Giá vàng thế giới hiện đang có xu hướng tạm thời giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tức là ngày 27 tháng 10 đã không còn neo vững trên mốc 1.800 USD/ounce sau nhiều phiên giảm mạnh vào cuối ngày hôm qua. Giá vàng thế giới liên tục vật lộn để tìm động lực tăng mới, nhưng khi sự lạc quan của người tiêu dùng tháng 10 tăng cao hơn dự kiến rất nhiều, đồng bạc xanh tăng giá, vàng có lúc mất luôn gần 20 USD. Còn tại Việt Nam, giá vàng đã được các công ty vàng bạc đá quý điều chỉnh giảm nhẹ. Những tin tức được nmilner.com cập nhập sau để sẽ giúp bạn đọc nắm rõ nhiều thông tin hơn, đừng vội chuyển trang nhé.

Tình hình giá vàng hiện tại

Tại Việt Nam

Giá vàng tại Việt Nam giảm nhẹ
Giá vàng tại Việt Nam giảm nhẹ

Vào khoảng 9h25, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 57,85 – 58,57 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giảm 50.000 đồng/lượng cả ở chiều mua và bán so với chốt phiên hôm qua (26/10). Tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, giá vàng SJC cũng được doanh nghiệp điều chỉnh giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều bán và giữ nguyên giá ở chiều mua so với giá đóng cửa phiên hôm qua. Hiện giá vàng giao dịch ở mức 57,6 – 58,35 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Tại Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Quý, giá vàng SJC đứng ở mức 57,8 – 58,4 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giữ nguyên giá cả ở chiều mua và bán so với chốt phiên hôm qua.

Thế giới

Cập nhật lúc 7h40 sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com đứng ở mức 1.794 USD/ounce. Tăng nhẹ 0,8 USD. Trong khi đó, phiên giao dịch 26/10, giá vàng giao kỳ hạn tại sàn COMEX của thị trường New York (Mỹ) giảm. Đó là khi các nhà giao dịch bán kim loại quý này để chốt lời. Theo đó, giá vàng giao tháng 12/2021 giảm 13,4 USD (0,74%). Qua đó xuống 1.793,4 USD/ounce lúc đóng cửa.

Giá vàng giảm chỉ là phiên điều chỉnh tạm thời?

Các nhà phân tích thị trường cho rằng. Giá vàng giảm chỉ là một sự điều chỉnh tạm thời trong bối cảnh xu hướng đi lên vẫn được duy trì. Ngoài ra, số liệu kinh tế vừa được Mỹ công bố cũng góp phần gây áp lực lên giá vàng. Bộ Thương mại Mỹ báo cáo. Doanh số bán nhà mới cho một hộ gia đình ở Mỹ trong tháng 9/2021 đã tăng lên 800.000 căn so với cùng kỳ năm trước. Doanh số bán nhà tháng 9/2021 ghi nhận mức cao nhất kể từ háng 3/2021. Trước đó, doanh số bán nhà mới cho một hộ gia đình của Mỹ đã giảm 1,4% trong tháng 8/2021.

Giá vàng giảm chỉ là phiên điều chỉnh tạm thời
Giá vàng giảm chỉ là phiên điều chỉnh tạm thời

Sau 3 tháng giảm, chỉ số niềm tin người tiêu dùng do tổ chức nghiên cứu Conference Board (Mỹ) công bố đã tăng lên 113,8 (điểm) vào tháng 10/2021 so với mức 109,8 (điểm) đã được sửa đổi vào tháng 9/2021. Các chuyên gia cho rằng. Giá vàng thế giới sẽ không giảm quá xa so với mốc 1.800 USD. Bởi cần xét đến yếu tố lạm phát. Vàng vốn được coi như công cụ ngừa lạm phát vốn. Thường tăng lên khi nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới đẩy mạnh in tiền.

Tuần này, nhà đầu tư sẽ chờ đợi thông tin từ cuộc họp của nhiều ngân hàng trung ương lớn trên thế giới. Gồm Ngân hàng Trung ương Nhật (BOJ), Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). Buổi họp chính sách của Ngân hàng Trung ương Mỹ (FED) dự kiến sẽ diễn ra vào tuần sau.

Phân tích kỹ thuật giá vàng

Nhận định xu hướng: Các dữ liệu kinh tế mới của Mỹ đã tạo động lực cho thị trường chứng khoán tăng điểm. Bên cạnh đó, thị trường cổ phiếu cũng tiếp tục được tiếp thêm động lực. Cũng từ đó để tiếp cận các mốc kỷ lục. Khi các báo cáo thu nhập doanh nghiệp vẫn lạc quan trong tuần này. Đêm qua, thị trường chứng kiến chỉ số đô la Mỹ giảm nhẹ. Giá dầu thô cũng điều chỉnh nhẹ về quanh 83,65 USD/thùng. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm vẫn ở mức cao là 1,64%. Điều này vẫn gây áp lực lớn lên giá kim loại màu.

Về mặt kỹ thuật, những nhà đầu cơ giá vàng thế giới kỳ hạn tháng 12 có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Và đang trong xu hướng tăng kéo dài 4 tuần trên biểu đồ ngày. Mục tiêu tăng giá tiếp theo là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc. Đó là ở mức cao nhất trong tháng 9 là 1.836,9 USD/ounce. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là đẩy giá vàng xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc 1.750 USD/ounce.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *