Bật mí những cây phong thủy hợp từng bản mệnh mang lại tài lộc

Cây xanh không chỉ là loại cây cảnh dùng làm cây trang trí, thanh lọc không khí, trong phong thủy nhiều cây còn có thể mang lại điềm lành và may mắn cho gia chủ. Vì vậy, người trồng cây thường quan tâm đến những cây hợp tuổi và hợp mệnh. Vậy bạn đã biết cách chọn cây phong thủy theo mệnh chưa?

Trồng cây xanh không chỉ hợp phong thủy mà còn mang lại màu xanh cho không gian nhà của mọi người, tuy nhiên không phải loại cây nào cũng dễ sống và phát triển. Theo ngũ hành phong thủy, mỗi mệnh sẽ mang một màu sắc đặc trưng riêng. Vì vậy, khi lựa chọn cây cảnh trồng trong nhà, gia chủ nên chú ý đến màu sắc phù hợp với mệnh của gia chủ, không những có tác dụng trang trí không gian mà còn mang lại phong thủy tốt.

Tìm hiểu về cây phòng thủy

Cây phong thủy là gì?

  • Cây phong thủy là thuật ngữ chỉ những loại cây cảnh được trồng trong nhà và sử dụng trong phong thủy, với mục đích mang đến luồng sinh khí tốt lành, có tác dụng bổ trợ cho gia chủ tài lộc, công danh, tình duyên.
  • Chọn Cây Phong Thủy theo mệnh, hợp tuổi sẽ giúp bạn có cuộc sống may mắn, công việc suôn sẻ như ý.
5 loại cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc vào nhà

Lợi ích của cây phong thủy

Cây phong thủy ngoài việc để tạo không gian trong lành cho gia chủ, nó còn được sử dụng với ý nghĩa phong thủy. Lợi ích chung của cây phòng thủy là mang lại may mắn cho gia chủ và mang lại vượng khí cho bất kỳ không gian nào.

Mang lại may mắn cho gia chủ

Khi sử dụng cây phong thủy theo tuổi sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tăng tài lộc, sức khỏe dồi dào. Đồng thời, chúng còn giúp lưu giữ tài sản và tạo nên không gian trang nhã. Không chỉ vậy, cây phong thủy để bàn cũng được nhiều người quan tâm. Chúng giúp giảm căng thẳng, giúp tinh thần minh mẫn và hiệu quả công việc tăng cao. Thậm chí, may mắn và cơ hội thăng tiến cũng từ đây mà tăng lên gấp bội.

Xua đuổi tà khí

Xua đuổi tà khí
Xua đuổi tà khí

Bài trí cây phong thủy theo tuổi sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn. Người quản lý tài sản kém sẽ tránh được những tổn thất không đáng có. Đồng thời, những người chưa kiếm được nhiều tiền sẽ nhanh chóng nắm bắt vận may để thu hút tài lộc.

Tạo cảm hứng cho công việc và cuộc sống

Bên cạnh đó, cây phong thủy trồng trước nhà tạo không gian thoáng mát tràn đầy sức sống. Đặc biệt, nó còn là cách để thể hiện gu thẩm mỹ cũng như làm đẹp cho không gian ngôi nhà bạn.

Xua đuổi côn trùng

Một số loại cây phong thủy còn có khả năng thanh lọc không khí, xua đuổi côn trùng. Điều này sẽ tạo ra mảng xanh mang đến sự trong lành và sức khỏe cho con người. Vì vậy, đây là giải pháp hữu hiệu để tạo ra nguồn không khí trong lành.

Các loại cây phong thủy theo mệnh mang lại tài lộc

Dưới đây là 5 loại cây phong thủy theo mệnh mang lại tài lộc và sức khỏe.

Cây phong thủy theo mệnh Kim

Theo ngũ hành, mệnh Kim đại diện cho các kim loại được sinh ra và bồi tụ bởi các khoáng chất và đất đá sâu trong lòng đất thuộc hành Thổ hay còn được gọi là Thổ sinh Kim.

Do đó, về màu sắc, những gia chủ mệnh Kim thích hợp với màu nâu, vàng sậm (thuộc hành Thổ) hoặc trắng, ánh kim (màu bản mệnh); hình dáng cây dạng lá kim, cạnh lá sắc nhọn và trồng trong chậu bằng kim loại.

Cây phong thủy theo mệnh Kim
Cây phong thủy theo mệnh Kim

Một số cây thích hợp với gia chủ mệnh Kim gồm cây lan chi (cây dây nhện), cây cau Nhật, cây hạnh phúc, cây trầu bà đế vương xanh, cây cẩm nhung xanh, cây ngọc ngân, cây bạch mã hoàng tử, cây lan ý,…

Cây phong thủy theo mệnh Mộc

Những người thuộc mệnh Mộc thích hợp trồng cây thuần màu xanh (màu bản mệnh) hoặc có thể chọn màu xanh dương, đên thuộc hành Thủy (vì Thủy sinh Mộc).

Một số cây thích hợp với gia chủ mệnh Mộc gồm cây kim tiền, cây vạn niên thanh; cây kim ngân, cây trúc Nhật, cây ngọc bích, cây cau tiểu trâm, cây ngũ gia bì, cây thường xuân,…

Cây phong thủy theo mệnh Thủy

Người mệnh Thủy thích hợp trồng cây có màu xanh dương; đen (màu bản mệnh) hoặc màu trắng, bạc thuộc hành Kim (vì Kim sinh Thủy).

Một số cây thích hợp với gia chủ mệnh Thủy gồm cây lan ý, cây bạch mã hoàng tử; cây đuôi công xanh, cây lưỡi hổ thái, cây phát lộc, cây ngọc ngân, cây lan chi (cây dây nhện),

Cây phong thủy theo mệnh Hỏa

Theo ngũ hành phong thủy, những người thuộc mệnh Hỏa có màu bản mệnh theo tông đỏ và những sắc thái khác nhau của màu đỏ. Chính vì thể, gia chủ mệnh Hỏa thích hợp với những cây trồng có màu đỏ, hồng, cam hoặc tím.

Những loại cây thích hợp cho gia chủ mệnh Hỏa gồm cây hồng phát lộc; cây vạn lộc, cây thịnh vượng, cây phú quý, cây trạng nguyên, cây phong lộc hoa, cây đuôi công hồng,…

Cây phong thủy theo mệnh Thổ

Theo ngũ hành, gia chủ mệnh Thổ đại diện cho đất, nguồn sống nuôi dưỡng cây cối, sinh vật trên trái đất. Chính vì thế, gia chủ mệnh Thổ thích hợp với những màu nâu, vàng đất; cam đất (màu bản mệnh) hay màu đỏ, hồng, cam thuộc hành Hỏa (vì Hỏa sinh Thổ).

Do đó, mệnh Thổ thích hợp với những loại cây gồm cây lưỡi hổ, cây lan hồ điệp vàng; cây sen đá, cây phong lộc hoa, cây vạn niên thanh vàng, cây hoa đồng tiền, cây phú quý,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *