Giải pháp nâng cao tuổi thọ cửa kính đơn giản mà hiệu quả

Thời đại hiện nay, các loại cửa truyền thống đang được thay thế dần bằng các cửa kính. Khi gia chủ lắp đặt cửa kính sẽ giúp không gian sống của bạn bị không bị tù túng, che khuất và được mở rộng hơn. Nếu như bạn so sánh chúng với những vật liệu làm cửa khác như nhôm, sắt, nhựa, gỗ…thì khả năng chịu lực va đập mạnh của chúng không bền hơn. Chính vì vậy, nên khi sử dụng bạn phải hết sức cẩn trọng, chú ý. Dưới đây là những biện pháp nâng cao tuổi thọ cho cửa kính mà nmilner.com gửi đến cho bạn!

Đưa ra lựa chọn loại kính phù hợp

Đưa ra lựa chọn loại kính phù hợp
Đưa ra lựa chọn loại kính phù hợp

Để kính có tuổi thọ cao và chất lượng thì không chỉ phụ thuộc vào việc sử dụng cẩn thận, mà còn phụ thuộc vào việc lựa chọn của bạn. Khi chọn được sản phẩm với chất liệu tốt thì đã phần nào tăng được tuổi thọ cho nó. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại kính. Như kính thường, kính cường lực, kính bán cường lực, kính an toàn… Mỗi loại sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Nhưng thông thường người ta sẽ chọn kính cường lực để làm cửa. Vì độ bền của kính cường lực cao hơn hẳn.

Loại kính này có độ cứng và khả năng chịu va đập cao gấp 4 – 5 lần so với loại kính thông thường. Hơn nữa chúng có thể cách âm, cách nhiệt tốt . Đặc biệt là khi có vỡ cũng không gây nguy hiểm cho mọi người. Nên kính cường lực được chọn nhiều để làm cửa kính bên ngoài, vách kính cường lực ngăn nhà tắm, tường nhà…

Cân nhắc đơn vị cung cấp uy tín

Đây là yếu tố rất cần thiết vì nó quyết định đến độ an toàn khi sử dụng. Với những nhà cung cấp uy tín, cửa cường lực gia đình bạn sẽ được sử dụng rất tốt, độ bền cao. Nhờ vậy tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng. Nên lựa chọn những đơn vị với nhiều năm kinh ngiệm, đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, thi công với tay nghề cao. Bởi họ sẽ được rất nhiều khách hàng tin tưởng, giao trọng trách thi công những công trình lớn, nhỏ khác nhau. Vì vậy có thể giúp bạn có những công trình độc đáo nhất.

Chú ý trong việc lắp đặt và sử dụng

Chú ý trong việc lắp đặt và sử dụng
Chú ý trong việc lắp đặt và sử dụng

Khi đã lựa chọn chất liệu kính tốt vào sử dụng thì cần chú ý đến việc lắp đặt. Hãy lắp theo đúng yêu cầu, quy trình và đòi hỏi của nhà sản xuất. Bởi vậy sẽ đảm bảo được tuổi thọ sản phẩm nhiều hơn. Khi lắp nên có những miếng lót đệm giữa kính và khung để bảo vệ chúng. Nhờ vậy khi có tác động cũng sẽ tránh làm ảnh hưởng tuổi thọ kính.

Hãy sử dụng cửa kính cho đúng chuẩn. Dù nó có khả năng chịu lực, chịu va đập tốt nhưng không phải vì thế mà chúng ta có thể tác động vô tư vào cửa kính. Khi khiêng vác các vật nặng nên cẩn thận để hạn chế thấp nhất những tác động lên bề mặt kính để đảm bảo độ bền cho sản phẩm. Cửa kính khi gặp trực tiếp ánh sáng mặt trời trong thời gian dài cũng dễ bị rạn nứt. Vì vậy nên có biện pháp che chắn cho chúng vào ban ngày.

Thường xuyên lau dọn, kiểm tra và bảo trì

Dù sử dụng cửa kính hay bất cứ một sản phẩm nào khác thì cùng đều cần phải vệ sinh và bảo trì thường xuyên. Nếu như bạn không vệ sinh, bảo trì thì dưới tác độ của nhiều yếu tố cửa sẽ bị xuống cấp theo thời gian và dễ hư hỏng. Bụi bẩn có lẽ là kẻ thù lớn nhất của các loại cửa kính. Nó không chỉ làm mất đi giá trị thẩm mỹ mà còn gây hại nhiều cho tuổi thọ sản phẩm. Để đảm bảo cửa luôn sạch mọi người nên vệ sinh chúng thường xuyên. Sử dụng nước lau kính sẽ giúp bề mặt luôn sáng bóng.

Một điều chú ý nữa là nên bảo trì và kiểm tra cửa nhôm kính thường xuyên. Có thể là xem xét các phụ kiện như bản lề, các thanh kẹp xem chúng có bị gỉ sét hay hư hỏng gì hay không. Việc làm này hết sức cần thiết bởi nó giúp bạn phát hiện sớm những hư hỏng, sự cố trên cửa. Qua đó để có biện pháp sửa chữa, thay thế kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *