Hà Nội: Phá đường dây tín dụng đen, đánh bạc, cá độ bóng đá

Công an thành phố Hà Nội đã hoàn thành xuất sắc chuyên án về triệt phá đường dây đánh bạc, tín dụng đen trên địa bàn huyện Thanh Trì. Được biết, đường dây này do đối tượng N.V.T thường trú trên địa bàn huyện Thanh Trì cầm đầu. Đối tượng T đã thuê ổ nhóm đối tượng để phục vụ việc tổ chức đánh bạc và cho vay nặng lãi. Hiện cả N.V.T và nhóm đối tượng này đã đều bị công an Hà Nội tạm giữ để điều tra và xử lý. Bài viết dưới đây là thông tin cụ thể việc công an Hà Nội thành công triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và tín dụng đen trên địa bàn.

Công an thành phố Hà Nội bước đầu tìm hiểu về ổ nhóm tổ chức đánh bạc, tín dụng đen trên địa bàn

Ngày 13-7. Phòng cảnh sát hình sự (Công an TP Hà Nội) cho biết. Đơn vị đã triệt phá ổ nhóm tín dụng đen, tổ chức đánh bạc do Nguyễn Văn Thuận (34 tuổi, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) cầm đầu.

Theo cơ quan công an. Nhóm tội phạm này tổ chức đánh bạc với các hình thức khác nhau. Tổng số tiền lên tới gần 100 tỉ đồng/tháng.

Khởi nguồn là từ năm 2018. Nguyễn Văn Thuận mở một cửa hàng cầm đồ tại cổng công ty nước giải khát có địa chỉ ở xã Duyên Thái, huyện Thường Tín, TP Hà Nội.

Hình ảnh đối tượng Nguyễn Văn Thuận
Hình ảnh đối tượng Nguyễn Văn Thuận

Bên ngoài, Thuận treo biển cửa hàng cầm đồ. Nhưng thực chất là kinh doanh dịch vụ hỗ trợ tài chính, cho vay nặng lãi. Đối tượng cho vay với lãi suất trung bình 3.000 – 5.000 đồng/triệu/ngày.

Thuận thuê một nhóm đối tượng phục vụ cho việc đánh bạc và cho vay nặng lãi

Thuận đã thuê và trả lương 5 – 10 triệu đồng/tháng cho Nguyễn Văn Dũng (28 tuổi, huyện Thường Tín); Nguyễn Huy Hùng (26 tuổi, huyện Thường Tín).

Nhiệm vụ của Dũng và Hùng là tìm kiếm khách có nhu cầu vay tiền. Sau đó xác minh nhân thân và “trói buộc” họ vào những hợp đồng vay nợ được soạn sẵn. Địa bàn ổ nhóm dần vươn “xúc tu” ra các huyện Thanh Trì, quận Hoàng Mai.

Ngoài ra, Thuận còn nhận các tài khoản chơi cá độ bóng đá và chơi số đề của Nguyễn Anh Tú (30 tuổi, quận Hai Bà Trưng). Nguyễn Văn Thuận sẽ theo 75%, Tú theo 3%, còn lại là người chơi khác. Thuận sẽ hưởng tiền hoa hồng.

Nhóm đói tượng trong đường dây đánh bạc, tín dụng đen của Thuận
Nhóm đói tượng trong đường dây đánh bạc, tín dụng đen của Thuận

Sau khi nhận tài khoản số lô, số đề và cá độ bóng đá. Thuận đã chia ra thành các trang nhỏ và giao cho khách chơi cá độ. Ngoài việc giao tài khoản cá độ bóng đá và chơi số đề cho Thuận. Tú còn giao phó trang cá độ bóng đá cho Bùi Việt Dũng (50 tuổi, quận Ba Đình) để tổ chức đánh bạc. Tú thuê, trả lương, giao cho một đàn em trực tiếp thanh toán tiền thắng, thua với Thuận, Dũng cũng như các khách chơi bạc.

Số tiền giao dịch mỗi ngày của đường dây này lên đến hàng tỷ đồng

Để thuận tiện. Nhóm đối tượng trên mở một tài khoản thanh toán tại một cửa hàng vàng trên phố Bùi Thị Xuân. Sau khi xem kết quả các trận đá bóng, Tú sẽ báo cho “đàn em” mã số tiền thắng, thua của từng “con bạc” và liên hệ cửa hàng vàng để khách chơi tự đến thanh toán tiền thắng thua với nhân viên cửa hàng vàng.

Trung bình mỗi ngày, nhóm này tổ chức đánh bạc với số tiền từ 1 đến 2 tỉ đồng. Qua khám xét khẩn cấp nơi ở. Lực lượng công an đã thu giữ nhiều máy tính, sổ sách, giấy vay tiền cùng nhiều tang vật, tài liệu liên quan đến hành vi cho vay nặng lãi của các đối tượng.

Căn cứ vào tài liệu điều tra cũng như lời khai của các đối tượng. Bước đầu, Phòng cảnh sát hình sự xác định lượng tiền đánh bạc, tổ chức đánh bạc của ổ nhóm trên khoảng 30 – 60 tỉ đồng/tháng.

Hiện công an vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc. Nhấn theo dõi chúng tôi để cập nhật nhiều tin tức mới về vụ việc này nhé.

Nguồn: tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *