Kinh nghiệm lát gạch mới trên nền nhà cũ khi sửa chữa nhà

Nền gạch sau một thời gian chúng ta sử dụng sẽ bị hư hại và cũ đi. Trong trường hợp này bạn có thể đục và thay gạch mới. Hoặc có thể lát gạch mới trên nền gạch cũ để làm mới căn nhà. Tuy vào mục đích sử dụng và nhu cầu của mỗi gia đình mà lựa chọn phương án phù hợp. Nhưng thông thường mọi người chịn cách lát một lớp gạch mới trên nền gạch cũ. Bởi làm như vậy sẽ tiết kiệm chi phí và thời gian hơn. Tuy nhiên trước khi lát bạn vẫn cần phải xử lý sàn nhà cũ sao cho nó bằng phẳng và sạch sẽ. Điều này sẽ làm cho lớp gạch mới lát lên trở nên bền hơn và căn nhà sẽ được thay một diện mạo đẹp hơn.

Hãy cùng chúng tôi bỏ túi những kinh nghiệm lát gạch mới trên nền gạch cũ khi sửa chữa nhà nhé!

Lý do nên lát lại gạch mới cho nền nhà

Một căn nhà khi đã sử dụng được khoảng thời gian thì sẽ có tình trạng xuống cấp ở một số vị trí, bộ phận. Thông thường, đa số mọi người chỉ quan tâm đến bề ngoài hay thay đổi thiết kế bên trong ngôi nhà. Chứ ít khi để ý đến nền nhà. Đây là bộ phận ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hàng ngày của gia đình.

Lý do nên lát lại gạch mới cho nền nhà
Nên cải tạo nền nhà khi bị nứt gãy, hư hỏng, hoặc xuống cấp

Không có ngôi nhà nào có thể sống mãi với thời gian nếu con người không cải tạo, sửa chữa nó. Thông người, mọi người chỉ quan tâm đến bề ngoài ngôi nhà. Hay thay đổi thiết kế bên trong của nó khi cải tạo nhà. Chính vì thế mà bộ phận quan trọng khác là nền nhà thường ít được quan tâm. Tuy nhiên, nền nhà mới là bộ phận ảnh hưởng nhất đến sinh hoạt hàng ngày của mỗi thành viên sống trong nhà. Nếu nền nhà có bị nứt gãy, hư hỏng, hoặc xuống cấp. Thì lúc đó việc sinh hoạt sẽ gặp nhiều trở ngại. Thậm chí, nguy hiểm hơn còn có thể gây tai nạn cho con người. Đặc biệt là trẻ nhỏ. Việc cải tạo nền nhà lúc này là việc làm cần thiết.

Một số kinh nghiệm lát gạch mới trên nền nhà cũ hiệu quả

Cách vệ sinh nền trước khi lát gạch mới

Nếu lớp nền gạch của bạn bị vỡ, bong gạch nhiều những viên gạch còn lại cũng bám dính không tốt. Thì bạn nên cạy hết lớp gạch lát. Và đục toàn bộ phần vữa tát lớp nền để thi công lại từ đầu. Điều cần lưu ý là nên phải làm kỹ. Và làm phẳng có độ dốc 0.5-2% để khi cọ rủa nước có thể thoát dễ dàng. Khi cần vừa lên trên phải phủ kín và tạo một độ dốc tương đối để thoát nước khi còn rửa nền nhà, trước khi lát gạch.

Dựa vào tình trạng thực tế của nền để chọn phương án phù hợp

Một số kinh nghiệm lát gạch mới trên nền nhà cũ hiệu quả
Nếu lớp nền gạch bị vỡ, bong gạch nhiều thì nên cạy hết lớp gạch lát

Nếu nền cũ còn bám vững chắc, có thể làm vệ sinh mặt nền để tạo độ bám với lớp vữa cặn, đổ trực tiếp lên trên rồi lát gạch mới. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là khiến nền nhà cao lên. Và khoảng cách giữa nền và tràn nhà sẽ bị thu hẹp lại. Cho nên tùy vào thiết kế nhà và độ cao của trần nhà mà bạn chọn cách lát nền cho phù hợp. Khi không đục gạch cũ ra để cắn vừa trực tiếp lên. Nếu có chỗ nào bong tróc phải gia có bằng cách đắp chăn cho vững chắc trước khi tiến hành lắt lớp vừa và gạch môi.

Sử dụng keo dán gạch

Một cách khác là sử dụng keo dán gạch. Keo này rất thông dụng trên thị trường hiện nay. Loại này có thể thực hiện nhanh gọn, sạch và thuận tiện cho việc lát gạch mối ngay trên nền cũ. Để thực hiện, cần làm vệ sinh mặt gạch cũ. Làm cho nó không bị bụi, dầu mỡ, vết bản bám để độ kết dính giữa gạch và keo tốt hơn.

Sau đó đổ keo ra. Và cào đều một lớp khoảng 3-5 mmn rồi dán gạch mới lên. Bột chà có loại chuyên sử dụng cho thi công dân kéo để hoàn thiện một nền. Có người quan niệm, lái các viên gạch thật sát vào nhau thì một nền trong sẽ đẹp hơn. Thực ra, nhiều công trình lại chữa đường ron khô lớn. Từ 5-8 mm và lấy đường ron hiện rõ nét này như một cách trang trí cho một nền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *