Hướng dẫn cách bố trí sân vườn đúng phong thủy cho từng ngũ hành

Ai trong chúng ta cũng mong muốn có được cuộc sống bình yên và hạnh phúc. Và ngày nay dưới sự phát triển của xã hội con người dần bắt đầu tin vào phong thủy. Đặc biệt đối với việc xây dựng nhà cửa yếu tố phong thủy càng được chú ý hơn. Như các bạn cũng đã biết mỗi con người sẽ có cho mình một ngũ hành riêng. Và khi áp dụng phong thủy trong xây dựng nhà, hay bố trí sân vườn họ cũng sẽ quan tâm đến ngũ hành của gia chủ. Bố trí sân vườn theo ngũ hành giúp cho quang cảnh đẹp hơn và cuộc sống gia chủ cũng bình yên hơn.

Lựa chọn cách bố trí sân vườn cho gia chủ thuộc ngũ hành sơn

Sơn hay còn gọi là núi giả hay còn gọi là núi nhân tạo thường được thấy trong nhiều nhà vườn biệt thực hiện nay. Thường được dùng từ các loại đá: loại lớn từng mảng làm đường đi, hoặc làm vách ngăn; loại nhỏ hơn và có hình dáng đặc biệt sẽ được bố trí làm hòn non bộ…

Đá núi thường được đặt hoặc xây dựng ở các vị trí phía Tây hoặc Bắc, tạo nét tương phản âm dương với hồ nước thường đặt ở phía Nam hoặc Đông.

Đối với gia chủ thuộc ngũ hành thủy nên bố trí sân vườn như thế nào?

Thủy hay còn có nghĩa là nước, theo phong thủy thì nước mang lại năng lượng, mang lại sự luân lưu tuần hoàn và phản chiếu cũng như thu hút vạn vật từ vũ trụ. Nước luân hồi mang theo khí, nước có khả năng cuốn hút và thu nạp. người xưa cho rằng nước tượng trưng cho tài lộc, ở đâu có nước thì ở đó có tiền.

Singapore là một quốc gia điển hình, giữ quan niệm truyền thống ấy của khoa học phong thủy vào xây dựng và bố trí cảnh quan ở khắp mọi nơi.

Chủ nhà mệnh mộc nên chọn cách bố trí sân vườn ra sao?

Trong sân vườn tiểu cảnh, việc trồng cây cối, hoa cỏ cho một khu vườn dù lớn hay nhỏ rất quan trọng trong không gian sống của bạn. Đặc biệt, màu sắc và hình dáng (loại cây) phải được chú ý. Vì vừa là vật thể sống động tạo ra khung cảnh tươi đẹp. Và hòa hợp quan hệ giữa con người và năng lượng sống từ thiên nhiên. Tạo cảm giác thích thú cũng như thoải mái theo mong muốn sở thích của chủ nhà.

Chủ nhà mệnh Mộc nên lựa chọn bố trí cây màu xanh để tăng thêm sự hài hòa
Chủ nhà mệnh Mộc nên lựa chọn bố trí cây màu xanh để tăng thêm sự hài hòa

Thảo một là màu sắc và hình dáng thể loại, nhìn bằng con mắt: Ngũ Hành. Và trong vườn thì không nên để bất cứ một “thiên cực”. Nghĩa là mọi khu vực trong vườn mang tính đồng đều căn bằng nhau. Không có chỗ nào quá nổi trội với chỗ nào. Màu xanh của lá cây chiếm giữ cảnh quan một cách hữu hiệu nhất trong khu vườn. Không thể chối cãi vị trí thống lĩnh độc tôn của cây cỏ trong vườn thì tất cả thảo mộc đều là hành mộc. Nhưng hình dáng và màu sắc của chúng có thể gợi đến một hành khác.

Hướng dẫn chọn sân vườn cho chủ nhà mệnh thổ

Hành thổ (trong vườn) được dẫn dắt theo các lối đi hoặc đất, chất liệu chính để “trụ”, “giữ” mọi thứ trên quả đất này và trong vườn nó sẽ là nền tảng dẫn dắt cho khí lưu thông. Những nơi có lá vàng nhiều, vào mùa thu chẳng hạn, cũng tạo nền móng cho hành thổ phát huy tác dụng nuôi dưỡng và dẫn dắt, tái tạo “mùa sau”.

Trong thuyết Ngũ hành, hành Thổ hợp mệnh Hỏa (Hỏa sinh Thổ) nên người mạng Thổ nên sử dụng các màu tương sinh là đỏ, hồng, tím và cam đậm. Đây là màu của mệnh Hỏa, tượng trưng cho nhiệt huyết, may mắn, sức mạnh, cá tính và quyền lực. Màu tương sinh thuộc hành Kim như xám, bạc, trắng cũng rất tốt.

Người mệnh hỏa nên chọn sân vườn ra sao?

Gia chủ mệnh hỏa nên chọn sân vườn có lá kim hoặc hoa màu đỏ
Gia chủ mệnh hỏa nên chọn sân vườn có lá kim hoặc hoa màu đỏ

Những cây nào có hình dáng đâm thẳng lên phía trên. Có lá kim hoặc hoa màu đỏ, hoặc giữa lá có đốm đỏ. Hoặc cây theo dáng kim tự tháp (trắc bá diệp, tùng…) đều là hành hỏa. Hỏa rất mạnh số với các hành khác. Cho nên phải lưu ý để tạo sự hài hòa hơn. Vì nếu thái quá sẽ làm cho sự nóng nảy, bực bội kéo đến nhiều hơn. Mà không còn là thư giãn dù ở trong sân vườn tiểu cảnh của gia đình bạn.

Sân vườn như thế nào sẽ phù hợp với ngũ hành kim?

Các loại cây có vòm, tán lá rộng, và các khối hình cong tròn, hình vòm từ nhà cho đến vườn cũng đều mang dáng dấp của hành kim. Những khoảng màu trắng nhỏ hai bên lối đi tạo ra cảm giác ấm cúng và sinh động. Làm cho tâm trạng của mọi người hưng phấn, dễ chịu hơn.

Phong thủy vốn là yếu tố cực kỳ quan trọng trong không gian sống của con người hiện nay. Không chỉ mang lại sự cân đối, hài hòa trong không gian sinh hoạt hàng ngày. Mà nó còn góp phần mang đến sự thoải mái, hợp hoa học nghiên cứu giải trí.

Xem thêm nhiều bài viết hay về phong thủy sân vườn tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *