Bật mí nguyên nhân và kinh nghiệm xử lý gạch ốp lát bị nứt

Các công trình qua một thời gian dài sử dụng thường có hiện tượng bị nứt vỡ. Do chúng chịu ảnh hưởng của một số nguyên nhân nhất định. Gạch ốp tường, lát nền bị nứt là điều khiến cho nhiều gia đình lo lắng. Bởi vì nó làm giảm hiệu quả thẩm mỹ. Hơn thế nữa còn khiến cho công trình bị xuống cấp một cách nhanh chóng. Điều này làm cho rất nhiều gia đình còn đau đầu. Thậm chí có nhiều công trình xuất hiện nứt vỡ khi chỉ mới đưa vào hoạt động một thời gian ngắn. Vậy nguyên nhân bắt nguồn từ đâu và xử lý như thế nào? Hãy cùng chúng tôi theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết thêm kinh  nghiệm xử lý gạch ốp lát nứt nhé.

Nguyên nhân khiến cho gạch ốp lát bị nứt

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng gạch ốp tường, lát nền bị nứt và. Có thể kể đến những nguyên nhân chính dưới đây:

Mua phải gạch ốp kém chất lượng: Đây là nguyên nhân nhiều gia đình gặp phải hiện nay. Các mẫu gạch ốp kém chất lượng khiến độ chịu lực của gạch kém hơn. Chỉ cần có tác động từ ngoại lực là độ có thể khiến gạch bị nứt với

Chất lượng thi công: Trong quá trình thì công, lớp keo dán gạch hoặc vừa hát không đều, tạo ra những khoảng trống. Nên khi tác động một lực nhỏ cũng làm cho gạch ốp tường bị nứt với

Nguyên nhân khiến cho gạch ốp lát bị nứt
Mua phải gạch kém chất lượng dẫn đến gạch ốp lát bị nứt

Khách quan: Một tường có độ ẩm cao khiến cho hai nước bị tích tụ lâu ngày trên bề một gạch. Ảnh hưởng đến kết cấu và độ chống thám của viên gạch bị yếu đi. Lâu dần sẽ gây nên hiện tượng bị nứt và trên bề mặt gạch gạch ốp tưởng bị nứt

Kinh nghiệm xử lý gạch ốp lát nứt đơn giản

Với những vết nứt nhỏ thì bạn có thể sử dụng keo chít mạch để cho di. Còn đối với các vết nứt lớn thì bạn có thể lựa chọn thay thế những viên gạch bị rút hoặc ốp luôn mảng tường mới. Đế quá trình tiến hành được đơn giản và hiệu quả, hãy tham khảo chi tiết thông tin dưới đây

Thay thế những viên gạch bị nứt vỡ thay vì thay thế toàn bộ

Với trường hợp gạch ốp tường bị lực tác động dẫn tới rạn nứt vỡ bạn chỉ cần thay thế viên gạch ốp tại vị trí bị nứt. Việc thay thế toàn bộ phần tường đã ốp là không cần thiết, gây lãng phí. Để thay thế các viên gạch bị rút và hiệu quả, các bạn có thể tiến hành theo các bước sau:

Dùng dao cắt kính, khắc thành 2 đường chết tạo thành hình chữ X trên bề một vốn gạch. Tại điểm giao nhau giữa 2 dường chéo khoan một lỗ nhỏ. Sau đó vấn gạch tên tự nứt và tách ra mà không hề ảnh hưởng đến những viên gạch bên cạnh.

Dùng dụng cụ chuyển dụng làm sạch bề một tưởng, loại bỏ lớp keo gạch hoặc vữa cũ đi. Tiến hành ốp tưởng như bình thường. Đảm bảo lớp keo hoặc vữa được trải động đầu, đảm bảo độ bám dính, không bị ốp, hay bang hóc trong quá trình tủ dụng.

Kinh nghiệm xử lý gạch ốp lát nứt đơn giản
Chỉ thay thế những viên gạch bị nứt vỡ thay vì thay thế toàn bộ

Tiến hành thay mới khi tường bị ẩm

Khi nhà bị nứt gạch do gạch ốp không đảm bảo chất lượng hoặc quá trình thi công không thực hiện đúng kỹ thuật, gây ra hiện tượng nứt vỡ bạn cần thực hiện thay thế toàn bộ gạch ốp tường. Ngoài ra nếu nguyên nhân gây nứt vỡ do tường bị ẩm thì cũng cần tiến hành thay mới.

Quy trình thay mới được thực hiện như sau:

Tháo dỡ toàn bộ lớp gạch ốp cũ.

Xử lý bề mặt vừa cũ, loại bỏ và tạo độ phẳng. Chú ý với trường hợp gạch nứt vỡ do bị ngấm nước. Nếu tại khu vực ốp ẩm ướt thì nên xử lý thật kỹ nền cũ. Bạn cần đảm bảo rằng bề mặt khô thoáng sau đó mới ốp gạch mới.

Để hạn chế tình trạng gạch bị nứt thì khách hàng nên chú ý thao tác thi công đúng kỹ thuật. Và phải lựa chọn các loại gạch ốp lát chất lượng cao. Chọn những loại gạch có khả năng chống thấm nước. Nhằm để đảm bảo độ bền bỉ nhất cho công trình.

Trên đây là tất cả những thông tin chi tiết về nguyên nhân và những kinh nghiệm xử lý gạch ốp tường bị nứt. Hy vọng các bạn sẽ áp dụng thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *