Hàng chính hãng được phát hành, giá iPhone xách tay sụt giảm mạnh

iPhone xách tay là những sản phẩm không phải do hãng công nghệ Apple đại diện phân phối tại thị trường Việt Nam. Thông thường thì những chiếc iPhone này được đưa về Việt Nam không theo những con đường “chính thống” như ta đã thường thấy. Chúng được xuất hiện trên thị trường nội địa bằng cách mang theo trên hành lý máy bay hoặc gửi người thân mang từ nước ngoài về để bán lại. Tuy hiện, hiện tại thì những chiếc điện thoại này không còn được người tiêu dùng hướng tới nhiều nữa khi iPhone 13 chính hãng đã về nước ta. Chính vì điều này đã khiến cho iPhone 13 xách tay mất giá. Bên cạnh thị trường chính hãng cũng giảm giá 1-3 triệu đồng các dòng điện thoại tiền nhiệm iPhone 12, iPhone 12 Pro Max.

iPhone xách tay được điều chỉnh giảm

iPhone xách tay được điều chỉnh giảm
iPhone xách tay được điều chỉnh giảm

Ngày 22/10, các đại lý uỷ quyền Apple tại Việt Nam đồng loạt mở bán iPhone 13 sau một tuần cho đặt trước. Đại diện các nhà phân phối cho biết nhu cầu mua iPhone 13 tăng khoảng 30%, nhưng lượng hàng phân bổ cho thị trường lại thấp hơn so với năm ngoái. Dù nguồn hàng khan hiếm, iPhone 13 vẫn giúp nhiều hệ thống bán lẻ xác lập kỷ lục doanh số trong ngày đầu tiên. Năm nay, di chuyển khó khăn do dịch Covid-19 khiến cho thị trường xách tay không quá sôi động. Sau thời gian đầu đưa máy về nước với giá ngất ngưởng. Nhiều cửa hàng kinh doanh iPhone đang điều chỉnh giảm giá khá sâu cho iPhone 13 series.

Đơn cử, iPhone 13 Pro giảm thêm 1 triệu so với cách đây 1 tuần. Xuống còn 26,59 triệu đồng. Bản cao cấp nhất 13 Pro Max 1 TB giảm 6 triệu và hiện có giá 43,9 triệu đồng. Rẻ hơn hàng chính hãng khoảng một triệu đồng. iPhone 13 Pro phiên bản Mỹ giảm 1 triệu đồng. Còn xấp xỉ 35 triệu đồng.

Là phiên bản ăn khách nhất, thậm chí “cháy” hàng chính hãng. Mẫu iPhone 13 Pro Max 128 GB xách tay từ thị trường Mỹ, Hong Kong có giá 39-40 triệu đồng. Thời gian đầu khi mới về nước, giá bán iPhone 13 Pro Max khoảng 50-60 triệu đồng. Sau đó vài ngày giảm giá xuống còn 40 triệu đồng. So với thời điểm mới về nước cuối tháng 9, mỗi chiếc iPhone 13 Pro Max xách tay bản 128 GB thậm chí giảm một nửa xuống 29,9 triệu đồng.

Lý do các đại lý quyết định giảm giá iPhone xách tay là gì?

“Trước đây, Apple gần như không mấy quan tâm đến thị trường Việt Nam. Nhưng vài năm qua, hãng có nhiều chính sách hỗ trợ, chiết khấu cho nhà phân phối. Các chuỗi Apple Mono Store cũng liên tục được mở rộng. Người mua máy chính hãng được hưởng nhiều ưu đãi. Nên hàng xách tay không còn được ưu tiên”. Chủ một cửa hàng chuyên bán iPhone tại quận 1, TP HCM cho biết.

Hàng chính hãng lên kệ sớm hơn 1 tháng so với mọi năm nên iPhone xách tay được điều chỉnh giảm
Hàng chính hãng lên kệ sớm hơn 1 tháng so với mọi năm nên iPhone xách tay được điều chỉnh giảm

“Trước đây, iPhone xách tay đợt đầu thường nhắm vào những khách hàng thích đập hộp điện thoại sớm nhất. Khi đó, máy chính hãng thường về muộn hơn khoảng 2 tháng. Tuy nhiên năm nay, hàng chính hãng lên kệ sớm hơn 1 tháng so với mọi năm. Mức giá ổn định nên không khó hiểu khi hàng xách tay buộc phải giảm giá để cạnh tranh. Đây vốn là hoạt động thường thấy mỗi khi hàng chính hãng lên kệ”. Đại diện 1 hệ thống bán lẻ di động chia sẻ.

Giá iPhone 13 chính hãng không có sự chênh lệch quá nhiều

Trong bối cảnh nhu cầu tăng cao nhưng chuỗi cung ứng bị gián đoạn. Tình trạng khan hàng có thể sẽ kéo dài từ cuối tháng 10 đến hết tháng 12. Năm nay, một số hệ thống thậm chí không nhận đặt hàng trước do nguồn về không đủ. Nhiều cửa hàng cho biết iPhone 13 phiên bản màu hồng và xanh đã “cháy hàng” sau vài ngày mở đặt trước.

Ở thị trường chính hãng, giá iPhone 13 không chênh lệch nhiều giữa các hệ thống bán hàng. Trong đó, iPhone 13 mini giá xấp xỉ 22 – 31 triệu đồng (tuỳ dung lượng),iPhone 13 là từ 24,99- 33,99 triệu đồng, iPhone 13 Pro từ 30,49 – 46,99 triệu đồng và iPhone 13 Pro Max có giá từ 33,99 – 49,99 triệu đồng. Mỗi điểm đều có những ưu đãi riêng để thu hút khách, trong đó, mức ưu đãi cao nhất lên tới 6 triệu đồng, hoặc đi kèm những khuyến mại dành cho khách hàng thân thiết.

Trong đợt này, iPhone 12 và iPhone 13 Pro Max cũng được điều chỉnh giảm giá nhẹ để hút khách. Đơn cử, iPhone 12 bản 64GB đang giảm giá 1 triệu tại Thế giới di động, về mức 20,49 triệu đồng. iPhone 12 Pro Max tại CellPhone S giảm giá 2 triệu đồng, về còn 30,99 triệu đồng cho bản 128GB, iPhone 12 mini giảm gần 3 triệu còng 16 triệu đồng cho bản 64GB.

Xem thêm nhiều tin tức mới nhất về Thông tin kinh tế tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *