Giải pháp tối ưu để sở hữu một căn nhà ống giá rẻ

Nhà ống hiện nay đang được nhiều gia đình ưa chuộng và rất phổ biến trên thị trường nhà ở Việt Nam. Tuy nhiên, việc sở hữu một căn nhà ống vừa đẹp mà chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí phải chăng luôn là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm hàng đầu. Đối với một người có ít kinh nghiệm, biết ít về lĩnh vực xây dựng thì việc tham khảo những kinh nghiệm xây nhà ống giá rẻ là vô cùng cần thiết, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm hàng đầu và áp dụng rất hiệu quả cho nhu cầu xây dựng nhà ống giá rẻ của bạn.

Yếu tố diện tích và không gian của nhà ống

Diện tích xây dựng cần phải đáp ứng nhu cầu của các thành viên trong gia đình. Tránh xây dựng nhiều phòng cũng như nhiều không gian chức năng không cần thiết. Việc xây dựng nhà ống diện tích lớn, nhiều tầng cũng như nhiều phòng sẽ dẫn đến tình trạng chi phí đầu tư bị đội lên cao. Do đó bạn nên cân nhắc về số thành viên trong gia đình. Bạn cũng cân nhắc về nhu cầu sử dụng thực tế để thiết kế nhà cho hợp lý.

Khác với các kiểu mẫu khác, nhà ống thường có đặc điểm là diện tích đất hẹp. Điều quan trọng là phải tạo cho ngôi nhà độ thông thoáng nhất định. Tránh để ngôi nhà có cảm giác bí bách và ngột ngạt. Khi thiết kế gia chủ nên để ra một khoảng sân trước, sân sau tạo cảm giác rộng rãi. Ngoài ra bạn nên sử dụng kiến trúc lệch tầng và tạo khoảng không gian giếng trời trong ngôi nhà. Như vậy ánh sáng sẽ chiếu vào căn nhà một cách tự nhiên giúp lưu thông không khí.

Lựa chọn những đồ nội thất đơn giản, thiết yếu

Lựa chọn những đồ nội thất đơn giản và thiết yếu khi mới vào ở nhà ống
Lựa chọn những đồ nội thất đơn giản và thiết yếu khi mới vào ở nhà ống

Kết cấu nhà là cái khó thay đổi và không thể thêm hay bớt khi đã hoàn thiện. Đồ nội thất thì bạn nên sắm sửa dần dần và có thể thay đổi khi có điều kiện. Nếu như lúc đầu bạn chưa có đủ điều kiện để mua sắm đầy đủ đồ nội thất cũng như trang bị đồ nội thất đắt tiền, thì bạn có thể lựa chọn những đồ nội thất đơn giản, thiết yếu trước. Chúng sẽ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt trước. Đây cũng là một mẹo nhỏ được nhiều gia đình lựa chọn để có thể sở hữu một mẫu nhà ống giá rẻ.

Tuy nhiên chủ đầu tư cần lưu ý lựa chọn nội thất sao cho phù hợp với màu sắc của căn nhà. Các nội thất màu sắc cũng phải hài hòa với nhau và cần được bố trí một cách hợp lý. Giữa các phòng, màu sắc, nội thất phải tương đồng thống nhất với nhau về cả phông và kiến trúc.

Trung thành với bản thiết kế nhà ống

Thiết kế là một yếu tố rất được lưu tâm với nhà ống. Nếu không cẩn thận không gian hẹp của ngôi nhà lại càng trở nên chật hẹp hơn. Vì vậy để có một thiết kế hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn, bạn nên trao đổi trực tiếp với kiến trúc sư về việc bố trí phòng, đồ đạc. Nếu có ý định tận dụng lại đồ bạn cũng nên trao đổi với nhà thiết kế.

Bạn nên tuyệt đối trung thành với thiết kế không nên tự ý thay đổi. Nếu muốn thay đổi bạn phải trao đổi lại với nhà thiết kế để họ có phương án thay đổi sao cho hợp lý. Nên nhờ nhà thiết kế tư vấn luôn cho bạn phần hoàn thiện như việc chọn gạch màu gì, loại gì, cửa màu gì, loại gì… Nếu kinh phí tốt bạn nhờ thiết kế tư vấn luôn cả phần nội thất để căn nhà hoàn thiện. Có ý tưởng gì bạn đừng quên chia sẻ với nhà thiết kế để cùng thực hiện.

Gia chủ phải trung thành với bản thiết kế nhà ống và không tự ý thay đổi
Gia chủ phải trung thành với bản thiết kế nhà ống và không tự ý thay đổi

Một số kinh nghiệm khác

Nhà ống thường có mặt tiền hướng ra đường nên không khí thường rất bụi bặm. Để khắc phục tình trạng này, tại không gian ban công bạn nên chừa ra một khoảng để trồng cây xanh. Nó vừa tạo sự thoáng mát, vừa thể hiện thẩm mĩ. Ngoài ra để ánh sáng không lọt quá nhiều vào phòng, và để cản tầm nhìn của bên ngoài vào nhà thì việc sử dụng cây xanh tầm cao là một lựa chọn tối ưu.

Các ngôi nhà ống còn có một đặc điểm là rất sát với những ngôi nhà bên cạnh. Vì vậy khi thi công bạn nên trao đổi với hàng xóm. Bạn cần thông báo về việc bạn xây nhà có thể gây ảnh hưởng đến họ như bừa bộn, bẩn, ồn ào… Do rất sát với những ngôi nhà bên cạnh nên khi thi công bạn phải có những biện pháp để trống sụt, lún đảm bảo an toàn cho những công trình liền kề. Lựa chọn vật liệu xây dựng cho phần thô như: gạch, cát, xi măng, thép…và phần hoàn thiện: thiết bị về sinh, gạch lát, hộ thống ống nước, sơn… không nên tham rẻ để tránh những việc phải sửa chữa phức tạp sau này.

Sơn nhà có hai phần là sơn trong nhà và sơn ngoài trời. Với sơn ngoài trời bạn nên dùng sơn trống thấm để tường không bị rêu mốc và tác động của thời tiết gây hư hại. Với sơn trong nhà có hai phần là sơn lót và sơn màu. Sơn lót màu trắng, bạn nên sơn hai lớp để bức tường được đẹp hơn. Sau đó, bạn mới sơn màu tùy thuộc vào sở thích của chủ nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *