Giải pháp thiết kế xanh giúp ngôi nhà mát mẻ hơn trong những lúc thời tiết nắng nóng

Đối với những căn nhà được thiết kế xanh và xây dựng ngay tại Sài Gòn. Thì không thể nào tránh khỏi được những thời tiết nắng nóng quanh năm với không khí ô nhiễm từ khỏi bụi xe và những khu công nghiệp xung quanh thành phố. Điều đó chính là những trở ngại của những người mong muốn xây dựng và thiết kế cho mình một căn nhà mát mẻ nhất. Nhưng mới đây đã có một căn nhà được thiết kế theo phong cách mát mẻ được xây dựng trong lòng TP.HCM ngay tại quận Bình Thạnh.

Căn nhà này là một trong những giải pháp về thiết kế. Giúp căn nhà trong mát mẻ và xanh tươi hơn. Bên cạnh đó căn nhà với phần lớn diện tích đều được thiết kế với cây xanh. Tạo phong cảnh thiết nhiên mát mẻ nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể hơn những thông tin về giải pháp thiết kế xanh này trong bài viết dưới đây nhé.

Ngôi nhà ở khu vực có nhiệt độ cao luôn mát mẻ

Nhờ việc sử dụng tất cả tường rào bằng cây xanh. Các kiến trúc sư đã giúp ngôi nhà ở khu vực có nhiệt độ cao luôn mát mẻ. Ngôi nhà này có diện tích 418m2 ở một khu dân cư tại quận Bình Thạnh (TP. Hồ Chí Minh). Là nơi sinh sống của gia đình 4 thế hệ với 7 thành viên. Do đó chủ nhà yêu cầu các kiến trúc sư phải thiết lập một không gian sống vừa đáp ứng được nhu cầu, tính cách của từng thành viên. Mà vẫn đảm bảo sự gắn kết giữa mọi người trong nhà với nhau và với thiên nhiên.

Nhờ việc sử dụng tất cả tường rào bằng cây xanh. Các kiến trúc sư đã giúp ngôi nhà ở khu vực có nhiệt độ cao luôn mát mẻ
Sử dụng tất cả tường rào bằng cây xanh các kiến trúc sư đã giúp ngôi nhà ở khu vực có nhiệt độ cao luôn mát mẻ

Các không gian sinh hoạt và nghỉ ngơi được tập trung trên một mặt phẳng và kết nối với nhau bằng khoảng thông tầng lớn. Tất cả các hoạt động như nấu ăn, vui chơi, tập thể dục. Chăm sóc cây cối đều diễn ra xung quanh khoảng thông tầng này.

Thiên nhiên được bao quanh và đan xen vào các khối chức năng. Xoá nhoà ranh giới giữa trong và ngoài. Nhưng vẫn bảo đảm được sự riêng tư cho việc nghỉ ngơi. Để ngôi nhà luôn ngập ánh sáng và thoáng tầm nhìn, các cửa đều làm bằng kính. Để đảm bảo sự riêng tư, một số khu vực như phòng ngủ sẽ có rèm kéo. Tầng trên dành toàn bộ cho gia đình trẻ với 3 thành viên. Liên kết cấu trúc qua 2 khoảng trống thông tầng phía trước và sau của không gian chính. Bồn tắm lộ thiên trải trên lớp đã cuội tạo cảm giác như đang ở spa nghỉ dưỡng.

Sử dụng vật liệu với ánh sáng tự nhiên cùng với cây xanh

Do gia chủ mong muốn giảm tính trang trí nên các kiến trúc sư kết hợp việc sử dụng vật liệu với ánh sáng tự nhiên. Cùng với cây xanh tạo để tạo nên những trải nghiệm thú vị cho ngôi nhà.  Điểm nhấn đặc biệt của ngôi nhà là chiếc cầu thang màu đen bên dưới nhiều giếng trời có kích thước khác nhau. Tạo cảm giác như đang chiêm ngưỡng bầu trời đầy các vì tinh tú cho người đứng dưới.

Do gia chủ mong muốn giảm tính trang trí nên các kiến trúc sư kết hợp việc sử dụng vật liệu với ánh sáng tự nhiên
Do gia chủ mong muốn giảm tính trang trí nên các kiến trúc sư kết hợp việc sử dụng vật liệu với ánh sáng tự nhiên

Mái hiên dài mang đến cho ngôi nhà một vùng không khí dễ chịu. Gợi nhớ tới những căn nhà truyền thống. Điều này tạo được sự kết nối thế hệ. Sự hoà nhập giữa sự đương đại của người trẻ và sự hoài niệm của người lớn tuổi. Toàn bộ công trình được lùi sâu vào bên trong, hệ mái hạ thấp. Nhằm xoá đi cảm giác đồ sộ của khối tích công trình. Nhờ việc sử dụng tất cả tường rào bằng cây xanh và các cây lớn có tán lá. Các kiến trúc sư đã biến ngôi nhà thành một ốc đảo xanh trong lòng phố thị.

Lời kết

Trên đây chính là một trong những giải pháp thiết kế xanh sạch và mát mẻ nhất trong lòng Sài Gòn. Nếu như các bạn đang muốn xây dựng cho mình một căn nhà với xu hướng xanh và mát mẻ như bài viết trên. Thì hãy lên ý tưởng và hoàn thành ngay ý tưởng đó của các bạn nhé. Chúc các bạn thành công với ý tưởng của các bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *