Bố trí cây cảnh trong nhà để thu hút tài lộc, phú quý

Ngôi nhà là nơi con người ta thường tìm đến sự bình yên, an toàn, thư thái và thoải mái sau những giờ làm việc mệt nhọc và căng thẳng. Vì vậy, khi thiết kế nhà, gia chủ cần chú ý trang trí thêm hoa cảnh vào không gian trong nhà để nâng cao hiệu quả thẩm mỹ, giúp thanh lọc không khí, tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên, có lợi cho sức khỏe và tinh thần của con người. không gian trong nhà. Tùy vào vị trí trồng cây trong nhà sẽ có những trường hợp nên và không nên trồng cây, vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết được giá trị của cây cảnh và phong thủy cây cảnh; đồng thời có thể bố trí các cây cảnh trong nhà một cách hợp lý, khoa học để phát huy tác dụng hiệu quả nhất. Có nơi, gia chủ có thể bố trí hoa, và cây cảnh theo cảm quan, nhưng có nơi phải lựa chọn kỹ càng về chủng loại, màu sắc, kích thước… chậu cây cảnh để tránh tác dụng ngược

Cây cảnh trong nhà không chỉ mang lại không khí trong lành mà còn có ý nghĩa về mặt phong thủy. Vì vậy, hãy chú ý chọn vị trí đặt cây phù hợp với phong thủy, sẽ giúp mang lại may mắn và phú quý cho gia chủ.

Đặt cây cảnh ở cửa chính

Theo phong thủy, đây là nơi quan trọng đón nhận nguồn năng lượng lớn vào nhà nên bạn cần lưu ý khi trang trí. Với cửa chính làm bằng kim loại thì lựa chọn những cây thân mềm, xum xuê và lá nhỏ. Còn cửa chính làm bằng gỗ thì chọn cây thân cột lớn, hình trụ; thẳng và nên đặt 2 bên tạo sự cân bằng, tượng trưng cho sự phát triển.

Cây trong phòng khách

Cây trong phòng khách 
Cây trong phòng khách

Phòng khách không những là nơi sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình mà còn là khu vực trung tâm được sử dụng để tiếp khách. Nên việc trang trí cây trong phòng khách thể nào để đảm bảo phong thủy. Mang đến may mắn, bình an và gia tăng vận khí cho gia chủ. Bạn nên đặt những loại cây tài lộc và những cây phù hợp với bản mệnh của mình.

Đặt cây trong bếp

Đặt cây trong bếp hay phòng ăn có tác dụng hút mùi thức ăn, thanh lọc không khí. Cũng như tạo cảm giác cân bằng cùng với sự lỉnh kỉnh của vật dụng trong bếp. Không gian này nên trồng loại cây thảo mộc với mùi hương dễ chịu như lavender; cây hương thảo hay những cây gia vị như bạc hà, húng quế,… giúp không khí trong lành, thoáng mát.

Đặt cây xanh trong phòng tắm

Khi đặt cây xanh trong phòng tắm có tác dụng khử mùi hôi, khử độc và giúp trang trí. Bạn nên chọn những chậu cây nhỏ như các loại cây nha đam, lưỡi hổ, thường xuân,…

Đặt cây cảnh ở ban công

Ban công hay cửa sổ là nơi đón các dòng khí; dòng năng lượng giúp hóa giải vận khí xấu bên ngoài lưu thông vào ngôi nhà. Bạn nên chọn những cây thân to vững chắc mang tài lộc. Bố trí thêm một số chậu hoa nhỏ treo để tăng thêm sự hài hòa cho không gian sống.

Đặt cây cảnh ở phòng làm việc – phòng đọc sách

Đặt cây cảnh ở phòng làm việc – phòng đọc sách 
Đặt cây cảnh ở phòng làm việc – phòng đọc sách

Với những người có phòng làm việc hoặc phòng đọc sách tại nhà thì việc trồng cây phong thủy mang lại lợi ích không ngờ. Bạn nên chọn những cây nhỏ để bàn như cây bonsai hoặc cây phát tài, bể cá có cây thủy sinh để tạo cảnh giả trong phòng. Giúp cân bằng trạng thái bình tĩnh và tạo được sự bình yên khi làm việc, học tập.

Đặt cây ở phòng ngủ

Đây là không gian cần sự thoải mái, yên tĩnh nên bạn cũng có thể đặt một vài chậu cây xanh nhỏ để trang trí; giúp thanh lọc không khí. Cần tránh những loại cây to, màu đậm hay loại lá to làm cản trở di chuyển; che khuất tầm nhìn. Nếu đặt hoa tươi cũng nên chọn hoa có màu sắc nhẹ nhàng; mùi hương dễ chịu, tránh sự ngột ngạt, dị ứng.

Một lưu ý nữa về vị trí khi đặt cây là dựa vào mục đích của bạn. Với những cây dùng làm cây để bàn (còn gọi là cây mini) hoặc cây thủy sinh; tiểu cảnh terrarium thì vị trí đặt khá đơn giản là chỉ cần một mặt phẳng rộng tương đối, đủ ánh sáng nhẹ là được. Nhưng nếu sử dụng với mục đích làm cây phong thủy, cây trang trí, cây nội thất; cây văn phòng thì bạn cần tham khảo yếu tố về bản mệnh, về hướng, về quy tắc phối màu trong nội thất.

Không cần phải là bậc thầy về phong thủy; chỉ cần đọc các bài viết của chúng tôi bạn có thể tự sắp xếp phong thủy cho ngôi nhà của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *