Bí kíp trang trí cho mặt tiền nhà hẹp “chuẩn như chuyên gia”

Thông thường, thiết kế mặt tiền cho nhà hẹp thường dành cho không gian nhà phố, những ngôi nhà có diện tích đất chật hẹp hoặc những nơi có giá thành mặt bằng quá cao,… Ai cũng mong muốn ngôi nhà của mình rộng rãi, thoáng mát nhưng nếu không được như ý muốn thì bạn cũng nên chấp nhận việc mảnh đất của mình như thế và tìm cách giải quyết. Giải pháp cần được áp dụng lúc này là tận dụng tối đa diện tích đất cũng như kích thước của mặt tiền hẹp đó để tạo nên tính thẩm mỹ cũng như lối kiến ​​trúc tối ưu và hoàn thiện nhất cho không gian nhà ở. Nếu bạn muốn hiểu hơn về cách trang trí cho mặt tiền nhà hẹp thì hãy tham khảo bài viết sau đây của nmilner.com.

5 cách trang trí cho mặt tiền nhà hẹp

Mặt tiền ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ chung của ngôi nhà. Những ngôi nhà có mặt tiền hẹp đòi hỏi sự tinh tế gấp hơn nhiều lần so với những ngôi nhà có mặt tiền lớn. Với những ngôi nhà có mặt tiền hẹp, nếu khéo léo và biết cách sáng tạo, bạn hoàn toàn có thể biến bộ mặt của ngôi nhà trở nên đẹp hoàn hảo và ấn tượng.

Làm hàng rào bằng giàn cây hoặc hoa leo

Làm hàng rào bằng giàn cây hoặc hoa leo
Làm hàng rào bằng giàn cây hoặc hoa leo

Khi trang trí ngoại thất, cụ thể là mặt tiền nhà hẹp, bạn cần tận dụng đến từng milimet đất để tạo nên một diện mạo thật hoàn hảo. Thông thường, những ngôi nhà lớn thường làm hàng rào bằng những khối bê tông cứng nhắc, đơn điệu. Còn với những ngôi nhà nhỏ, bạn có thể tạo nên vẻ mềm mại bằng cách trồng giàn cây hoặc hoa leo. Nếu ngôi nhà đã có hàng rào kiên cố, bạn có thể trang trí thêm bằng một vài chậu hoa nhiều màu sắc. Tổng thể kiến trúc ngôi nhà nhờ thế sẽ ấn tượng hơn rất nhiều.

Thiết kế tiểu cảnh cho mặt tiền nhà hẹp

Bạn có thể tận dụng không gian trước hiên nhà để làm tiểu cảnh. Một điều cần lưu ý là để cây không cản trở tầm nhìn, bạn nên tránh những loại cây có cành lá xum xuê. Một ý tưởng bạn có thể tham khảo là thiết kế bồn hoa hai bên tường hoặc lối đi. Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng cây thẳng đứng tại các góc nhỏ.

Tạo sự đồng nhất cho vật liệu ốp

Khi trang trí mặt tiền, bạn không nên chọn quá nhiều màu sắc. Bạn chỉ nên chọn 1 hay 2 màu. Vật liệu ốp nên có sự đồng nhất hoặc chỉ tạo sự khác biệt tại tầng 1. Các chi tiết trang trí cũng nên được hạn chế. Bởi nó sẽ gây rối mắt và khiến mặt tiền càng bị thu hẹp. Ngoài ra, bạn cũng nên tạo điểm nhấn nhẹ nhàng như ban công thoáng thay cho ban công đặc hay những ô cửa sổ đắp lồi,…

Phân vị theo chiều ngang

Phân vị theo chiều ngang
Phân vị theo chiều ngang

Phân vị theo chiều ngang đối với mặt tiền hẹp sẽ giúp cân bằng thị giác. Bạn có thể sử dụng vách kính lớn hoặc băng cửa sổ kéo ngang hết mặt tiền. Sau đó kết hợp nó với tường xây. Một giải pháp khác là dùng nan chớp che nắng ngang bằng gỗ, kim loại có hình thức hài hòa với tổng thể.

Sử dụng vật liệu kính

Không gian ngoại thất, mặt tiền của mẫu thiết kế nhà mặt tiền hẹp được đánh giá cao. Bởi nó giúp khai thác được tối đa hiệu quả sử dụng của không gian kiến trúc đó. Vật liệu kính được sử dụng ngày càng phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Không chỉ có những ngôi nhà mang phong cách hiện đại mà ngay cả ở những mẫu thiết kế nhà biệt thự tân cổ điển, cổ điển,… cũng được sử dụng loại vật liệu này một cách rất phổ biến.

Vật liệu kính thường được sử dụng ở những thiết kế nhà mặt tiền hẹp. Bởi vì nó mang đến hiệu quả vô cùng cao. Khi kích thước mặt tiền nhỏ thì không nên sử dụng tường xây hay những vật liệu thô cứng. Bởi nó sẽ dẫn đến cảm giác chật chội vô cùng. Vì vậy, khi tiến hành thiết kế nhà hẹp thì chất liệu kính cũng được sử dụng nhiều hơn. Nó cũng rất phù hợp với điều kiện thực tế của những công trình này.

Vật liệu kính hiện đại được sử dụng ngày càng phổ biến trong xây dựng. Kính có chức năng trong việc mở rộng không gian sống, tiếp nhận được nhiều ánh sáng nhất. Khu vực này thực sự hiệu quả. Bởi nó sẽ tạo được giá trị sử dụng tối ưu với những mẫu thiết kế nhà mặt tiền hẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *