Giải pháp cầu thang kính giúp căn nhà rộng rãi và thông thoáng hơn bao giờ hết

Ngày nay, cầu thang được làm từ chất liệu kính cường lực được sử dụng phổ biến và rộng rãi. Cầu thang kính này ngày càng được sử dụng phổ biến trong thiết kế các tòa nhà cao tầng hiện nay tại Việt Nam và cả trên thế giới. Kính cường lực mang lại sự sang trọng và làm cho ngôi nhà của bạn hiện đại hơn, có thể kết hợp cầu thang kính với tay vịn gỗ, inox,… để ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng và rộng rãi hơn.

Thay vì sử dụng lan can bằng gỗ, inox thì việc sử dụng chất liệu kính khiến không gian nhà bạn trở nên hiện đại và khác biệt. độc đáo hơn. Không chỉ các công trình mà nhiều người cũng lựa chọn cho ngôi nhà của mình. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn giải pháp về cầu thang kính để giúp căn nhà của bạn thông thoáng và rộng rãi hơn.

Nhà ở sử dụng cầu thang kính

Không giống như bê tông hay gỗ, cầu thang bằng kính cường lực. Giúp không gian nhà ống luôn sáng và thoáng hơn. Các vùng đệm này có chức năng thông gió, tránh sốc nhiệt cho người sử dụng. Đây là tổ ấm của một cặp vợ chồng trẻ và hai con gái ở TP Huế. Tọa lạc trên mảnh đất có kích thước 5m x 20m.

Căn nhà ống không chỉ nằm ở Huế, khu vực nhiệt đới gió mùa (nhưng mang tính chất chuyển tiếp từ á xích đới lên nội chí tuyến gió mùa. Nên không có mùa đông và mùa khô rõ rệt như ở miền Nam và miền Bắc). Mà còn hướng Nam nên chịu ánh nắng gay gắt và có nhiệt độ cao vào buổi trưa. Để khắc phục những yếu tố về khí hậu và vùng miền. Các kiến trúc sư đã tạo ra các vùng đệm không gian liên hoàn giữa trong và ngoài nhà.

Nhà ở sử dụng cầu thang kính
Nhà ở sử dụng cầu thang kính

Hệ thống cửa nhôm kính đóng mở linh hoạt

Hệ thống cửa nhôm kính đóng mở linh hoạt giúp cho ngôi nhà có thể nhận được ánh sáng. Và ánh sáng này phải đảm bảo yêu cầu chỉ vào nhà và dừng lại ở những điểm nhất định. Từ những điểm này, ánh sáng trực tiếp từ bên ngoài sẽ bị phân tán thành ánh sáng gián tiếp và tỏa đều ra tất cả các không gian còn lại để ban ngày trong nhà luôn có đủ ánh sáng, không cần đến đèn.

Trước nhà, kiến trúc sư bố trí nhiều lớp cây xanh. Khi nhiệt độ từ bên ngoài xâm nhập vào nhà. Chúng sẽ được giảm đi khá nhiều sau khi xuyên qua các lớp cây này. Sau đó nhiệt độ đi qua vùng đệm và lại được giảm lần nữa. Ngôi nhà được thiết kế tối giản dựa trên những chức năng cần thiết nhất. Bên cạnh yếu tố tiết kiệm chi phí, thiết kế. Còn tạo ra những khoảng trống liên hoàn tại các vùng đệm. Để tạo cảm giác như đang di chuyển liên tục, linh hoạt qua các khu vực chuyển tiếp và gắn kết các thành viên trong nhà với nhau.

Tầng 1 là không gian phòng khách

Tầng 1 là không gian phòng khách, bên trên là phòng ngủ cho khách. Từ phòng khách đi vào sẽ bắt gặp không gian bếp. Đây cũng chính là vùng đệm và khoảng thông tầng giữa nhà. Sau bếp là không gian phòng ngủ của bố mẹ và hai con gái.

Tầng 1 là không gian phòng khách
Tầng 1 là không gian phòng khách

Thay vì sử dụng sàn gỗ, ngôi nhà sử dụng gạch kim cương để ốp mặt tiền khu vực phòng ngủ và phần sàn bếp. Loại gạch này vừa có tác dụng tạo cảm giác mát mẻ cho bước chân người khi đi trên nó vừa có chức năng khúc xạ ánh sáng tốt. Các vật dụng trong phòng khách và các không gian khác được làm theo phong cách truyền thống của người Huế. Những bức tường được vuốt xuống từ độ cao, kéo dài đến phòng khách. Tạo ra không gian cho một khu vườn nhỏ trồng nhiều loại cây bản địa.

Lời kết

Cầu thang kính là một trong những giải pháp về thiết kế giúp cho căn nhà của bạn thông thoán và rộng rãi hơn. Đây là một trong những giải pháp dành cho những căn nhà có những kích thước không được rộng rãi cho lắm. Nếu như căn nhà của bạn đang khiêm tốn về diện tích. Thì bạn có thể sử dụng ngay giải pháp này để áp dụng cho căn nhà của bạn ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *