Giải pháp giúp trần nhà của bạn cao hơn và thông thoáng hơn

Hiện nay, các không gian đô thị đặc biệt là các khu chung cư có trần nhà thấp, không gian không được thông thoáng nên biện pháp cải tạo, trang trí trần nhà để tạo cảm giác cao và thoáng hơn là một giải pháp tốt. Đơn giản, chi phí thấp và có thể trang trí theo ý thích của gia chủ. Trần nhà không hẳn là chi tiết chính khiến mọi người quan tâm khi họ lần đầu tiên bước vào nhà, nhưng nó có tác động lớn trong việc duy trì cảm giác tự do, cởi mở cho không gian.

Mọi người đều biết rằng điều này rất quan trọng nếu bạn muốn tạo ra một cảm giác đặc biệt cởi mở, chào đón. Một căn phòng có trần thấp có thể khiến bạn cảm thấy như đang sống trong một chiếc lồng chim nhỏ xíu và chật chội. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn đến các bạn những giải pháp giúp căn nhà của bạn có trần nhà cao hơn và thông thoán hơn.

Sử dụng màu sơn trắng cho trần nhà là giải pháp tối ưu nhất

Với những ngôi nhà có trần bị thấp. Bạn hãy áp dụng những mẹo thiết kế đơn giản và dễ làm dưới đây. Sẽ giúp trần nhà bạn trông cao hơn và tạo cảm giác không gian thoáng đãng hơn.

Màu trắng là một lựa chọn phổ biến và gần như là mặc định cho trần nhà. Bởi nó giúp cho không gian trông cao và sáng hơn. Nếu không thực sự thích màu trắng tinh thì bạn có thể sơn trần bằng tông màu nhạt hơn màu sơn tường để có hiệu quả tương tự. Bên cạnh đó, bạn cũng hạn chế tạo các hiệu ứng như trần nổi, hoa văn điêu khắc cho tường. Vì sẽ khiến cho căn phòng trần thấp trông nặng nề và tù túng hơn.

Màu trắng là một lựa chọn phổ biến và gần như là mặc định cho trần nhà
Màu trắng là một lựa chọn phổ biến và gần như là mặc định cho trần nhà

Treo rèm càng cao càng tốt giúp căn nhà được bố trí cao hơn

Theo kinh nghiệm của các gia đình có trần nhà thấp. Bố trí rèm cao hơn khung cửa sổ là một trong những giải pháp đơn giản và hữu hiệu nhất. Giúp tạo cảm giác cao thoáng cho không gian.

Chọn nội thất thấp hơn giúp khắc phục trần nhà thấp

Hãy chọn những loại nội thất có chiều cao khiêm tốn một chút. Đồ nội thất thấp sẽ tránh cho căn phòng nhà bạn khỏi cảm giác chật chội và khép kín. Và xét tổng thể, nội thất thấp sẽ chiếm ít không gian hơn. Và làm cho khoảng cách giữa đồ đạc và trần nhà bạn lớn hơn.

Sử dụng đèn âm tường và dùng nội thất sáng màu

Với một căn nhà có trần thấp, bạn không nên sử dụng đèn chùm, đèn treo thả. Bởi chúng sẽ tạo cảm giác trần nhà bị thấp hơn so với thực tế. Thay vào đó, hãy sử dụng các loại đèn ốp âm tường để vừa đảm bảo được ánh sáng, vừa khiến không gian trần thoáng và cao hơn.

Để tránh cho căn phòng cảm giác chật chội, nặng nề. Hãy sử dụng nội thất có tông màu trung tính hoặc màu sáng. Ngoài tông màu trắng, trung tính là chủ đạo. Bạn vẫn có thể bố trí một số đồ trang trí tối màu để điểm xuyết cho căn phòng.

Hãy sử dụng các loại đèn ốp âm tường để vừa đảm bảo được ánh sáng, vừa khiến không gian trần thoáng và cao hơn
Hãy sử dụng các loại đèn ốp âm tường để không gian trần thoáng và cao hơn

Sử dụng sơn bóng cho trần nhà và dơn tường kẻ sọc

Một trần nhà bóng loáng sẽ giúp phản chiếu ánh sáng và tạo cảm giác không gian nhà như được nâng cao hơn. Không những thế trần nhà có độ bóng còn phản chiếu toàn bộ không gian bên dưới, rất ấn tượng và bắt mắt.

Những đường sơn kẻ dọc sẽ tạo cho mắt bạn cảm giác trần nhà cao hơn và không gian nhà lớn hơn. Nếu các đường kẻ này có sự tương phản về màu sắc. Thì hiệu ứng đạt được càng lớn. Ngoài ra, bạn nên thường xuyên dọn dẹp căn phòng sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp. Sẽ khiến không gian nhà bạn trở nên tươi sáng, thoáng mát và rộng rãi, hoặc trồng một chậu cây cao đụng trần. Chọn sofa dáng bệt, kệ sách kéo dài và một bức tranh duy nhất trên mảng tường chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *