Bố trí bàn làm việc cho người mệnh Hỏa hợp phong thủy

Phong thủy bàn làm việc của những người mệnh Hỏa cần chú ý điều gì? Đây là thắc mắc và lo lắng của rất nhiều người mệnh Hỏa. Hãy cùng chúng tôi tham khảo nội dung bài viết dưới đây để biết cách bố trí bàn làm việc cho người mệnh Hỏa phù hợp và gặp nhiều may mắn, thành công nhất nhé!

Trong quy luật tương sinh trong phong thủy, mộc sinh hỏa, ngược lại thủy sinh hỏa. Vì vậy, khi đặt bàn làm việc, người mệnh Hỏa khí bố trí bàn làm việc cũng cần chú ý đến hướng, hình dáng, chất liệu của bàn làm việc và cách đặt các vật dụng trên bàn làm việc.

Hướng đặt bàn làm việc cho người mệnh Hỏa theo phong thủy

Theo phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa nên quay về một trong các hướng sau: Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam. Chính vì vậy, người mệnh Hỏa cần ưu tiên bố trí bàn làm việc của mình theo các hướng kể trên bất kể là bàn làm việc tại nhà hay tại cơ quan, đều rất tốt.

Vị trí bàn làm việc cho người mệnh Hỏa theo phong thủy

Nên chọn vị trí nhìn ra cửa phòng nhưng cũng tránh ngồi trực diện cửa. Vì khi đó khí sẽ xung thẳng vào bàn làm việc, gây ra những căng thẳng trong công việc.

Sau lưng có điểm tựa vững chắc mới dễ thăng tiến và thành công trong sự nghiệp. Do đó nên ngồi xoay lưng lại với tường hoặc vách chắc chắn.

Không nên ngồi quay lưng ra cửa phòng hoặc quay lưng ra cửa sổ. Vì theo phong thủy sau lưng là khoảng không; khi lưng đối diện với các cửa sẽ khiến tinh thần bạn luôn căng thẳng. Luôn có cảm giác ai đó để ý, quan sát, gây ra cảm giác bất an.

Vị trí bàn làm việc cho người mệnh Hỏa theo phong thủy
Vị trí bàn làm việc cho người mệnh Hỏa theo phong thủy

Hình dáng, chất liệu bàn làm việc cho người mệnh Hỏa theo phong thủy

Những người mệnh Hỏa nên sử dụng bàn làm việc dạng hình thuôn, dài, với chất liệu gỗ. Vì đây là kiểu bàn tượng trưng cho hành Mộc, theo quy luật tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, rất tốt.

Đối với kích thước của bàn làm việc, kích thước nên cân xứng với các vật dụng trên bàn và diện tích của căn phòng làm việc. Nếu chiếc bàn quá nhỏ so với vật dụng, sẽ gây ra cảm giác trống trải; còn nếu chiếc bàn quá lớn, dễ khiến cảm thấy chật chội.

Cây để bàn làm việc cho người mệnh Hỏa theo phong thủy

Những người thuộc mệnh Hoả thường hợp với cây trồng có màu đỏ, hồng, cam; tím (màu bản mệnh) và màu xanh lá cây thuộc hành Mộc (Mộc sinh Hoả).

Và cần tránh những cây có màu xanh dương, đen thuộc hành Thuỷ (Thuỷ khắc Hoả) và nâu; vàng thuộc hành Thổ (Hoả sinh Thổ). Ngoài ra, người mệnh Hoả nên tránh trồng thuỷ sinh để không bị dập tắt may mắn, hy vọng.

Người mệnh Hỏa hợp với những chậu có góc nhọn, hoặc kim tự tháp và kỵ những chậu trồng cây uốn lượn, cong, vòm, kiểu cách. Chậu cây màu trắng, xanh dương hoặc đen có thể giảm bớt sự tương khắc.

Chọn màu sắc bàn làm việc hợp phong thủy cho người Mệnh Hỏa

Chọn màu sắc bàn làm việc hợp phong thủy cho người Mệnh Hỏa
Chọn màu sắc bàn làm việc hợp phong thủy cho người Mệnh Hỏa

Những người thuộc mệnh Hỏa thường yêu thích sự chủ động, hào hứng. Vì thế cuộc sống của họ cũng tích cực và sôi nổi.

Màu sắc của bản mệnh này vốn là những tông màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím. Vì vậy, văn phòng hay bàn làm việc của người mệnh Hỏa luôn tràn đầy sức sống và lôi cuốn người khác.

Yếu tố màu sắc tương hợp với bản mệnh như trên. Bạn cũng có thể sử dụng màu sắc tương sinh là những tông màu xanh lá thuộc hành Mộc (do Mộc sinh Hỏa), kỵ với những tông xanh thẫm, đen vì đây đây là sắc màu của hành Thủy (Thủy khắc Hỏa).

Cách bài trí trên bàn làm việc Mệnh Hỏa giúp mang lại tài lộc và may mắn

Lưu ý khi lựa chọn những đồ dùng hợp phong thủy để bài trí bàn làm việc cho người mệnh Hỏa. Bạn nên lựa chọn những vật có màu đỏ, cam, hồng hay vàng.

Đặc biệt là màu đỏ, màu của sự sung túc, giàu có và màu cam, màu của danh vọng, năng lượng. Ngoài ra màu xanh lá cũng là một lựa chọn thú vị bởi Mộc sinh Hỏa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *