Gợi ý cách bài trí để tăng tài lộc cho công ty

Khu vực làm việc chính của công ty là nơi tụ khí hoặc thu hút của cải. Đây là vị trí trọng yếu trong văn phòng mang lại tài lộc và may mắn cho công ty. Do đó, đừng để họ nhìn thẳng vào khu vực làm việc.

Khi bố trí công ty theo đúng phong thủy, một số phòng có chức năng đặc thù như phòng họp, nhà vệ sinh, nhà ăn, nhà để xe,… vì hợp với nhiều hướng hơn các phòng khác nên chúng ta có thể dễ dàng thay đổi vị trí của chúng.

Trong Phong thủy, điều mà rất quan trọng là phải chú ý đến những gì khách sẽ nhìn thấy khi họ ghé thăm văn phòng của bạn. Tốt nhất không nên để họ nhìn thẳng vào khu vực làm việc chính.

Mọi công ty đều có giờ làm việc chặt chẽ, vì vậy đừng để khách hàng và những khách hàng tiềm năng chứng kiến ​​nhịp sống hối hả trong công việc hàng ngày của công ty hoặc bất chợt nghe thấy những cuộc tranh cãi gay gắt. Vì vậy, cửa không nên đặt thẳng trong tầm nhìn của khách, và khung cảnh nơi tiếp khách phải được bố trí thân thiện và thú vị, để khách có cảm giác yên tĩnh và phấn khích.

Lối vào

Lối vào mang đến điều tốt lành khi nó được đặt ở hướng hợp với mệnh theo ngũ hành của người chủ công ty – căn cứ trên quái số của người chủ. Nếu không thể định đoạt được vấn đề này (thông thường là vậy). Thì bạn có thể sắp xếp khu vực làm việc và bàn làm việc của mình theo hướng hợp với bạn.

Lối vào đặt ở hướng Đông kích thích dòng năng lượng tăng trưởng. Trong khi lối vào ở hướng Tây có tác dụng khơi dậy tính bền vững. Cho dù cửa xoay về hướng nào đi nữa bạn cũng phải bảo đảm các hành đều được cân bằng.

Bố trí vị trí phòng họp hợp phong thủy

Bố trí vị trí phòng họp hợp phong thủy
Bố trí vị trí phòng họp hợp phong thủy

Phần lớn phòng họp của công ty đều bố trí ở vị trí gần cửa lớn nhất. Thực ra vị trí như vậy thích hợp cho các công ty cần giữ bí mật như công ty thiết kế chẳng hạn. Khách sau khi vào công ty, trực tiếp qua khu vực tiếp đón vào phòng họp; cách ly với khu vực làm việc có thể bảo vệ bí mật thương mại.

Nhưng nhân khí mà khách mang đến trực tiếp từ cửa lớn vào phòng họp mà không thể qua đường thông tích tụ; hấp thu vào nội bộ công ty. Do đó tác dụng mang lại tài lộc cho công ty từ năng lượng này giảm đáng kể. Tốt nhất bạn nên đặt phòng họp ở giữa hoặc cuối văn phòng đối với công ty. Thông qua đường thông giữa bộ phận này thiết kế cẩn thận. Như vậy có thể nâng cao hiệu suất đàm phán, tăng hiệu quả thành công, mang lại vượng tài cho công ty.

Phòng tắm và phòng vệ sinh

Thông thường, rất khó sắp xếp vị trí cho phòng tắm và phòng vệ sinh. Không bao giờ được đặt chúng nhìn về phía cửa ra vào của văn phòng. Tốt hơn hết là đặt chúng ở phía ngoài. Nếu đặt ở bên trong thì hệ thống thoát khí phải hoạt động tốt. Cửa ra vào phòng tắm phải luôn được đóng kín và được thiết kế sao cho khi mở cửa; vẫn không trông thấy bàn cầu ở bên trong. Những khu vực này cần được giữ sạch sẽ để tạo cảm giác dễ chịu.

Bếp ăn cho nhân viên

Bếp ăn cho nhân viên
Bếp ăn cho nhân viên

Khu vực thích hợp để đặt bếp ăn là các hướng: Đông, Đông Nam, Nam và Tây Nam. Sự sạch sẽ và thông thoáng là những yếu tố quan trọng bảo đảm cho bầu không khí ở các nơi này luôn trong lành và dễ chịu.

Cầu thang

Bất kỳ loại cầu thang nào cũng không nên đặt ở hướng Bắc; Tây Bắc hay trung tâm của tòa nhà.

Bãi đậu xe

Nơi thích hợp nhất để bố trí bãi đậu xe của công ty là hướng Đông, Đông Nam và Tây Bắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *