Giải đáp thắc mắc cây thiết mộc lan hợp tuổi gì, mệnh gì?

Ngày nay, dù cuộc sống có hiện đại hơn nhưng người ta vẫn tin rằng cần phải áp dụng phong thủy hợp lý cho nhà ở hay nơi làm việc để mọi việc suôn sẻ, may mắn và giàu sang. Đặc biệt khi trang trí nội thất mọi người sẽ rất chú trọng đến những loại cây cảnh phù hợp với tuổi của mình. Thiết mộc lan là loại cây được mọi người yêu thích bởi ý nghĩa phong thủy; là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình. Cây thiết mộc lan hợp với tuổi nào để gia tăng tài lộc là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu.

Nhiều gia chủ mong muốn đặt một chậu cây thiết mộc lan trong nhà; bởi cây thiết mộc lan này có hình dáng độc đáo, có thể thanh lọc không khí, rất có lợi cho sức khỏe của bản thân và gia đình. Tuy nhiên, nhiều gia chủ vẫn đang băn khoăn không biết cây thiết mộc lan có hợp với tuổi, mệnh của mình không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp câu hỏi tuổi nào hợp cây thiết mộc lan?

Tác dụng của cây thiết mộc lan

Một trong những công dụng nổi bật của thiết mộc lan khiến nhiều người lựa chọn cây làm vật trang trí. Trồng trong nhà hoặc nơi làm việc chính là khả năng thanh lọc không khí. Thiết mộc lan sẽ giúp loại bỏ các loại độc tố gây ô nhiễm giúp không khí trở nên trong lành; tạo cảm giác thoải mái, thư giãn và dễ chịu.

Thiết mộc lan cũng hút các chất độc không tốt cho sức khỏe con người như benzene, toluene, formaldehyde.

Ý nghĩa cây thiết mộc lan 

Ý nghĩa cây thiết mộc lan
Ý nghĩa cây thiết mộc lan

Ý nghĩa của cây thiết mộc lan, đặc biệt là trong phong thủy đã được rất nhiều chuyên gia chia sẻ. Thiết mộc lan được cho là mang tới may mắn về tài lộc cho gia chủ. Với những cây thiết mộc lan ra hoa thì đây là điềm báo tiền tài sắp về.

Khi đặt thiết mộc lan trong nhà theo hướng Đông hoặc Đông Nam. Theo Ngũ hành cây sẽ đại diện cho hành Mộc, như vậy cây sẽ mang lại nhiều may mắn.

Bên cạnh đó, ý nghĩa của cây thiết mộc lan cũng được dựa trên số cành, chậu. Bởi vậy khi mua mọi người sẽ tính theo số cành, chậu để chọn ra ý nghĩa phong thủy phù hợp nhất.

  • Thiết mộc lan 2 cành: tượng trưng cho sự may mắn về tình yêu đôi lứa
  • Thiết mộc lan 3 cành: biểu tượng của hạnh phúc
  • Thiết mộc lan 5 cành: mang ý nghĩa về sức khỏe
  • Thiết mộc lan 8 cành: tượng trưng cho sự phát tài, phát lộc
  • Thiết mộc lan 9 cành: tượng trưng cho hạnh phúc viên mãn; tài lộc, thời vận cho gia chủ

Cây thiết mộc lan hợp tuổi gì, mệnh gì?

Theo quy luật tương sinh trong ngũ hành; cây thiết mộc lan thuộc mệnh Mộc và có mối quan hệ tương sinh với mệnh Hỏa vì Mộc sinh Hỏa. Do đó cây thiết mộc lan thích hợp với cả hai gia chủ thuộc mệnh Mộc và mệnh Hỏa.

Cây thiết mộc lan thích hợp với cả hai gia chủ thuộc mệnh Mộc và mệnh Hỏa
Cây thiết mộc lan thích hợp với cả hai gia chủ thuộc mệnh Mộc và mệnh Hỏa

Những gia chủ mệnh Mộc có ngày sinh rơi vào các năm 1958 – 1959, 1972 – 1973; 1980 – 1981, 1988 – 1989, 2002 – 2003,…

Các gia chủ mệnh Hỏa thì có ngày sinh trong các năm gồm: 1948 – 2008; 1949 – 2009, 1986, 1987, 1964, 1965, 1978, 1979, 1956 – 2016, 1957 – 2017,…

Những gia chủ có tuổi thuộc mệnh Mộc và mệnh Hỏa trồng cây thiết mộc lan trong nhà để nhận được nhiều may mắn; tài khí tốt lành cho bản thân và cho gia đình.

Cây thiết mộc lan có độc không?

Bên cạnh việc sở hữu nhiều tác dụng tốt trong cuộc sống như thanh lọc không khí; loại bỏ những độc tố gây hại cho sức khỏe,… Nhưng không ít gia chủ muốn trưng bày loại cây này băn khoăn cây có độc hay không?

Thực tế, nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh. Cây thiết mộc lan không hề có độc nên không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người trồng hay chăm sóc cây.

Vì thế, các gia chủ thuộc hai mệnh và tuổi trên có thể yên tâm trưng bày chậu cây thiết mộc lan trong nhà. Nhằm làm đẹp không gian nhà ở và mang lại nguồn phong thủy tốt đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *