Bỏ túi những điều cần ghi nhớ khi bố trí bàn làm việc

Bàn làm việc là một trong những không gian mà ai cũng rất cần. Trung bình, mọi người dành 1/3 thời gian cho công việc mỗi ngày, và nhân viên văn phòng dành phần lớn thời gian cho bàn làm việc. Vì vậy, việc thiết kế bàn làm việc theo phong thủy là điều rất quan trọng và cần thiết đối với mọi người hiện nay.

Vì vậy, cần hết sức lưu ý đến không gian làm việc và thiết kế bàn làm việc theo phong thủy để công việc luôn thăng tiến, may mắn và tiền tài. Dưới đây là danh sách 8 điều cần nhớ khi bố trí bàn làm việc để không ảnh hưởng đến vận may và sự nghiệp của gia chủ.

Để làm nên thành công trong sự nghiệp và hái ra tiền; gia chủ không thể bỏ qua những lưu ý khi sắp xếp bàn làm việc, giúp mang lại cảm giác thoải mái và hứng khởi.

Không trưng bày cây xương rồng

Với nhiều chậu xương rồng mini bắt mắt trên thị trường ngày nay. Sẽ rất thú vị khi lúc làm việc căng thẳng, mệt mỏi được ngắm một chậu cây như thế. Nhưng theo quan niệm phong thủy, đó là điều tối kỵ trong cách bố trí bàn làm việc.

Trong phong thủy, những loại cây xanh tốt, dáng khỏe khoắn, vươn cao thường tạo nhiều sinh khí. Ngược lại những chậu cây có dáng ủ rũ, gai góc thường sẽ tạo nên sát khí hoặc ám khí ảnh hưởng rất nhiều đến tài lộc, vận may, sự nghiệp.

Do đó, gia chủ có thể thay thế những chậu cây xương rồng bằng những chậu sen đá khi bố trí bàn làm việc cũng rất thích hợp với đặc điểm chịu hạn tốt và dễ chăm sóc.

Không sử dụng hoa giả để trang trí

Không sử dụng hoa giả để trang trí
Không sử dụng hoa giả để trang trí

Vì là đồ giả nên hoa giả thiếu hoàn toàn một yếu tố quan trọng trong phong thủy; đó chính là sinh khí.

Những món đồ bị hỏng

Nếu một món đồ nào đó đã hỏng, gia chủ tuyệt đối không bày trên mặt bàn khi bố trí bàn làm việc. Vì sẽ tạo ra năng lượng xấu. Khiến tâm trạng con người bức bách, khó chịu; gây cản trở những nguồn năng lượng tích cực.

Không bày những đồ vật sắc nhọn

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, những vật làm bằng kim loại có hình dáng sắc nhọn rất dễ mang đến cảm giác bị chèn ép; áp bức và làm tiêu hao năng lượng. Chính vì thế, không đặt trên bàn làm việc những vật phẩm có hình dáng như vậy.

Những vật có hình dáng quái lạ cũng có thể mang đến các xui xẻo cho chủ nhân bàn làm việc. Và thậm chí có thể dẫn đến những tranh chấp, bất hòa không mong muốn.

Bàn làm việc không gọn gàng

Việc sắp xếp bàn làm việc ảnh hưởng không ít đến không gian làm việc. Không gian làm việc không được ngăn nắp; gọn gàng sẽ ảnh hưởng đến công việc của gia chủ khi tốn quá nhiều thời gian để tìm kiếm một món đồ cần sử dụng.

Do đó, bàn làm việc gọn gàng, sạch sẽ và ngăn nắp sẽ mang đến cho chủ nhân sự thoải mái; hưng phấn và từ đó nâng cao hiệu quả công việc.

Màu sắc bàn làm việc không phù hợp mệnh gia chủ

Màu sắc bàn làm việc không phù hợp mệnh gia chủ
Màu sắc bàn làm việc không phù hợp mệnh gia chủ

Việc sử dụng màu sắc khi bố trí bàn làm việc không phù hợp với mệnh gia chủ. Sẽ dẫn đến xung khắc giữa các mệnh theo ngũ hành tương khắc. Làm ảnh hưởng đến phong thủy căn phòng cũng như sự nghiệp gia chủ.

Theo đó, người mệnh Mộc thích hợp dùng bàn làm việc có góc tròn; uốn lượn, màu đen hoặc màu xanh đậm. Người mệnh Hỏa thích hợp sử dụng bàn dài, màu xanh… Ngoài ra, các vật trang trí và ánh sáng trên bàn làm việc cần có sự hài hòa; tạo sự cân bằng về âm dương.

Không đặt bàn làm việc dưới xà nhà

Bàn làm việc không đặt dưới xà nhà, các góc nhọn, góc khuất sẽ dễ mang đến áp lực; căng thẳng cho người ngồi. Và tuyệt đối không ngồi đối diện trực tiếp hay tựa vào cửa nhà vệ sinh sẽ làm ảnh hưởng đến không gian làm việc.

Hướng ngồi bàn làm việc theo 12 con giáp

Các bạn có thể nghĩ rằng hướng ngồi của ai cũng như ai những trên thực tế không phải vậy. Hướng ngồi tại bàn làm việc phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó phải kể đến từng con giáp với hướng ngồi khác nhau. Mỗi con giáp lại có cách đòn tài lộc cũng như các mệnh khác nhau. Nên cần cân nhắc hướng ngồi cho kĩ lưỡng cho việc thiết kế bàn làm việc theo phong thủy để gặp những may mắn trong công việc.

Có nhiều cách đặt hướng ngồi theo con giáp nhưng cơ bản các hướng chính là Đông Nam; đông bắc, chính tây, chính Bắc , chính tây… Và còn tùy thuộc vào tháng sinh cũng  như năm sinh và nhiều yếu tố. Nên chúng ta cần phải phụ thuộc cả vào vị trí của căn phòng làm việc hướng về đâu ta có thể điều chỉnh hướng ngối của bạn. Tuy nhiên với lời khuyên của kiến trúc sư, hướng ngồi của 12 con giáp đôi khi hơi phức tạp. Nhưng đây chỉ là quan niệm bày trí thiết kế theo phong thủy chứ không ảnh hưởng đến không khí. Cũng như con đường công danh hay tài lộc của bạn. Nếu bạn là người quan tâm nhiều về vấn đề này thì có thể tìm thêm thông tin của các bậc thầy phong thủy xây nhà…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *