Chú ý đến phong thủy văn phòng để giúp sự nghiệp ngày càng thăng tiến

Cách bố trí phòng làm việc cho dù ở cơ quan hay ở nhà đều ảnh hưởng đến tinh thần và tài vận của bạn. Bài trí văn phòng, bài trí bàn làm việc hợp phong thủy hay trang trí nội thất văn phòng, … giúp bạn có một không gian ưng ý, phát tài phát lộc và vạn sự như ý.

Một sự nghiệp thành công là mục tiêu của bất kỳ ai và bất kỳ ai. Tuy nhiên, ngoài năng lực, sự cố gắng, sáng tạo,… thành công trong công việc còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, trong đó có phong thủy văn phòng theo tuổi. Theo phong thủy, việc bố trí và sắp xếp bàn làm việc, vị trí ngồi cũng như trang trí văn phòng hợp lý sẽ mang lại nhiều may mắn và thành công cho mọi người.

Hướng bàn làm việc theo tuổi

Bàn làm việc là nơi bạn gắn bó 8 tiếng đồng hồ để sáng tạo, đưa ra ý tưởng mới,…cho công việc của mình. Do đó, việc có một môi trường thoải mái; hợp phong thủy sẽ giúp chúng ta thấy yên tâm, tập trung làm việc, mang đến hiệu quả cao. Với vai trò và ý nghĩa như vậy thì khi thiết kế và sắp xếp, bạn cần lưu ý đến hướng bàn làm việc.

Thông thường kê bàn làm việc hướng theo mệnh tuổi của mình. Vì nó sẽ đem đến nhiều tài lộc, cơ hội trong công việc, tránh những rủi ro. Trong phong thủy, người ta phân ra làm 8 cung mệnh trong đó hướng hợp với từng mệnh như sau :

+ Những người mệnh cung: Khảm, Chấn, Tốn, Ly thì nên chọn 4 hướng tốt sau đây: Bắc, Nam, Đông, Đông – Nam.

+ Người mệnh Càn, Cần, Khôn, Đoài nên chọn 1 trong những hướng sau đây là hướng tốt: Tây, Tây – Nam, Tây – Bắc, Đông – Bắc.

Nếu bạn không am hiểu cũng như không biết về các mệnh. Các hướng thì có thể nhờ từ vấn từ các thầy phong thủy – những người có chuyên môn. Có được hướng bàn làm việc tốt là tiền đề cho sự thuận lợi; suôn sẻ trong kinh doanh, sự nghiệp.

Vị trí chỗ ngồi

Vị trí chỗ ngồi
Vị trí chỗ ngồi

Nên chọn vị trí ở chính giữa một cạnh tường trong phòng. Theo phong thủy, ngồi trong góc là nơi khí bị bế tắc; làm giảm hiệu quả và may mắn trong công việc.

Nên chọn vị trí nhìn ra cửa phòng nhưng cũng tránh ngồi trực diện cửa vì khi đó khí sẽ xung thẳng vào bàn làm việc. Gây ra những căng thẳng trong công việc.

Không nên ngồi quay lưng ra cửa phòng hoặc quay lưng ra cửa sổ. Vì theo phong thủy, sau lưng là khoảng không, khi lưng đối diện với các cửa sẽ khiến tinh thần bạn luôn căng thẳng; luôn có cảm giác ai đó để ý, quan sát, tạo sự bất an.

Không những thế, khi có sự cố hoặc chuyện gì xảy ra bên ngoài, người ngồi quay lưng ra cửa sẽ không phát hiện được từ sớm để phòng bị, điều đó có thể gây nguy hiểm.

Một điều cần lưu ý nữa là không nên kê bàn làm việc dưới dầm hoặc xà nhà. Nếu không, bạn sẽ luôn cảm thấy bị ức chế; bức bối, sinh ra bực bội khi làm việc. Điều đó ảnh hưởng đến cả tinh thần và hiệu suất công việc. Không những thế, bạn còn không thể phát huy được hết năng lực vốn có. Thực chất của mình và luôn phải chịu áp lực lớn trong công việc.

Những vật dụng nên đặt trên bàn

Đặt cây xanh trên bàn làm việc không chỉ làm đẹp, thanh lọc không khí. Mà còn được tin là sẽ đem đến năng lượng may mắn về tiền bạc, sự nghiệp cho chủ nhân. Nên một chậu cây cảnh trên bàn vì nó rất có lợi cho sức khỏe. Bởi trong văn phòng thường có nhiều khí thải độc hại; cây cảnh sẽ giúp hấp thụ bớt những chất độc này, cải thiện không khí, tốt cho hô hấp.

Một số loại cây nên đặt trên bàn làm việc như kim tiền, dương xỉ, hoa cúc dại, cây cọ, cây tre, thường xuân, trầu bà…

Những vật dụng nên đặt trên bàn
Những vật dụng nên đặt trên bàn

Đặt một bể cá nhỏ trên bàn làm việc sẽ giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi rất tốt. Tuy nhiên, chỉ nên chọn bể cá nhỏ, loại chuyên để bàn. Để không gây mất tập trung khi làm việc. Khi chọn bể cá, ngoài kích thước cũng cần chú ý tới hình dáng. Nên chọn bể cá hình cầu, hình chữ nhật hoặc lục giác; tránh bể cá hình vuông hoặc có góc nhọn.

Ngoài ra, theo các chuyên gia phong thủy, trên bàn làm việc bạn nên đặt một số đồ vật để tăng sự may mắn. Lấy cảm hứng làm việc và sinh khí tốt cho gia chủ luôn trong trạng thái tỉnh táo. Tập trung cao độ làm việc như cột thủy tinh, quả cầu thạch anh, đôi ngựa đồng…

Bạn có thể chọn các linh vật phong thủy như cá chép hóa rồng, kỳ lân, cóc ngậm tiền, rùa đầu rồng… Để tạo năng lượng tốt cho sự nghiệp, thăng tiến. Nên chọn linh vật có kích thước; chất liệu và màu sắc phù hợp với bàn làm việc và với bản mệnh.

Không gian làm việc sạch sẽ, ngăn nắp

Trên bàn làm việc bạn cần sắp xếp ngăn nắp; gọn gàng tránh để đồ đạc bừa bộn phát sinh âm khí làm giảm hiệu quả làm việc. Nơi làm việc thông thoáng, dễ chịu thì năng suất làm việc sẽ cao hơn so với một không gian làm việc bừa bộn, đồ đạc lộn xộn.

Các đống hồ sơ bừa bộn trên bàn làm việc, hay trong tủ hồ sơ cần được sắp xếp gọn gàng. Bạn nên ưu tiên phân loại và giải quyết các việc tồn đọng, tránh để sự thiếu ngăn nắp làm bạn xao lãng hay chậm tiến độ.

Ngay cả khi không bàn về phong thủy, việc bạn bừa bộn sẽ tạo ấn tượng không tốt trong mắt người khác.

Tranh ảnh để treo trong phòng làm việc cần được lựa chọn một cách cẩn thận. Ngoài ra, màu sắc của ảnh phải tươi sáng và nội dung biểu thị rõ sự thành đạt, gợi cảm hứng cho người ngắm. Không treo những ảnh có sắc thái lạnh lẽo. Nội dung quá trừu tượng hoặc siêu thực; ảnh hưởng đến tâm trạng và hiệu suất khi làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *