Giải pháp sử dụng ngói làm mặt tiền ngôi nhà và giúp tránh nóng cho ngôi nhà cực kỳ hiệu quả

Nhà mái ngói là mẫu nhà thể hiện rất rõ nét đẹp truyền thống Á Đông. Bên cạnh đó, đây cũng là một thiết kế nhà tiết kiệm chi phí mà lại bền và chắc chắn. So với thiết kế nhà cấp 4 mái tôn thì mẫu nhà mái ngói có chi phí lớn hơn. Tuy nhiên, nhà mái thái lợp ngói còn có nhiều ưu điểm hơn thế. Với ưu điểm chống nóng, chống nóng, đa dạng về mẫu mã và màu sắc, mái ngói không chỉ có tác dụng che mưa, che nắng… Bảo vệ công trình mà còn giúp tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Nhà phố mái ngói là mẫu nhà hiện đại được nhiều gia chủ ưa chuộng. Lý do phần lớn là ở sự tối giản nhưng đầy sang trọng mà phong cách nhà này mang lại. Đây được xem là một trong những giải pháp chóng nóng hiểu quả cho ngôi nhà nhất là thời tiết nóng bức ở một số vùng miền. Nhà mái ngói còn có thề chịu lạnh và giữ ấm tốt. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn giải pháp nhà mái ngói giúp chóng nhiệt hiểu quả nhất hiện nay.

Công trình cho phép ánh sáng và gió tràn vào điểm cao nhất của mái ngói

Bằng cách sử dụng hình thức mái dốc của ngôi nhà truyền thống và phòng thông tầng. Công trình cho phép ánh sáng và gió tràn vào điểm cao nhất của mái. Ngôi nhà này nằm ở ngoại thành TP. Hồ Chí Minh. Là nơi gắn bó lâu dài của 3 thế hệ trong một gia đình. Điểm nhấn đặc biệt của kiến trúc ngôi nhà là được bao phủ bởi một bề mặt mái ngói lớn. Ngói được làm từ đất nung, một loại vật liệu gắn liền với ký ức của nhiều thế hệ gia đình. Nó đã trở thành đại diện cho hình ảnh về ngôi nhà truyền thống của người Việt.

Công trình cho phép ánh sáng và gió tràn vào điểm cao nhất của mái ngói
Công trình cho phép ánh sáng và gió tràn vào điểm cao nhất của mái ngói

Diện tích mái ngói lớn ở hai hướng Tây và Đông nhằm chống nóng cho ngôi nhà. Bằng cách sử dụng hình thức mái dốc của ngôi nhà truyền thống và phòng thông tầng cho phép ánh sáng và gió tràn vào điểm cao nhất của mái nhà. Hệ thống cửa cuốn cải thiện sự chuyển động nhịp nhàng của hệ thống thông gió trong toàn bộ ngôi nhà. Ngôi nhà có hai cửa ở tầng trệt. Cho phép ánh sáng và không khí lưu thông tự nhiên trong nhà. Đây là nơi bày bàn ăn và phòng bếp lớn.

Ngôi nhà sử dụng màu trắng làm tông ngoại thất chủ đạo

Ngôi nhà sử dụng màu trắng làm tông ngoại thất chủ đạo. Kết hợp với đồ nội thất gỗ trùng màu với ngói đất nung. Không gian tầng 2 với nhà vệ sinh ưu tiên màu trắng sạch sẽ, có cửa sổ lớn bằng gỗ để ăn nhập với nội thất ngôi nhà. Trên tầng 2 có khoảng ban công rộng nhô ra, vừa để lấy gió. Ánh sáng vừa tạo điểm nhấn cho mặt tiền. Các không gian sống được liên kết để nhân đôi sự kết nối của các thế hệ trong gia đình.

Ngôi nhà sử dụng màu trắng làm tông ngoại thất chủ đạo
Ngôi nhà sử dụng màu trắng làm tông ngoại thất chủ đạo

Lời kết

Trong bài viết bên trên đó chính là giải pháp dành cho gia chủ áp dụng vào những căn nhà cần có khả năng tránh nhiệt tốt nhất. Hiệu quả của nhà mái ngói được xem là có khả năng chống nhiệt tốt hơn mái tôn rất nhiều lần. Nhưng bù lại chi phí lại khá là cao. Nhưng nếu như bạn muốn có một căn nhà mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Thì hãy lắp ngay cho căn nhà của bạn một bộ mái ngói ngay và luôn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *