Cách bố trí hòn non bộ cho gia chủ mệnh Kim đón nhận may mắn

Sân vườn chính là vị trí đầu tiên chúng ta sẽ gặp phải khi bước vào một căn nhà. Tùy thuộc vào diện tích cũng như ngũ hành của gia chủ mà ta có những cách bố trí khác nhau. Tuy nhiên dù là cách sắp xếp nào gia chủ cũng mong muốn sân vườn sẽ tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà. Đồng thời có thể hút được những sinh khí tốt lành cho cả gia đình. Một trong những cách trang trí được nhiều người lựa chọn hiện nay chính là dùng hòn non. Vậy hòn non được trang trí như thế nào và cần lưu ý những gì cho từng mệnh? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây chia sẻ về cách bố trí hòn non bộ trang trí sân vườn cho gia chủ mệnh Kim nhé.

Màu sắc thích hợp cho người mệnh Kim

Với người mệnh Kim thì màu sắc tương hợp với họ chính là màu thuộc bản mệnh Kim của mình. Có thể dễ hiểu hơn thì màu trắng, xám, ghi là màu đại diện cho mệnh Hỏa. Vì thế nếu chọn màu này sẽ mang đến sự may mắn, hỗ trợ trong cuộc sống, sự nghiệp cho họ.

Màu sắc tương sinh, tương khắc cho người mệnh Kim
Màu sắc tương sinh, tương khắc cho người mệnh Kim

Màu sắc tương sinh với người mệnh Kim cũng sẽ được suy ra từ thuyết ngũ hành. Cụ thể thì người mệnh Kim sẽ hợp với những màu sắc thuộc hành Thổ là màu vàng, nâu. Những màu này hợp với họ và mang lại nhiều may mắn cho họ trong cuộc sống, sự nghiệp.

Màu sắc tương khắc với người mệnh Kim: Với người mệnh Kim thì theo thuyết ngũ hành sẽ bị hành Hỏa khắc Kim. Vì thế mà nếu như chọn lựa màu sắc thì cần tránh màu đỏ, hồng, tím để tránh điều không may cho cuộc sống của bạn.

Hướng dẫn cách chọn hòn non cho người mệnh Kim

Để phát huy được tối đa tác dụng thì hòn non bộ phải được đặt vào đúng vị trí. Đúng theo hướng và tạo thể phù hợp với cung mệnh của chủ nhà. Cho dù gia chủ chủ thuộc mệnh nào: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa  hay Thổ thì việc thiết kế thi công hòn non bộ đều mang đến những tác động tích cực nhất định. Không chỉ là may mắn, tài lộc mà còn có thể là sức khỏe, đường công danh đối các thành viên trong gia đình.

Riêng đối với những người thuộc mệnh Kim, luận theo phong thủy thì đa số những người thuộc cung mệnh này có tính cách mạnh. Đây thường là người là người độc đoán và quyết liệt, ít chịu sự giúp đỡ của người khác. Bản tính vốn có của họ là không thích nhờ vả. Chính vì vậy, họ thuộc tuýp người khá bảo thủ, cứng nhắc, nhưng lại dễ buồn phiền, sầu muộn. Một hòn non bộ phong thủy sẽ rất phù hợp với nhừng người thuộc mệnh này.

Thế hòn non bộ nào sẽ phù hợp cho người mệnh Kim?

Với đội ngũ chuyên gia phong thủy hàng đầu cùng kinh nghiệm lâu năm thi công hòn non bộ, chúng tôi đã đúc kết ra rằng: Người mệnh Kim hợp với các con số 2, 5, 6 , 7, 8. Mà theo nguyên tắc thiết kế hòn non bộ thì không nên sử dụng các số chẵn. Vì thế các dạng thế non bộ đa phong với 5 hoặc 7 ngọn sẽ là phù hợp.

Phân tích sâu hơn 1 chút thì số 7 trong tiếng Hán Việt đọc là “thất”. Chữ “thất” này lại thường đi đôi với các từ như: thất bát, thất bại, thất sủng… ý chỉ sự mất mát, hao hụt. Vì vậy, gia chủ mệnh Kim làm hòn non bộ với 5 ngọn là tốt nhất.

Sử dụng đá hoặc nước có màu trắng và bạc để làm hòn non

Sử dụng đá hoặc nước có màu trắng và bạc để làm hòn non cho người mệnh Kim
Sử dụng đá hoặc nước có màu trắng và bạc để làm hòn non cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim theo ngũ hành tương sinh sẽ hợp với người mệnh Thổ (Thổ sinh Kim). Vậy nên, người mệnh Kim sẽ hợp với những đồ trang trí có màu vàng, nâu sẫm hoặc nâu đất. Ngoài ra, Mệnh Kim còn hợp với mệnh Thủy (Kim sinh Thủy), nên sẽ phù hợp với việc sử dụng những loại đồ vật có tính chất từ đất, đá hay nước cho không gian sống. Và màu sắc có thể lựa chọn thêm là màu trắng và bạc.

Hướng dẫn lựa chọn hướng tốt đặt hòn non cho người mệnh Kim

Về hướng, tốt nhất hòn non bộ nên được đặt ở hướng Tây hoặc Tây Bắc. Đây là hai hướng cát và đại cát khi làm hòn non bộ nói chung và đối với người mệnh Kim nói riêng. Nên thi công hòn non bộ ở hướng này để thu hút tối đa tài lộc, sinh khi cho ngôi nhà. Cũng như đem lại may mắn cho gia chủ.

Ngoài ra, khi trang trí tiểu cảnh khác xung quanh hòn non bộ thì nên cẩn thận chọn những vật trang trí có màu sắc phù hợp. Vì người mệnh Kim vốn rất kén màu. Chỉ sử dụng những màu tương hợp và tránh các màu tương khắc như đỏ hoặc hồng. Chi tiết này cũng khá quan trọng, gia chủ nên chú ý để  tránh rủi ro không mong muốn.

Xem thêm: Những kiến thức hay về phong thủy sân vườn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *