Bật mí những kinh nghiệm xử lý tường nhà trước khi sơn lại

Ngôi nhà của bạn sau một thời gian sử dụng thì tường nhà là nơi chịu nhiều tác động nhất. Chính vì vậy chúng ta cần phải tiến hành xử lý sơn sửa lại nhằm để đảm bảo kỹ thuật. Ngoài ra nó còn giúp căn nhà tăng tính thẩm mỹ. Và tạo ra cho ngôi nhà của bạn một diện mạo mới. Tùy vào từng trường hợp hư hại cụ thể chúng ta sẽ có những cách xử lý khác nhau. Nếu như chống thấm của căn nhà tốt thì chúng ta chỉ cần sơn lại là được. Nhưng đối với những căn nhà bị tác đông hư hại nghiêm trọng thì chúng ta phải xử lý chống thấm trước khi sơn sửa. Chỉ cần thực hiện những kinh nghiệm mà chúng tôi gợi ý khi sơn tường, sửa chữa nhà bạn sẽ có một màng sơn mới đẹp và bền nhất.

Kinh nghiệm xử lý đối với tường thấm nước

Tường nhà bạn có hiện tượng ẩm mốc, thấm nước thì hãy xử lý triệt để tình trạng này trước. Bởi nếu không, nước ẩm sẽ phá hủy lớp sơn mới một cách nhanh chóng. Từ đó gây hư hỏng tường nhà và mất thẩm mỹ. Đồng thời trần, tường nhà bị thấm nước gây mốc ảnh hưởng tới sức khỏe người ở. Sau khi chống thấm xong bạn hãy chờ đợi cho tường khô ráo khoảng 2 đến 3 tuần rồi mới tiến hành sơn. Mục đích để nước còn thấm trong tường bay hơi ra hết.

Kinh nghiệm xử lý đối với tường thấm nước
Tường nhà bạn có hiện tượng ẩm mốc, thấm nước thì hãy xử lý triệt để

Cạo sạch phần bong tróc trước khi sơn đối với tường bị phồng rộp

Trước khi sơn mới, bạn cần loại bỏ lớp sơn tường cũ bị phồng rộp, bong tróc gây mất thẩm mỹ. Cạo sạch phần sơn bong tróc sẽ đảm bảo tuổi thọ của màng sơn mới. Giúp nó được bền lâu với thời gian, tăng liên kết cho lớp sơn phủ mới. Với bề mặt tường nhà và giúp màu sắc lớp sơn phủ mới lên chuẩn màu hơn. Lưu ý mặt tường có thể bị phồng rộp có thể do ảnh hưởng từ thời tiết. Hoặc do kỹ thuật thi công không đạt chuẩn. Bạn không cần phải cạo hết lớp sơn cũ. Chỉ nên cạo bỏ những mảng tường bị phồng rộp và bong tróc. Khu vực nào lớp sơn còn chắc chắn thì có thể sơn trực tiếp lên.

Kinh nghiệm xử lý tường bong tróc đã cạo sạch

Với những chỗ bong tróc đã cạo sạch thì phải dùng bột bả trét làm phẳng. Không chỉ với những chỗ đã cạo, phần lõm sâu, lỗ hay vết xước cũng cần bả vá để làm phẳng. Công đoạn bả cần sự tỉ mỉ, nhiều công sức. Nhưng với kết quả là mặt tường phẳng đẹp. Nó đảm bảo tính thẩm mỹ và công đoạn chà nhám sẽ bớt vất vả. Cần xử lý thêm những vết lõm, hố sâu nhỏ trên bề mặt tường. Bạn nên lựa chọn loại bột bả vá chống thấm hiệu quả làm mịn, nhẵn, tăng độ bám dính của sơn. Và bạn đừng quên bảo vệ bản thân bằng cách đeo khẩu trang, kính chuyên dụng khi bả vá tường nhà

Kinh nghiệm xử lý tường bong tróc đã cạo sạch
Những chỗ bong tróc đã cạo sạch thì phải dùng bột bả trét làm phẳng

Chà nhám, làm nhẵn tường trước khi sơn

Hãy chờ cho những chỗ bả vá thật mới thật khô sau đó mới tiến hàng chà nhám làm nhẵn. Tốt nhất nên chà toàn bộ bề mặt để sơn có độ bám dính tốt hơn. Đặc biệt, nếu lớp sơn cũ là sơn bóng thì bạn càng nên chà kỹ để tạo độ nhám cho bề mặt tường. Bạn hãy sử dụng loại giấy nhám chất lượng và có chỉ số phù hợp. Lưu ý không dùng giấy nhám có số quá nhỏ. Bởi số càng nhỏ, giấy càng thô khi chà sẽ dễ tạo vết xước sâu. Nên dùng giấy nhám có chỉ số từ 120 – 180. Bạn có thể sử dụng máy mài nhám để hỗ trợ quá trình chà nhám nhanh hơn

Quét sạch bụi bẩn trên tường nhà

Để chuẩn bị sơn thì sau khi thực hiện những bước trên bạn cần làm thêm một việc nữa. Đó là quét sạch bụi do quá trình chà nhám cũng như các vết bẩn bám trên tường. Nếu không quét sạch thì sơn sẽ bám lên lớp bụi thay vì bám dính vào tường. Tuổi thọ sơn chắc chắn là sẽ không thể cao được.

Hy vọng với những chia sẻ về các bước xử lý tường nhà trước khi sơn lại sẽ mang lại kiến thức bổ ích cho bạn. Việc sơn tường nhà cũ sẽ không còn khó khăn nếu bạn đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật và lựa chọn sản phẩm sơn chất lượng cho ngôi nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *