Gia chủ muốn bình an cần bố trí vật phẩm phong thủy nào ở sân vườn?

Sau một ngày dài đi làm việc thì có lẽ ngôi nhà chính là nơi chúng ta muốn quay về để nghỉ ngơi và thư giãn. Ai trong chúng ta cũng mong cầu một cuộc sống bình yên và đón nhận những điều tốt đẹp. Có thể nói hiện nay phong thủy đã có phần ít nhiều ảnh hưởng đến quyết định của mọi người đặc biệt là trong việc xây dựng, thiết kế và bố trí nhà ở. Một trong những nơi cần chúng ta áp dụng đúng quy tắc phong thủy chính là sân vườn. Áp dụng phong thủy cho sân vườn nhằm giúp cả gia đình đón nhận những điều tốt đẹp. Vậy chúng ta cần bố trí các vật phẩm nào để có thể áp dụng đúng quy tắc phong thủy cho sân vườn?

Treo tranh ở góc vườn giúp tăng năng lượng tích cực trong nhà

Để tăng năng lượng tích cực cho các góc vườn, bạn có thể đặt một bức tranh tại đây. Để chọn được bức tranh phù hợp, bạn cần chọn hướng của khu vườn phù hợp với 5 yếu tố phong thủy. Chẳng hạn, với những bức tranh màu nóng, tượng trưng cho hành Hỏa, bạn có thể treo ở góc vườn phía Nam (thuộc hành Hỏa).

Bố trí đài phun nước để có thể đón nhận tài lộc

Đài phun nước có ngũ hành thuộc Thủy, giúp thu hút năng lượng chủ về tài lộc. Đài phun nước được cho là một trong những vật phẩm phong thủy rất phù hợp đặt trong vườn. Loại vật phẩm này giúp thu hút nhiều nguồn năng lượng để khu vườn luôn tươi tốt. Đặc biệt nước còn đem lại tài lộc cho gia chủ.

Công trình đài phun không chỉ mang lại thẩm mỹ mà nó mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Theo phong thủy, nước trong ngũ hành là biểu tượng cho nguồn sống, nguồn năng lượng tự nhiên, đem lại những điều may mắn. Nước tạo dòng chảy của các năng lượng xung quanh nhà. Đem nguồn khí tốt vào và đẩy khí xấu theo dòng ra ngoài.

Bố trí đài phun nước trong sân để có thể đón nhận tài lộc
Bố trí đài phun nước trong sân để có thể đón nhận tài lộc

Nước cũng có thể đem sự hòa thuận, ôn hòa, niềm tin. Thúc đẩy phát triển, đem lại lợi ích tài lộ cho gia chủ. Công trình đài phun còn giúp mang lại không gian thư giãn và trong lành. Không gian gần gũi với tự nhiên, tiếng nước chảy, dòng nước mát lành có thể và cân bằng lại cuộc sống.

Chuông gió giúp khu vườn phát triển hơn

Những người yêu thích công việc làm vườn thường hay treo một chiếc chuông gió trong khu vườn. Trong phong thủy, chuông gió được gọi là phong linh, rất phù hợp với sự sinh sôi nảy nở của khu vườn. Chuông gió có nhiều chất liệu khác nhau, bạn nên chọn loại phát ra âm thanh nhẹ nhàng và vui tai. Lưu ý không nên đặt chuông gió có tiếng lớn ở hướng Đông trong khu vườn.

Treo đèn sân vườn

Đèn chiếu sáng nói chung là biểu tượng của năng lượng mặt trời và có ngũ hành thuộc hỏa. Bạn nên chọn đèn có ánh sáng phù hợp. Và bố trí sao cho tất cả các điểm trong khu vườn đều có thể nhận được mức ánh sáng tương đương nhau.

Bố trí tượng giúp cân bằng năng lượng phong thủy

Bố trí tượng trong khu vườn giúp cân bằng năng lượng phong thủy
Bố trí tượng trong khu vườn giúp cân bằng năng lượng phong thủy

Để khu vườn cân bằng năng lượng phong thủy, bạn hãy đặt một vài tác phẩm điêu khắc như tượng bà tiên, thiên thần, trẻ em, chim, ngựa trong vườn… Tượng Phật cũng có thể đặt trang trí sân vườn với ý nghĩa mang lại sự bình yên.

Đặt những biểu tượng mang tính thọ cao như sếu, hươu hay rùa trong vườn để đem đến sự trường thọ và sức khỏe cho gia đình. Đặt những vật trang trí hay những bức tượng mang điềm tốt quanh vườn để tạo vận may.

Sỏi, đá giúp mang lại nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ

Sỏi đá là những chất liệu tồn tại lâu trong tự nhiên. Nên sẽ đem lại nguồn năng lượng lớn cho khu vườn. Ngoài những vật phẩm phong thủy do con người chế tác, sỏi, đá là loại chất liệu tự nhiên mang lại dòng chảy năng lượng rất lớn. Những viên sỏi, đá màu sắc, kích thước phù hợp thường được dùng để trang trí cho khu vườn thêm sinh động.

Ghế, võng mang lại nhiều năng lượng hơn

Nếu đặt ghế và võng trong vườn sẽ giúp tích tụ, bồi đắp năng lượng tốt cho khu vườn. Có nhiều chất liệu khác nhau, tuy nhiên trước khi chọn, bạn nên xem bản mệnh của mình. Và yếu tố phong thủy được xác định theo hướng trong khu vườn.

Xem thêm: Kinh nghiệm hay về phong thủy sân vườn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *