Gia chủ mệnh Hỏa nên đặt hòn non bộ trong sân vườn như thế nào?

Chúng ta đều biết mỗi người sẽ sở hữu một ngũ hành riêng trong 5 ngũ hành phong thủy. Và cũng chính vì thế việc trang trí nhà cửa, sân vườn hay sử dụng các vật phẩm phong thủy cũng phụ thuộc vào ngũ hành. Có thể nói phong thủy hiện nay đang được thịnh hành và áp dụng ở nhiều mặt trong cuộc sống, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến nhà cửa. Bởi cuộc sống hiện đại làm cho con người bắt đầu chăm chút cho ngôi nhà của mình hơn. Nếu như bạn là người mệnh Hỏa và chưa biết cách bố trí khu sân vườn của mình ra sao thì hãy xem ngay những chia sẻ dưới đây nhé. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về một cách trang trí mới cho sân vườn của người mệnh Hỏa bằng hòn non bộ.

Tìm hiểu về người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa có những nạp âm nào?

Mệnh Hỏa thuộc 1 trong 5 cung mệnh ngũ hành, tượng trưng cho lửa. Cung mệnh này được chia thành 6 nạp âm tượng trưng cho những ngọn lửa khác nhau gồm: Thiên Thượng Hỏa tức Lửa trên trời. Phúc Đăng Hỏa tức Lửa đèn chụp. Tích Lịch Hỏa tức Lửa sấm sét. Sơn Đầu Hỏa tức Lửa đầu núi.  Lư Trung Hỏa tức Lửa trong lò. Sơn Hạ Hỏa tức Lửa dưới núi

Mỗi nạp âm sẽ mang ý nghĩa khác nhau và có các đặc trưng riêng. Nhưng nhìn chung người mệnh Hỏa thường là những người có tính cách hướng ngoại, thông minh, nhanh nhẹn. Tính tình của người mệnh này cởi mở nhưng rất quyết đoán và dứt Khoát. Ngoài ra, mệnh Hỏa còn có khả năng lãnh đạo tốt, thích mạo hiểm. Những người này có thể chấp nhận các rủi ro và thích hợp với những công việc kinh tế, kinh doanh – buôn bán. Một số người lại thích công việc liên quan đến sáng tạo, nghệ thuật…

Con số thích hợp

Con số số hợp với người mệnh Hỏa là 3, 4, 9; đại kỵ với số 1. Khi làm bất kỳ việc gì liên quan đến con số thì người mệnh Hỏa không nên sử dụng con số 1. Khi thi công hòn non bộ cũng không ngoại lệ. Thế non bộ với số 1 là thế độc phong, với số 3 hoặc 4 là các thế đa phong. Tuy nhiên, các yếu tố phong thủy non bộ thì không nên làm số chẵn. Vì vậy, hòn non bộ cho người mệnh hỏa đẹp nhất và chuẩn nhất là làm có 3 ngọn.

Màu sắc tương sinh, tương khắc

Màu sắc tương sinh, tương khắc cho người mệnh Hỏa
Màu sắc tương sinh, tương khắc cho người mệnh Hỏa

Màu sắc tương sinh theo thuyết ngũ hành mà hợp nhất với mệnh hỏa là màu xanh lá cây, xanh lục. Cũng có thể chọn dùng màu đỏ, cam, hồng hoặc tím. Tuy nhiên, trong tự nhiên rất khó để tìm được các loại đá có màu sắc như trên để làm hòn non bộ. Sự lựa chọn hợp lý nhất là sử dụng các màu chủ đạo là trắng hoặc vàng (màu của mệnh Kim).

Trong đó màu tương sinh xanh lá cây sẽ hỗ trợ cho người mệnh Hỏa tốt nhất. Vì màu xanh lá là màu đặc trưng của bản mệnh Mộc, Mộc là gỗ, gỗ khi cháy sẽ thành ngọn lửa, nghĩa là Mộc sẽ sinh Hỏa, sẽ rất tốt.
Bên cạnh màu tương sinh là xanh lá, người mệnh Hỏa có thể dùng màu tương hợp là đỏ, hồng, cam nhưng cần lưu ý kỹ lưỡng hơn. Bởi dù là màu tương hợp nhưng khi ở gần nhau thì việc tồn tại quá nhiều năng lượng cùng một chỗ sẽ dễ sinh ra nóng nảy, dồn nén, gặp stress hay những vấn đề sức khỏe có thể gặp phải là dễ mọc mụn nhọt, lở loét, đau dạ dày…

Một số điều cần lưu ý khi thiết kế sân vườn cho người mệnh Hỏa

Xét theo ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Vì thế người mệnh Hỏa rất thích hợp với các yếu tố tự nhiên. Khi thiết kế hòn non bộ cho không gian công trình với gia chủ mệnh này sẽ có rất nhiều lợi ích.

Cây cối đặt xung quanh hòn non bộ

Ngoài ra khi trang trí nên kết hợp trồng nhiều cây xanh xung quanh hòn non bộ. Các cây trồng nên chú ý chọn loại cây có sức sống tốt, phát triển chậm và thể cắt tỉa hay tạo hình. Điều này vừa giúp tăng sự thẩm mỹ cho công trình lại mang đến thêm vượng khí cho gia chủ.

Vị trí đặt hòn non bộ

Hướng đặt non bộ cho người mệnh Hỏa là Đông Bắc, Nam và Tây Nam
Hướng đặt non bộ cho người mệnh Hỏa là Đông Bắc, Nam và Tây Nam

Xét về vị trí và hướng đặt non bộ, người mệnh Hỏa thuộc Tây tứ trạch. Các hướng tốt hợp với gia chủ mệnh Hỏa là hướng Đông Bắc, Nam và Tây Nam. Nhưng hướng Nam và Tây Nam đều là hướng không tốt khi đặt hòn non bộ cho người mệnh Hỏa. Vì vậy, hướng Đông Bắc là lựa chọn tốt nhất. Khi làm tiểu cảnh non bộ hướng này sẽ giúp gia chủ ổn định về mặt tài sản. Ngoài ra còn hỗ trợ tốt để gắn kết sự hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình.

Những hòn non bộ đẹp không chỉ tạo ra bầy không khí thoáng mát, dễ chịu. Giúp con người có những phút giây thư giãn. Mà còn mang ý nghĩa phong thủy mang đến sự ổn định và tài lộc. Cho dù bạn thuộc mệnh Hỏa hay bất kỳ cung mệnh nào thì cũng nên biết các kiến thức liên quan đến hòn non bộ trước khi bố trí cho ngôi nhà của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *