡ, sứt mẻ là thay mới một bộ phận. Thay thế những tấm ngói bị sứt mẻ, nứt, vỡ hay lợp lệch sẽ giúp bạn xử lý triệt để tình trạng mái ngót thấm dột. Nhưng để đảm bảo khả năng ngăn ngấm nước cho mái nhà, gia chủ cần tìm một vật liệu tối ưu hơn. Vừa có thể chống thấm vừa thích hợp cả khi muốn ngăn chặn từ đầu.

Nhưng kinh nghiệm sửa chữa mái ngói bị dột
Thay thế những tấm ngói bị sứt mẻ, nứt, vỡ hay lợp lệch sẽ giúp xử lý triệt để tình trạng mái ngót thấm dột

Dùng sơn chống thấm dành cho mái ngói

Sơn chống thấm dành cho mái ngói cho mái thấm dột. Với những mái ngói bị thấm, dột thì các kỹ sư sử dụng sơn chống thấm chuyên dụng. Từ đó để chống thấm cho mái ngói. Mục đích của việc sử dụng sơn chống thấm là ngăn mái ngói ngấm nước. Nó sẽ bảo vệ mái ngói khỏi mảng bám và rêu mốc. Đây là phương pháp chống thấm hiệu quả nhất cho nhà mái ngói.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn chống thấm khác nhau. Nhưng chất lượng tốt và được sử dụng phổ biến nhất phải kể tới là sơn chống thấm gốc xi măng; sơn chống thấm gốc Bitum Polymer; sơn chống thấm gốc Epoxy, sơn chống thấm gốc Polyurethane…

Băng keo chống thấm

Dùng băng keo chống thấm cũng là cách hiệu quả. Băng keo chống thấm được thiết kế với lớp keo dày đặc. Có tác dụng bám dính chắc chắn vào bề mặt. Bên ngoài thì có một lớp giấy bạc cách nhiệt. Vì thể việc sử dụng băng keo chống thấm cũng rất thích hợp cho mái ngói bị dột. Bởi không chỉ ngăn thấm nước, mà còn có tác dụng cách nhiệt hiệu quả.

Quy trình xử lý mái ngói bị dột

Để xử lý được hiện tượng mái ngói bị dột do những nguyên nhân kẻ trên thì bạn phải nắm được quy trình sửa chữa sau đây:

  • Khảo sát tình trạng thực tại hư hại của mái ngói.
  • Tư vấn, giải đáp và đề ra phương án xử lý sửa chữa triệt để, tận gốc và báo giá.
  • Tiến hành thi công sữa chữa theo đúng tiến độ dự án.
  • Bàn giao nhà mái ngói hoàn thiện cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *