Khi thiết kế sân sau nhà cần chú ý vào các yếu tố phong thủy nào?

Có thể nói đa phần các ngôi nhà đều sở hữu cho mình sân trước và sân sau để thuận tiện cho việc di chuyển. Những năm gần đây đã có rất nhiều lựa chọn tìm hiểu và tin vào phong thủy. Đặc biệt họ còn sử dụng yếu tố phong thủy vào các công việc, sự kiện quan trọng trong cuộc sống. Và đối với những người tin tưởng vào phong thủy họ sẽ đánh giá sân trước và sân sau là những nơi cần áp dụng đúng phong thủy. Bởi những nơi này đều là nơi quan trọng đón nhận tài lộc, những luồng sinh khí tốt vào nhà. Ngay sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu về phong thủy cho sân sau nhà cần được thiết kế như thế nào nhé.

Vì sao sân sau nhà cần được thiết kế theo phong thủy?

Theo truyền thống, mặt sau của ngôi nhà là khu vực của Rùa. Đối với người Trung Hoa, con rùa biểu tượng cho sự trường thọ và sự bảo bọc, chở che. Rùa còn là một trong bốn con vật phong thủy của trời đất. Năng lượng cảu Rùa được xem là tạo ra sự hỗ trợ và ổn định cho ngôi nhà.

Sân sau của ngôi nhà cũng giống như một chiếc ghế bành đối với con người. Ngôi nhà của bạn cần luồng năng lượng tích cực để tạo ra và duy trì năng lượng hỗ trợ cho những người sống trong căn nhà.

Người Trung Quốc cho rằng vị trí khu vườn, nội thất sân vườn, cây xanh, vật liệu và đồ trang trí sân vườn nên được thiết kế dựa trên mô hình của âm và dương và dòng chảy của năng lượng để tạo ra hiệu ứng tích cực.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế sân vườn sau nha

Chú ý nâng cao năng lượng sân sau

Nâng cao năng lượng sân sau bằng cách xây dựng bức tường che chắn xung quanh
Nâng cao năng lượng sân sau bằng cách xây dựng bức tường che chắn xung quanh

Theo phong thủy, sân sau và vườn cần được bảo vệ khỏi tác động tiêu cực từ môi trường. Giải pháp tốt nhất để nâng cao năng lượng sân sau, giúp ngăn chặn năng lượng bị rò rỉ là xây một bức tường hữu cơ. Đó có thể là một bức tường được làm từ nguyên liệu tự nhiên pha trộn, có thể là một hàng rào bằng gỗ cây cao, một hàng cây xanh hay cũng có thể là một bức tường bằng xi măng.

Đặt những chiếc đèn trên cao ở cuối sân cũng giúp nâng cao năng lượng hỗ trợ cho gia đình bạn. Bạn nên chọn các loại đèn có hình dạng và màu sắc mạnh. Để tối đa hóa hiệu quả của đèn theo phong thủy.

Bài trí khu vườn theo nguyên tắc phong thủy

Khi bạn đã áp dụng các biện pháp nhằm ngăn chặn sự rò rỉ năng lượng ở sân sau. Hãy tập trung bài trí khu vườn theo các nguyên tắc phong thủy để có thể giữ được nguồn năng lượng hỗ trợ tốt nhất từ khu vườn. Không nên thiết kế hàng rào quá gần hoặc cao hơn so với ngôi nhà. Vì theo quan niệm thì điều này sẽ tạo nên sự mất cân đối về năng lượng. Và là vào nhà của âm khí, không tốt cho gia đình.

Nên chú ý đến các loại cây xanh trồng ở sân sau nhà. Vì nó không chỉ mang lại màu sắc, hương thơm. Mà còn có khả năng cân bằng được dòng chảy năng lượng. Bạn có thể chọn các cây và hoa có màu sắc để trồng xen kẽ mỗi khu vực. Chẳng hạn đan xen sắc vàng hay đỏ, trắng làm điểm nhấn ở khu vườn xanh.

Trồng nhiều cây xanh phong thủy cho sân sau giúp căng bằng năng lượng hơn
Trồng nhiều cây xanh phong thủy cho sân sau giúp căng bằng năng lượng hơn

Các cây cảnh góp phần mang lại may mắn mà bạn có thể tham khảo như cây thiên tuế, đại phú gia, cây phát tài, … với số lượng là những số lẻ. Dù phong thủy sân vườn sau nhà có tốt như thế nào chăng nữa cũng cần phải chăm sóc cây cối xanh tốt. Sẽ giúp mang lại nhiều tài lộc và đẩy lùi những điều không may.

Tối kỵ là đất ở vườn sau bị trũng xuống. Hoặc đằng sau nhà là một đường cống lớn, một cái hố sâu hay một vực thẳm. Những trường hợp như vậy, thường đoạn cuối cuộc đời của gia chủ hay gặp những hoàn cảnh khó khăn, bi đát.

Đặt rùa treo ở tường nhà

Với những căn nhà cao tầng, nhìn chung quang đều không có đất. Do đó bạn có thể hóa giải phong thủy bằng cách đặt một tấm hình con rùa treo mặt sau tường nhà bạn. Có thể đắp một mô đất như hình cái mai của con rùa hoặc nuôi một con rùa. Có thể đặt một con rùa bằng đá, bằng sành sau vườn đểu làm biểu tượng cho Huyền Vũ. Và tất nhiên chỉ cần một con rùa là đủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *