{Góc chia sẻ} – Những nhược điểm khi xây dựng căn hộ bạn cần nắm rõ

Hiện nay căn hộ chung cư là sự lựa chọn hoàn hảo nhất của nhiều người. Bởi vì nó có một mức giá dễ chịu và có những hoạt tiên ích trong nội khu đa năng và thú vị. Tuy nhiên loại hình xây dựng vẫn còn nhiều vướn bận những nhược điểm khi mua căn hộ. Chình vì vậy, khi bạn mua chung cư bạn cần lưu ý đến những nhược điểm của nó. Bên cạnh đó bạn cần phải có những giải pháp xây dựng phù hợp, để khắc phục các nhược điểm này. Có như vậy mới đem đến cho bạn không gian thoải mái và tiện nghi. Cùng nmilner.com tìm hiểu thêm nhé!

Những nhược điểm của căn hộ chung cư và giải pháp khắc phục hoàn hảo

Những nhược điểm của căn hộ chung cư và giải pháp khắc phục hoàn hảo
Căn hộ chung cư đang là lựa chọn của hầu hết các gia đình ở những đô thị, thành phố lớn

Căn hộ chung cư đang là lựa chọn của hầu hết các gia đình ở những đô thị, thành phố lớn. Bên cạnh những ưu điểm nổi trội về diện tích mặt bằng và tài chính. Dĩ nhiên các căn hộ chung cư vẫn còn tồn tại nhiều nhược điểm cần khắc phục.

Sàn nhà xấu thiếu thẩm mỹ

Phần lớn các căn hộ chung cư đều có thiết kế và trang bị giống nhau về sàn nhà và màu sắc. Hơn nữa, vật liệu được sử dụng cho sàn nhà của các căn hộ chung cư hầu hết đều là loại sàn gỗ, hoặc gạch ốp bình thường. Sau một thời gian sử dụng, sàn nhà còn có thể xảy ra các vết xước thậm chí bong tróc. Khi ấy, việc thay sàn mới cho căn hộ sẽ khá phức tạp vì vướng các thủ tục.

Cách đơn giản nhất là bạn có thể sử dụng thảm trải sàn để bảo vệ lớp sàn nhà. Đồng thời, tạo điểm nhấn nổi bật hơn cho căn hộ.

Trần nhà thấp gây cảm giác bí bách

Nhằm giảm thiểu chi phí mà vẫn xây dựng được nhiều tầng. Chủ đầu tư dự án căn hộ chung cư thường thiết kế trần nhà rất thấp. Đặc biệt là tại những chung cư giá rẻ. Điều này khiến cho tổng thể không gian của căn hộ trở nên bí bách và thiếu thẩm mỹ.

Bạn có thể khắc phục nhược điểm này bằng cách sử dụng màu sơn trần nhà sáng hơn so với màu tường. Như vậy để tạo cảm giác trần nhà như cao hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trang trí thêm các họa tiết chạy thẳng, hay kẻ sọc… cho bức tường. Điều này giúp chiều cao của ngôi nhà được tăng lên về mặt thị giác.

Căn hộ không đủ ánh sáng tự nhiên

Căn hộ không đủ ánh sáng tự nhiên
Căn hộ không đủ ánh sáng tự nhiên

Một trong những “căn bệnh” phổ biến của rất nhiều căn hộ hiện nay là thiếu ánh sáng. Thường trong mỗi căn hộ sẽ có ít nhất một phòng không đủ ánh sáng do không được bố trí cửa sổ.

Đối với trường hợp này, bạn có thể đặt một chiếc gương lớn ở phía sau một đồ nội thất nào đó. Hoặc bố trí một tấm gương lớn, to bằng cả bức tường giúp đánh lừa thị giác. Đồng thời tạo cảm giác như căn hộ của bạn trở nên sáng hơn và rộng rãi hơn.

Thiết kế xây dựng quá đơn điệu

Tính đồng nhất trong thiết kế tạo nên sự rập khuôn của những căn chung cư cao ốc. Đặc biệt với loại hình căn hộ giá rẻ thì chủ đầu tư thường không quá mặn mà với mảng nội thất. Sự đơn điệu của các căn hộ cao ốc thể hiện ở nhiều chi tiết như sàn, trần và tường nhà.

Bạn có thể thi công xây dựng thêm kệ tủ âm tường. Hoặc trang trí tranh ảnh, đèn tường là những vật phẩm có thể cải thiện vẻ đẹp cho căn hộ. Nhưng đặc biệt là chúng không gây tốn kém hay chiếm dụng diện tích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *