Cách chọn cây phong thủy để bàn làm việc theo bản mệnh

Yếu tố phong thủy ngày càng được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là cây cảnh để bàn. Chuẩn bị những chậu cây cảnh nhỏ xinh để bàn làm việc theo mệnh không chỉ khiến bạn thư thái, dễ chịu mà còn mang lại nhiều may mắn, phú quý.

Cây xanh không chỉ giúp điều hòa không khí, tô điểm thêm phong cách xanh mà còn mang ý nghĩa phong thủy, mang lại tài lộc cho gia chủ và công ty. Sau đây là những loại chậu cây được phân loại theo tiêu chuẩn phong thủy, bạn có thể tham khảo để mở góc làm việc thu hút tài lộc.

Theo thuyết ngũ hành, nguyên tố Kim (kim loại), Mộc (cây), Thủy (nước), Hỏa (lửa) và Thổ (đất) có quan hệ mật thiết với nhau và tương sinh, tương khắc.

Theo màu sắc tương sinh của từng bản mệnh và nguyên tắc tương sinh tương khắc mà chúng ta có thể áp dụng để chọn bất cứ thứ gì, vì vậy cây để bàn cũng phải phù hợp với phong thủy.

Loại cây để bàn làm việc theo mệnh

Cây để bàn làm việc Mệnh Kim

Những người thuộc mệnh Kim lựa chọn vật hay cây có lá/hoa/thân mang màu ánh kim, trắng, xám, ghi bạc (màu bản mệnh) hoặc nâu, vàng thuộc hành Thổ (Thổ sinh Kim) và trồng cây trong đất sẽ thích hợp hơn là trồng thuỷ sinh.

Và cần tránh những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa (Hoả khắc Kim) và xanh dương; đen thuộc hành Thủy (Kim sinh Thuỷ). Ngoài ra Kim khắc Mộc nên cây dễ bị héo, bị chết.

Cách chọn chậu: mệnh Kim hợp với vật hay chậu có hình dáng thuôn tròn, miệng chậu tròn; bằng chất liệu kim loại và kỵ chậu có góc nhọn hoặc uốn lượn kiểu cách.

Cây Kim ngân: Theo quan niệm của người Phương Đông thì loại cây này dễ sinh tiền tài, may mắn cho mọi người. Vì vậy, cây được đặt nhiều ở những cửa hàng kinh doanh.Với kiểu dáng đẹp mắt, cây Kim Ngân còn thích hợp đặt trên bàn làm việc.

Cây Phát Tài Búp Sen: Loài cây thể hiện cho sự may mắn, tài lộc và thành công. Với những búp sen mang đậm ý nghĩa tượng trưng cho sự thuần khiết, thánh thiện.

Cây Kim Tiền: Còn được gọi là cây Kim Tiền – đại diện cho sự giàu sang, phú quý. Với những người mệnh Kim có khát vọng lớn thì loài cây này sẽ đem đến nhiều tài lộc và thành công.

Cây để bàn làm việc Mệnh Mộc

Cây để bàn làm việc Mệnh Mộc
Cây để bàn làm việc Mệnh Mộc

Những người thuộc mệnh Mộc có thể lựa chọn nhữn cây có màu xanh lá (màu bản mệnh) hoặc màu đen; xanh đen, xanh nước biển, xanh da trời, xanh lam thuộc hành Thuỷ (Thuỷ sinh Mộc) và màu nâu, vàng của hành Thổ (Mộc khắc Thổ).

Và cần tránh những vật hoặc cây có màu đỏ, cam, tím thuộc hành Hoả (Mộc sinh Hoả) và màu trắng thuộc hành Kim (Kim khắc Mộc). Nếu thích màu trắng, người mệnh Mộc hãy phối thêm với các phụ kiện có màu sắc khác để giảm bớt sự tương khắc.

Cách chọn chậu: mệnh Mộc hợp với những chậu có hình dáng cao dài; thẳng hay những chậu uốn cong kiểu cách và kỵ chậu có góc nhọn, hình ngọn lửa hay chậu bầu tròn, bằng kim loại.

Cây Ngọc Ngân: Trong phong thủy, Ngọc Ngân là biểu tượng của may mắn, bổng lộc và tiền tài.

Cây Cau Tiểu Trâm: Đại diện cho tình thần vươn lên, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, gian khổ. Đặt loài cây này trên bàn làm việc bạn sẽ luôn nhận được sự khích lệ.

Về phong thủy, Cau Tiểu Trâm có tác dụng loại bỏ những vận khí xấu giúp cho vượng khí có thể lưu thông trong phòng làm việc và đến với chủ nhân.

Cây Sen Đá Nhung Viền Đen: Cây mang ý nghĩa mong muốn gia chủ sở hữu được sống trong nhung gấm và lụa là.

Cây để bàn làm việc Mệnh Thủy

Những người thuộc mệnh Thuỷ có thể chọn những cây có lá/thân/hoa có màu xanh dương; xanh thẫm, đen (màu bản mệnh) và màu trắng, ghi, xám thuộc hành Kim (Kim sinh Thuỷ). Đồng thời trồng thuỷ sinh tốt hơn trồng trong đất.

Và cần tránh những màu nâu, vàng thuộc hành Thổ (Thổ khắc Thuỷ). Do đó, chủ nhân của mệnh này cần tránh những loại cây thuộc mệnh Thổ.

Cách chọn chậu: mệnh Thủy hợp với vật hay chậu trồng có hình dáng uốn cong; kiểu cách, lượn sóng hoặc tròn bầu. Vì Thổ kỵ Thủy nên cũng cần tránh những chậu có hình vuông hoặc chữ nhật.

Cây Vạn Niên Thanh: Cây Vạn Niên Thanh đại diện cho một người có đầu óc khoa học, yêu ghét phân minh.

Cây Mầm Xanh: Mầm xanh đại diện cho lộc mới sinh sôi. Đây cũng là cây phong thủy để bàn cho mệnh Thủy đón nhận được nhiều may mắn trong công việc.

Cây Cung Điện Vàng: Người mệnh Thủy thường rất khéo léo. Nhưng đôi khi khéo quá nên bạn dễ bị ganh ghét hoặc hãm hại.

Cây Cọ Nhật: Người mệnh Thủy nếu làm những công việc liên quan đến kinh tế, tiền bạc. Thì nên đặt cây Cọ Nhật trên bàn làm việc. Đây được coi là loài cây đem lại sự giàu sang, sinh tài, giữ của.

Cây để bàn làm việc Mệnh Hỏa

Cây để bàn làm việc Mệnh Hỏa
Cây để bàn làm việc Mệnh Hỏa

Những người thuộc mệnh Hoả hợp với cây trồng có màu đỏ, hồng; cam, tím (màu bản mệnh) và màu xanh lá cây thuộc hành Mộc (Mộc sinh Hoả).

Và cần tránh những cây có màu xanh dương, đen thuộc hành Thuỷ (Thuỷ khắc Hoả) và nâu; vàng thuộc hành Thổ (Hoả sinh Thổ). Ngoài ra, người mệnh Hoả phải tránh trồng thuỷ sinh để không bị dập tắt may mắn, hy vọng.

Cách chọn chậu: mệnh Hỏa hợp với những chậu có góc nhọn. Hoặc kim tự tháp và kỵ những chậu trồng cây uốn lượn, cong, vòm, kiểu cách. Chậu cây màu trắng, xanh dương hoặc đen có thể giảm bớt sự tương khắc.

Cây Hồng Môn: Loài câyrất đẹp với nhiều màu sắc. Hồng Môn Đỏ đem đến cho nguồn năng lượng làm việc dồi dào. Cây Hồng Môn Cam sẽ giúp bạn có thêm nhiều đam mê, sáng tạo; quyết đoán hơn trong giải quyết công việc.

Cây Xương Rồng: Loài cây này có một sức sống mãnh liệt. Nó kiên cường qua mọi gian khổ để có thể sống sót và nở hoa. Đặt cây Xương Rồng trên bàn làm việc giúp người mệnh Hỏa sẽ luôn tìm động lực để vươn lên, cho công danh sự nghiệp của bạn luôn bền vững.

Cây Trạng Nguyên: Rất phù hợp để trên bàn làm việc của người mệnh Hỏa; tượng trưng cho sự may mắn, đỗ đạt và thành công.

Cây để bàn làm việc Mệnh Thổ

Những người thuộc mệnh Thổ có thể chọn những loại cây có màu nâu, vàng (màu bản mệnh) và màu đỏ; hồng, cam, tím thuộc hành Hoả (Hoả sinh Thổ).

Và cần tránh những cây có màu trắng, xám, ghi thuộc hành Kim ( Thổ sinh Kim) và màu xanh lá cây thuộc hành Mộc (Mộc khắc Thổ).

Cách chọn chậu: mệnh Thổ tượng trưng cho đất hợp với những chậu cây có chất liệu từ đất nung, gạch, sành, sứ, xi măng. Bên cạnh đó, hình dáng của chậu nên là hình vuông, hình chữ nhật của đất hoặc hình ngọn lửa, kim tự tháp của hành Hỏa.

Cây Sen Đá Nâu: Mang màu bản mệnh của hành Thổ, tượng trương cho sự lâu dài, bền vững; đặt cây này trên bàn giúp bạn luôn có sự kiên trì theo đuổi mụctiêu trong cuộc sống và sự nghiệp.

Cây Vạn Lộc có màu lá sặc sỡ: Đỏ, cam, hồng, xanh cẩm thạch… viền lá có màu xanh lục. Đây là những màu hợp với người mệnh Thổ, mang đến năng lượng. Giúp người mệnh Thổ luôn hứng thú trong công việc.

Cây Đại Đế Vương: Tượng trưng cho tham vọng, thành công và địa vị. Loài cây này hỗ trợ người mệnh Thổ tiến xa hơn trong sự nghiệp.

Cây May Mắn: Ý nghĩa nằm ngay trong tên gọi của cây. Đối với mệnh Thổ đặt cây May Mắn trên bàn sẽ mang lại nhiều vận may và tài lộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *