Cây phất dụ mang ý nghĩa phong thủy giúp gia chủ thu hút tài lộc và may mắn

Theo quan niệm của phong thủy, cây phất dụ có thể mang lại may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Vì vậy, loại cây này rất được ưa chuộng, dùng để trang trí trong nhà, văn phòng, hoặc làm quà tặng ý nghĩa cho người khác. Người ta thường quan tâm đến tuổi của cây phú quý và cách chọn cây để tăng thêm may mắn.

Cây phất dụ là loại cây phong thủy mang lại nhiều điều may mắn trong cuộc sống, cũng như tài lộc cho người trồng. Loại cây này có sức sống mạnh mẽ, rất dễ chăm sóc và được nhiều người trồng trong nhà hoặc văn phòng.

Đặc điểm của cây phất dụ

Cây còn có tên gọi là cây phát lộc, cây thần tài, cây phất dụ. Chúng thường mọc thành bụi, có thể cao từ 1 – 1,5 m, thân mảnh thẳng, tròn xanh với đường kính khoảng 1 – 2cm. Đây là loại cây tươi tốt quanh năm, với lá thuôn hình giáo dài 10-20cm màu xanh bóng, mềm, đầu lá thuôn nhọn uốn ra phía ngoài, gốc kéo dài thành bẹ mỏng ôm thân. Lá thường mọc tập trung ở đỉnh thân, và toả tròn đều.

Là cây có thân mềm dẻo có đốt dài, có thể sống được trong cả môi trường nước và môi trường đất, có thể thích nghi được với nhiều điều khiện ánh sáng nên có thể được trồng trong nhà và cả ngoài trời. Với thân cây mền nên có thể uốn được thành nhiều hình thù khác nhau rất dễ dàng.

Ý nghĩa của cây phất dụ

Ý nghĩa của cây phất dụ
Ý nghĩa của cây phất dụ

Theo phong thủy, cây phất dụ sống được trong môi trường khắc nghiệt mà vẫn giữ được dáng đứng thẳng, hiên ngang, nên khi được trồng trong nhà giúp mang lại năng lượng dồi dào và bình yên. Thân cây có nhiều đốt rỗng nên tinh thần gia chủ cũng được lưu thông, tâm hồn được tự do, thăng hoa trong cuộc sống.

Cây phất dụ là loại cây mang lại sự may mắn, sức khỏe và sự thịnh vượng nên khi kết hợp với nhiều yếu tố khác sẽ tạo nên sự hòa hợp, cân bằng, giúp cho vận mệnh của gia chủ được bình an và tươi sáng.

Cách chọn màu sắc chậu phất dụ theo tuổi – mệnh

Người mệnh Kim: nên chọn chậu vàng, nâu hoặc trắng tốt cho sự phát triển của bản thân.

Người mệnh Thủy: chọn chậu màu trắng hoặc đen hỗ trợ tốt hơn trong phong thủy với mệnh của bản thân,

Người mệnh Mộc: nên chọn chậu màu đen hoặc màu xanh.

Người mệnh Hỏa: nên chọn chậu màu đỏ, hồng hoặc xanh.

Người mệnh Thổ: chọn chậu màu đỏ, hồng hoặc vàng.

Một số loại cây phất dụ

– Cây phất dụ xanh hay còn gọi là cây phát lộc: Đây là loại cây mang lại may mắn cho gia chủ. Khi được trồng trong vườn thì cây phát lộc càng mang lại nhiều vượng khí cho gia đình.

– Cây phất dụ thơn hay còn gọi là cây thiết mộc lan: có ý nghĩa mang lại may mắn tài lộc. Cũng như tiền bạc cho gia chủ, khi cây nở hoa báo hiệu tiền tài sắp đến. Ngoài ra nó còn có tác dụng làm sạch không khí giúp cho gia đình luôn khỏe mạnh.

– Cây phất dụ rồng còn gọi là cây huyết rồng: Có ý nghĩa phong thủy mang lại vượng khí tốt cho gia đình. Hoa loại này tượng trưng cho sự may mắn và đem lại niềm vui cũng như sức khỏe và tài lộc cho gia chủ.

– Cây phất dụ mảnh hay còn gọi là cây huyết dụ: có tác dụng thanh lọc không khí. Phất dụ mảnh còn có khả năng loại trừ một số khí độc như formaldehyde; xylene,.. có trong sơn mài hay sơn chống thấm và sơn dầu. Ngoài ra còn có khả năng làm vô hiệu hóa sóng điện từ. Bởi các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại,…

Cách chọn cây phát tài theo phong thủy

Cách chọn cây phát tài theo phong thủy
Cách chọn cây phát tài theo phong thủy

Cây phát tài mọc thành bụi, có thể tách nhỏ; uốn dẻo tạo thành nhiều hình thù như hình tháp, cánh buồm để trồng chậu. Do đó, khi trồng cây cần chọn số lượng cây phù hợp để phát huy hết ý nghĩa phong thủy tốt đẹp của nó.

Đối với số chẵn

– 2 thân cây sẽ mang lại hạnh phúc, may mắn được nhân đôi. Các mối quan hệ của bạn cũng được nhân theo

– 4 thân có ý nghĩa mong muốn một cuộc sống tình cảm tương đối tốt. Tăng cường khả năng tập trung cùng tính sáng tạo độc lập trong cả học tập lẫn công việc. Tuy nhiên theo quan niệm của người phương Đông, 4 trong tiếng Hán là “tứ”; gần âm với “tử” là số chết. Cũng giống như nó nằm ở vị trí cuối trong quy luật “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”. Do đó trong cuộc sống người ta hay kỵ chọn con số này vì không may mắn.

– 6 thân là thể hiện tiền bạc, may mắn cũng như dòng chảy về với gia chủ, tám thân là sự , mười t

– 8 cây tượng trưng cho tài lộc dồi dào, may mắn và khả năng sinh sản tốt

– 10 thân thể hiện sự sung túc, trọn vẹn, viên mãn, hạnh phúc trong đời sống

Đối với số lẻ

– 1 thân là cuộc sống đơn giản, những cũng cô độc và cần mạnh mẽ rất nhiều

– 3 thân là hạnh phúc, trường thọ

– 5 thân mang ý nghĩa về sự cân bằng trong cuộc sống; giữa tình yêu – sự nghiệp và sức khỏe đều tốt đẹp

– 7 thân biểu tượng cho sức mạnh

– 9 thân là thịnh vượng, tình cảm dồi dào

– 11 và 21 thân là cầu được ước thấy

Tùy vào mong muốn của bản thân mà bạn lựa chọn số thân cây phát tài trồng trong một chậu. Lưu ý khi trồng là không nên quá nhiều thân, sum sê lá; vừa mất mỹ quan mà cây cũng không thể sinh trưởng khỏe mạnh, dễ vàng lá, sâu bệnh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *