Gợi ý cách bố trí tiểu cảnh sân vườn đúng phong thủy mang lại may mắn

Sân vườn chính là một trong những nơi giúp chúng ta có thể đánh giá được mỹ quang của toàn bộ căn nhà. Đây cũng là nơi giúp cả nhà có thể vui chơi và thư giãn. Hiện nay có nhiều cách giúp ta có thể trang trí cho sân vườn trở nên đẹp đẽ hơn. Tuy nhiên trang trí sân vườn bằng tiểu cảnh luôn là cách tốt nhất và hiệu quả nhất được mọi người lựa chọn. Các tiểu cảnh này sẽ giúp cho khu vườn trở nên xinh đẹp hơn. Đặc biệt khi bố trí sân vườn tiểu cảnh theo phong thủy càng giúp cho gia chủ đón nhận nhiều tài lộc. Mời các bạn cùng xem thử khi bố trí sân vườn tiểu cảnh ta cần lưu ý những gì nhé?

Lựa chọn hướng cổng phù hợp

Hướng cổng: Cổng chính của nhà là cái mốc để phân chia không gian bên trong và bên ngoài, cổng đẹp thì có thể nâng cao vận thế của người ở.

“Cửa, phòng chính, bếp” và lục sự “cửa, lối đi, bếp, giếng, hố, nhà vệ sinh” trong “Dương trạch tam yếu” đều coi cổng là yếu tố đầu tiên, cổng là lối vào của sinh khí, là bộ mặt của ngôi nhà, đồng thời cũng là tấm bình phong phân chia không gian trong và ngoài.

Thiết kế cổng nên có kích thước cân xứng với ngôi nhà. Cổng nên mở cửa hướng vào bên trong, cân đối để tạo sự hiếu khách của chủ nhà. Không nên trồng nhiều dây leo vì chúng sẽ che khuất cổng nhà. Luôn giữ cho cổng trong điều kiện tốt vì cửa kêu cót két hoặc gãy sẽ mang đến điều không may mắn ảnh hưởng đến gia chủ. Nên xây cột đá hai bên cổng vào. Cổng có hướng Bắc, Đông và Đông Nam nên sơn màu đen. Cổng ở hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc nên sơn màu đỏ. Cổng màu trắng nên đặt ở hướng Tây, Bắc và Tây Bắc.

Thiết kế lối đi uốn lượn tạo cảm giác rộng hơn

Không nên thiết kế theo dạng đường thẳng với những khúc cua nhọn. Trái lại nên thiết kế lối đi theo dạng uốn lượn, mềm dẻo tạo cảm giác khu vườn rộng ra, có chiều sâu tạo nên mang lại sự thư thái, dễ chịu cho gia đình cũng như khách vào nhà. Đừng đặt những tấm đá lót đường đi hướng thẳng tới cửa chính. Nên trồng hoa hai lối đi. Chúng vừa làm đẹp cho khu vườn, vừa tạo ra dương khí, đem đến vận may cho bạn.

Thiết kế lối đi uốn lượn tạo cảm giác rộng hơn
Thiết kế lối đi uốn lượn tạo cảm giác rộng hơn

Chọn vật liệu, kiểu dáng: Tránh những vật có bề mặt gồ ghề không bằng phẳng. Chọn chất liệu chắc, vững và dễ đi. Những lối đi bằng gạch nên được lát theo nhiều kiểu khác nhau: thẳng, liên tục hay gợn sóng.

Sử dụng hàng rào phong thủy để bảo vệ ngôi nhà

Không nên thiết kế hàng rào quá gần hoặc cao hơn so với ngôi nhà. Vì theo quan niệm thì điều này sẽ tạo nên sự mất cân đối về năng lượng và là hướng vào nhà của âm khí, không tốt cho gia đình.

Hàng rào nên có chiều cao đồng đều. hãy cẩn thận với những hàng rào hoặc bức tường có hình dáng sắc, nhọn hướng vào trong hay ra ngoài. Điều này tạo nên nguồn năng lượng không tốt cho không gian sống của bạn.

Sử dụng vật phẩm phong thủy để trang trí

Đặt những biểu tượng mang tính thọ cao như sếu, hươu hay rùa trong vườn. Để đem đến sự trường thọ và sức khỏe cho gia đình. Đặt những vật trang trí hay những bức tượng mang điểm tốt quanh vườn để tạo vận may cho gia đình bạn.

Sử dụng vật phẩm phong thủy để trang trí nhằm mang lại sự thịnh vượng
Sử dụng vật phẩm phong thủy để trang trí nhằm mang lại sự thịnh vượng

Nếu trong không gian sống của bạn có những hành lang lộ thiên và sân thượng: Bạn nên trang trí thêm giàn dây leo và treo những giỏ hoa để đem lại nguyên khí. Chúng phải cân xứng với khu vườn. Nếu hành lang nằm phía sau nhà, hãy thiết kế một hòn non bộ nhỏ mô phỏng ngọn núi được thần rùa che chở.

Đặt những bình gốm lớn với các biểu tượng của sự may mắn để thu hút khí. Đối với khu vườn trang trí bằng đá: Hãy loại các tảng đá nhọn và chỉ chọn những hòn đá tròn, không gây nguy hiểm. Không nên đặt những tảng đá thật to quá gần ngôi nhà. Điều này sẽ không đem lại may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm hay về sân vườn phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *