{Bật mí} – Giải pháp xây dựng nhà tiết kiện chi phí nhất hiện nay bạn đã biết

Xây dựng được một căn nhà là điều mơ ước của rất nhiều người trong xã hội hiện nay. Thậm chí có những người lo kiếm tiền để xây dựng cho mình được một căn nhà khang trang và đầy đủ tiện nghi chủ yếu để dưỡng già. Chình vì vậy, việc xây dựng nhà cửa là vấn đề mà nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Nhưng bạn đã biết được kinh phí để xây dựng được một căn nhà bao nhiêu là đủ chưa? Hiểu được tâm lý của mọi người nên nmilner đã gửi đến bạn vì chi phí xây dựng nhà cửa rẻ nhất hiện nay. Ban tham khảo nhé!

Giải pháp nào giúp tiết kiệm chi phí xây dựng nhà hiệu quả?

Giải pháp nào giúp tiết kiệm chi phí xây dựng nhà hiệu quả?
Giải pháp nào giúp tiết kiệm chi phí xây dựng nhà hiệu quả?

Khi xây nhà, vấn đề mà chủ nhà nào cũng đặc biệt lưu tâm đó là kinh phí. Nếu nguồn kinh phí eo hẹp thì làm sao vẫn có được ngôi nhà tươm tất? Các kiến trúc sư sẽ hướng dẫn bốn cách hữu hiệu để tiết kiệm chi phí xây nhà. Điển hình như chủ nhà nên xác định rõ nhu cầu không gian cần thiết, tận dụng yếu tố sẵn có, chọn giải pháp tối ưu… để tiết kiệm chi phí xây dựng nhà.

Để xây một ngôi nhà khang trang vừa với túi tiền, bạn cần có sự chuẩn bị thật chu đáo trước khi bắt tay vào mời thầu. Với mỗi giai đoạn cần cân nhắc kỹ lưỡng, chặt chẽ, tuân theo kế hoạch ban đầu thì sẽ tránh được chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng. Điển hình như việc chọn thời điểm xây nhà vào mùa nắng ráo sẽ có nhiều thuận lợi: thời gian thi công không bị gián đoạn, giảm những chi phí phát sinh như phí thủ kho, bảo vệ, thất thoát vật tư, trượt giá, tiền điện…

Xác định rõ nhu cầu không gian cần thiết

Trước tiên, chủ nhà cần đánh giá các nhu cầu không gian sử dụng cho rõ ràng. Ngoài không gian ngủ thì không gian bếp, khách hay toilet riêng mỗi phòng tùy trường hợp mà có thể giảm về diện tích hay loại bỏ.

Bên cạnh việc xác định được không gian gia đình thật sự cần thì chủ nhà nên suy nghĩ về việc nhóm các không gian chung (không gian có chức năng tương tự lại với nhau), như bếp – ăn, hay khách – ăn, học – sinh hoạt chung…

Việc nhóm các không gian có giá trị khi lựa chọn giải pháp bao che. Các không gian mở, sinh hoạt chung thì giải pháp bao che có thể triệt tiêu, vừa tiết kiệm chi phí, vừa tạo sinh khí môi trường thông thoáng cho khu vực này. Càng ít không gian thì việc xây dựng cũng như bảo trì càng tiết kiệm và nhanh chóng.

Ưu tiên không gian chính

Ưu tiên không gian chính
Ưu tiên không gian chính

Kinh phí eo hẹp thì không nên dàn trải việc đầu tư cho mọi không gian trong nhà. Ví dụ, đa số người Việt quan tâm phòng khách. Cho nên ta có thể đầu tư kinh phí cho vật liệu hoàn thiện hay nội thất ghế, bàn, đèn… cho khu vực này.

Các không gian còn lại như phòng ngủ, phòng vệ sinh tiết giảm chi phí, sử dụng tiết chế cho thiết kế. Đối với vài cá nhân ưu tiên không gian ngủ thì ngược lại. Họ sẽ ưu tiên đầu tư cho giường, tủ, cửa kính, chiếu sáng…

Lựa chọn giải pháp đơn giản, thi công dễ dàng

Việc chọn vật liệu, phương pháp thi công đơn giản thì sẽ giảm được chi phí về vật liệu; trang thiết bị thi công đi kèm, kiểm soát chất lượng… Bên cạnh đó còn tiết kiệm được thời gian thi công, đi lại. Việc tính toán sử dụng vật liệu sao cho tối ưu, hạn chế dư thừa; cũng là một cách để tiết kiệm chi phí xây dựng.

Tận dụng yếu tố sẵn có, tự nhiên

Việc tận dụng vật liệu cũ như gạch nung, ngói, gỗ, cửa cũ hay dùng các vật liệu địa phương. Đều sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được chi phí mua vật liệu, chi phí vận chuyển.

Việc tận dụng cảnh quan xung quanh đối với những công trình có diện tích đất trống cũng rất được xem trọng. Ví dụ như tận dụng bóng cây, hồ nước để lấy bóng râm, lấy gió làm mát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *